9 trích dẫn cực đắt giá trong tâm lý học

184
0
tam ly hoc
  1. Không có đứa trẻ nào không bỏ cuộc hoặc thức dậy vì không thể bò hoặc đi nhanh. Nhưng người lớn thường không đủ năng lực khi mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Sự khác biệt là trong quan điểm.
  2. Có 7 tỷ người trên trái đất. Tuy nhiên, chỉ có bảy cảm xúc cơ bản: buồn, vui, giận, khinh, ghét, sợ hãi và ngạc nhiên.
  3. Tuy nhiên, chúng ta thường trải qua nhiều cảm xúc cùng một lúc. Đằng sau cảm xúc luôn là một lớp cảm xúc đan xen phức tạp khác.
  4. Ai cũng “hai mặt”. ‘Mặt nạ’ tạo nên nhân cách của một người khi trưởng thành là nhân cách mà họ muốn thể hiện để thích nghi với xã hội tùy theo thời gian, hoàn cảnh và vai trò mà họ đảm nhận. Khả năng sử dụng mặt nạ cũng là một loại kỹ năng thích ứng quan trọng. Bạn trở nên linh hoạt hay nói dối.
  5. Chúng ta thường đồng cảm với những người nhờ giúp đỡ vì chúng ta cảm thấy họ tin tưởng chúng ta và làm điều tốt.
  6. Không có tính cách tốt hay xấu, chỉ có thang điểm tích cực hoặc tiêu cực. Chúng tôi đánh giá một người nào đó về tính cách xấu vì thái độ và lời nói của họ không phù hợp với giá trị của chúng tôi. Tuy nhiên, tốt và xấu chỉ là mê tín dị đoan, vì những người khác nhau có những giá trị khác nhau do nhiều kinh nghiệm.
  7. Cảm xúc tiêu cực không xấu, chúng là dấu hiệu cho thấy “có gì đó không ổn”. Điều quan trọng nhất là xem liệu mức độ tiêu cực có giảm đi trong lần tới khi bạn gặp phải một vấn đề tương tự hay không.
  8. Ai cũng phải trải qua giai đoạn nổi loạn ít nhất một lần trong đời, thường là ở tuổi dậy thì. Một đứa trẻ chưa bao giờ trải qua giai đoạn nổi loạn và luôn được coi là ‘bé ngoan’ sau này sẽ khó tận hưởng cuộc sống và không thoải mái khi là chính mình.
  9. Những nhóm bạn có tính cách khác nhau sẽ vui vẻ và tồn tại lâu hơn những người có tính cách giống nhau. Mọi người vẫn quan tâm đến những người “khác với họ”. 10. “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó đổi” chưa hẳn đã đúng. Nếu nhân cách (tính cách) được hình thành từ khi sinh ra gần như cố định, bất biến thì nhân cách (tính cách) hình thành khi về già lại có thể rèn giũa, thay đổi.
Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *