10 quy tắc sống “ngược đời” mà chúng ta cần biết

143
0
quy tac

Có một bài tập tên là “chống chết đuối” trong chương trình huấn luyện hải cẩu. Trong đó, tay của họ bị trói ra sau lưng, chân bị trói và họ bị ném xuống một vũng nước sâu 9 foot (2,7 mét).

Nhiệm vụ của bạn là sống sót trong 5 phút.

Như với hầu hết các chương trình đào tạo SEAL, nhiều học viên đã thất bại trong cuộc diễn tập phòng chống đuối nước này. Khi bị ném xuống nước, nhiều người bắt đầu hét lên kinh hoàng để lùi lại. Một số vật lộn cho đến khi rơi xuống nước và bắt đầu bất tỉnh, sau đó phải đợi cho đến khi bị kéo xuống và bị điện giật. Một số người đã mất mạng trong phong trào này. Nhưng một số hầu như không nắm bắt được hai bài học nghịch lý.

1. Sự nghịch lý trong bài học thứ nhất

Bạn càng vùng vẫy để giữ đầu ở trên mặt nước, thì bạn càng dễ chìm hơn.

quy tac

Nếu tay và chân của bạn bị trói, bạn không thể nổi hoàn toàn trên mặt nước trong 5 phút. Tệ hơn nữa, thiếu nỗ lực để tránh chết đuối chỉ làm tăng tốc độ chết đuối. Mẹo ở đây là để cơ thể bạn chìm xuống đáy bể. Từ đó, nhẹ nhàng đẩy chân lên khỏi sàn và độ nảy sẽ nâng bạn lên khỏi mặt nước. Khi bạn đến đó, thở nhanh và lặp lại quy trình một lần nữa.

Đáng ngạc nhiên, không cần bất kỳ sức chịu đựng hay sức chịu đựng siêu anh hùng nào để sống sót khi chết đuối. Bạn thậm chí không cần phải biết bơi. Ngược lại, nó đòi hỏi khả năng không biết bơi. Thay vì cố gắng chống lại các định luật vật lý dường như đang giết chết bạn, hãy khuất phục chúng và sử dụng chúng để tự cứu mình.

2. Sự nghịch lý trong bài học thứ hai

Bạn càng hoảng sợ, bạn càng đốt cháy nhiều oxy và bạn càng dễ ngất xỉu và chết đuối. Thật thú vị, bài tập này biến bản năng sinh tồn của bạn theo hướng ngược lại. Bạn càng cố gắng thở, bạn càng ít có khả năng hít vào. Ý chí sống càng mạnh thì tỷ lệ tử vong càng cao.

nghich ly

Chống đuối nước không chỉ là một bài kiểm tra thể chất mà còn là bài kiểm tra khả năng kiểm soát cảm xúc của các sĩ quan cảnh sát trong những tình huống nguy hiểm nhất. Anh ấy có thể kiểm soát sự thôi thúc của mình không? Liệu anh có thể yên nghỉ khi đối mặt với cái chết? Anh ta có sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của mình vì một giá trị hoặc mục đích cao hơn không?

Những kỹ năng này quan trọng hơn nhiều so với sức chịu đựng, sức bền thể chất hay tham vọng. Quan trọng hơn trái tim của anh ấy, những ngôi trường anh ấy theo học và vẻ đẹp của anh ấy trong bộ vest Ý bóng bẩy.

Từ bỏ quyền kiểm soát khi bạn muốn nhất là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bất kỳ ai cũng có thể phát triển. Điều này không chỉ quan trọng đối với hải cẩu mà còn đối với cuộc sống hàng ngày!

Phòng chống đuối nước theo một đường cong nghịch đảo. Bạn càng cố gắng vươn tới bề mặt, bạn càng thất bại. Cũng như vậy, càng muốn thở càng dễ sặc nước.

10 “QUI TẮC TRÁI NGƯỢC” bỏ túi

tu choi

1. Kiểm soát. Càng cố gắng kiểm soát những xung động và cảm xúc của mình, chúng ta càng cảm thấy bất lực. Đời sống tình cảm của chúng ta rất linh hoạt và thường không thể kiểm soát được, và cố gắng kiểm soát chúng chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Ngược lại, chúng ta càng chấp nhận cảm xúc và sự bốc đồng của mình, chúng ta càng biết cách giao tiếp và xử lý chúng.

2. Tự do. Trớ trêu thay, mong muốn liên tục của chúng ta về tự do lớn hơn lại hạn chế chúng ta theo nhiều cách. Tương tự như vậy, tự do thực sự chỉ có thể đạt được khi bạn giới hạn bản thân bằng cách lựa chọn và theo đuổi một vài điều trong cuộc sống.

3. Hạnh phúc. Cố gắng hạnh phúc chỉ khiến chúng ta thêm bất hạnh. Chấp nhận bất hạnh khiến chúng ta hạnh phúc.

4. An toàn. Cố gắng để cảm thấy an toàn hơn khiến bạn càng lo lắng hơn. Ngược lại, khi bạn quen với sự không chắc chắn, bạn cảm thấy an toàn.

5. Tình yêu. Chúng ta càng cố gắng làm cho người khác yêu và chấp nhận mình, thì họ càng ít có khả năng yêu và chấp nhận chúng ta, và quan trọng nhất, chúng ta càng ít có khả năng yêu và chấp nhận chính mình.

6. Tôn trọng. Chúng ta càng đòi hỏi sự tôn trọng, người khác sẽ càng ít tôn trọng chúng ta hơn. Chúng ta càng tôn trọng người khác, họ sẽ càng tôn trọng chúng ta.

7. Tin tưởng. Chúng ta càng cố gắng làm cho mọi người tin tưởng, họ càng nghi ngờ chúng ta. Nhưng chúng ta càng tin tưởng người khác thì họ càng cởi mở và tin tưởng chúng ta hơn.

8. Tự tin. Bạn càng cố tỏ ra tự tin (sự tự tin sai lầm), bạn càng trở nên bất an và bất an. Khi chúng ta chấp nhận bản thân và những sai sót của mình nhiều hơn, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi là chính mình.

9. thay đổi. Càng muốn thay đổi bản thân lại càng phát hiện mình thay đổi chưa đủ. Trong khi đó, càng chấp nhận bản thân, chúng ta càng trưởng thành và trưởng thành hơn.

10. Ý nghĩa. Bạn càng theo đuổi những mục tiêu/ý nghĩa xa vời trong cuộc sống, bạn càng trở nên ích kỷ và hời hợt. Khi chúng ta làm cho cuộc sống của người khác có ý nghĩa hơn, chúng ta sẽ tự động được tác động tốt hơn và sâu sắc hơn.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *