19 mẹo tâm lý giúp bạn sống khôn hơn

140
0
tam ly

Nắm vững 19 mẹo tâm lý này sẽ giúp bạn tránh bị kiểm soát bằng cách đọc vị người khác và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

1. Nói với một người đàn ông “Anh có thể… Ví dụ, đừng bao giờ hỏi “bạn có thể gọi để đặt phòng không” bởi vì “có” nghĩa là “vâng, về lý thuyết thì bạn có thể”. Vì vậy, hãy hỏi thẳng: “Gọi cho tôi để đặt phòng.”

2. Nếu bạn muốn làm cho ai đó cảm thấy khó xử hoặc không thoải mái, hãy nhìn vào giữa trán của họ khi bạn nói.

3. Nếu ai đó đang nói chuyện với bạn và không sẵn lòng trả lời câu hỏi của bạn, hãy tạm dừng cuộc trò chuyện và giao tiếp bằng mắt. Họ sẽ cảm thấy khó chịu và tiếp tục cuộc trò chuyện. Họ coi sự im lặng và nét mặt của bạn là dấu hiệu cho thấy bạn đã biết sự thật, vì vậy họ có thể đi vào chi tiết hơn hoặc nói cho bạn biết sự thật (nếu bạn đã nói dối họ trước đó).

4. Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ với ai đó (ví dụ như tại nơi làm việc), hãy hỏi người này để làm rõ/gợi ý, ngay cả khi bạn biết câu trả lời. Điều này sẽ cải thiện thái độ chung của họ đối với bạn.

5. Khẽ gật đầu khi đặt câu hỏi. Khi đó bạn có nhiều khả năng nhận được sự ưng thuận và đồng ý của người được hỏi. Thủ thuật này thường được nhân viên nhà hàng áp dụng khi mời khách mua thêm đồ ăn.

6. Khi một người thực sự tập trung vào một việc gì đó (chẳng hạn như một cuộc điện thoại công việc), họ có thể mở tay ra và lấy thứ họ đang cầm. Họ thậm chí có thể không nhớ đưa cho bạn nó. Tương tự như vậy, bạn có thể cung cấp cho họ thứ gì đó mà họ không biết.

7. Chỉ cần bạn nói với ai đó rằng họ không thể làm gì, họ sẽ làm mọi cách để chứng minh bạn sai.

8. Nếu bạn khẽ gật đầu trong khi trò chuyện, người đối thoại với bạn sẽ chú ý hơn đến những gì bạn đang nói mà không biết tại sao.

9. Nếu bạn thích lời đề nghị của họ nhưng vẫn muốn nhiều hơn nữa, hãy giả vờ hơi thất vọng. Ví dụ, khi thương lượng giá cả hoặc tiền lương.

10. Khi chuông báo kêu, hãy đợi vài giây, đứng dậy và nói “có” như cầu thủ vừa ghi bàn. Nghe có vẻ lạ, nhưng bạn sẽ thức dậy thư thái và sảng khoái.

11. Nếu bạn luôn lo lắng về việc liệu mình đã khóa cửa hay đã tắt bàn ủi chưa, hãy thử nói điều gì đó lạ trong khi làm việc này (bạn nên nói điều gì đó mới mỗi ngày). Ví dụ: nói “con thỏ màu xanh” và tắt bàn ủi hoặc nói “con cua màu tím” và khóa cửa. Khi bạn nghĩ đến việc mở và đóng cửa, bạn sẽ nhớ rằng bạn đã nói điều đó và không cần phải mất kiên nhẫn.

12. Hãy nói tốt khi ai đó cố lôi bạn vào một cuộc chiến hoặc scandal. Nó sẽ khiến họ phát điên.

13. Nếu bạn làm việc trong một nhóm và có những thành viên trong nhóm rất lười biếng, đừng đưa ra các nhiệm vụ được đánh dấu là “Hãy làm đi”. Thay vào đó, hãy nói “hãy bắt đầu với điều này”. Về mặt tâm lý, họ sẽ thấy nhiệm vụ dễ dàng hơn vì chúng tôi thường bắt đầu với ánh sáng trước. Khi hoàn thành, hãy nói “Rất tốt. Tiến hành đi.” Trong trường hợp này, bạn có nhiều khả năng hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc hơn vì bạn cảm thấy mình có ít việc phải làm hơn.

14. Nếu bạn phải nói trước đám đông, hãy nhớ mang theo một chai nước. Nếu bạn đang nói và quên điều gì đó, hãy nhấp một ngụm nước. Sau đó, sẽ không ai hiểu rằng việc tạm dừng xảy ra là do bạn quên lời thoại.

15. Nếu ai đó cứ nhìn chằm chằm vào bạn trên xe buýt hoặc tàu điện ngầm, hãy nhìn vào đôi giày của họ. Nó sẽ khiến họ phát điên.

16. Nếu bạn luôn hồi hộp mỗi khi gặp người quen, thì bạn sẽ hồi hộp mỗi khi gặp người đó.

17. Nếu bạn gặp vấn đề với ai đó nhưng không muốn trực tiếp đổ lỗi cho họ, hãy thay đổi cách nói chuyện. Ví dụ: “Tôi quên đóng cửa sổ.” Thay vào đó, nó nói “Cửa sổ vẫn đang mở.”

18. Nếu đêm qua bạn ngủ không ngon và không muốn thức dậy trong tình trạng mệt mỏi vào sáng hôm sau, bạn nói với bộ não rằng bạn đã có một đêm ngon giấc. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu bạn nói một cách tự tin, bộ não của bạn sẽ thực sự bị đánh lừa.

19. Mọi người thường nhớ những gì đã xảy ra vào đầu và cuối ngày. Những gì đã xảy ra giữa hai giờ là mơ hồ. Vì vậy, khi lên lịch phỏng vấn, hãy chọn thời điểm thật sớm hoặc thật muộn để nhà tuyển dụng nhớ rõ bạn giữa rất nhiều ứng viên khác.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *