3 lợi ích bất ngờ khi nhớ về người yêu cũ

Cho dù bạn đã trải qua một cuộc chia tay ngớ ngẩn hay tốt đẹp, bạn có thể cho rằng suy nghĩ hoài niệm về mối quan hệ quá khứ của mình sẽ không phải là điều tốt, đặc biệt là nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mới.

76
0
nguoi yeu cu

Cho dù bạn đã trải qua một cuộc chia tay ngớ ngẩn hay tốt đẹp, bạn có thể cho rằng suy nghĩ hoài niệm về mối quan hệ quá khứ của mình sẽ không phải là điều tốt, đặc biệt là nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mới.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Đại học Kansas được công bố gần đây, việc nghĩ về người yêu cũ của bạn có thể có một số lợi ích bất ngờ như sau:

Tại sao nhớ về người yêu cũ có thể không tệ như mọi người nghĩ?

Liệu nhớ về người yêu cũ có thể mang lại tác động tích cực? Đó là điều mà các nhà nghiên cứu của Đại học Kansas muốn tìm hiểu. Để kiểm tra giả thuyết của họ, họ đã tập hợp các tình nguyện viên và yêu cầu họ suy ngẫm về những ký ức hoài niệm về người yêu cũ của họ trong ba nghiên cứu khác nhau.

Và dựa trên kết quả của họ, một chút hoài niệm về người yêu cũ của bạn thực sự có thể cải thiện mối quan hệ hiện tại của bạn. Đúng vậy – trong tất cả ba nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng suy nghĩ về những ký ức hoài niệm về người yêu cũ “tăng cường cảm nhận về chất lượng mối quan hệ hiện tại”, so với nhóm kiểm soát.

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, suy nghĩ về quá khứ cũng có thể nâng cao động lực của bạn để giữ cho mối quan hệ tình cảm hiện tại của bạn luôn tươi mới và tốt đẹp.

Và nếu đó chưa đủ, kết quả cuối cùng của họ là, cách mà các tình nguyện viên nhìn nhận về sự phát triển bản thân của mình có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của họ khi suy nghĩ về người yêu cũ. Nói cách khác, khi các tình nguyện viên suy nghĩ về mối quan hệ quá khứ của mình, họ thường đồng thời suy nghĩ về mức độ phát triển của họ kể từ sau mối quan hệ – điều này có thể giải thích tại sao họ sau đó nhìn nhận mối quan hệ hiện tại của mình (và động lực cho mối quan hệ đó) với ánh sáng tích cực hơn.

Một lời cảnh báo

Dựa trên nghiên cứu này, việc nhớ về người cũ của bạn một vài lần khi bạn đang trong một mối quan hệ không nhất thiết là điều xấu. Tuy nhiên, nếu bạn bị ám ảnh bởi suy nghĩ về người cũ của mình, thì bạn có thể đang đối mặt với một vấn đề khác hoàn toàn.

Dù bạn đang mơ về họ, theo dõi tài khoản mạng xã hội của họ hoặc điều tra liệu có nên nhắn tin cho họ, quan trọng là xác định ranh giới mong manh giữa hoài niệm vô hại (và thậm chí có lợi), so với việc bị rối loạn vì họ – đặc biệt nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mới.

“Tôi đã làm việc với những người tự dối lòng rằng họ đã vượt qua một người cũ khi thực ra họ chưa,” Theo Sonbad. “Nhiều người không muốn làm việc nội tâm để thực sự vượt qua một người cũ” và thay vào đó chỉ giả vờ đã tiến lên phía trước.

Nếu bạn nghĩ rằng đó có thể là trường hợp của bạn, hãy chắc chắn đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách ngừng suy nghĩ về một ai đó, cùng với bảy giai đoạn của quá trình chấm dứt mối quan hệ mà bạn có thể mong đợi khi bạn đang phục hồi.

Kết luận là, nếu bạn nhớ lại những khoảnh khắc đẹp với người cũ, điều đó không có nghĩa là bạn không yêu người hiện tại của mình. Thực tế, nó có thể làm tốt cho mối quan hệ của bạn ngay bây giờ. Tất nhiên, có sự khác biệt giữa việc nhớ về quá khứ đôi khi và tâm lý không lành mạnh liên quan đến người cũ, nhưng hãy yên tâm rằng đôi khi hồi tưởng lại không vấn đề gì cả.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *