A Rainy Day in New York (2019) – Khi bạn thích dầm mưa, còn cô ấy thích trời nắng!

154
0

Năm ngoái phim này đã ra rạp rồi, nhưng k hiểu sao mình chẳng biết tới, mãi tới hôm rồi lướt Youtube vô tình thấy trailer. Phim có Timothée, có Selena, có cả Elle Fanning lẫn Jude Law. Từng đó cái tên đủ kéo mình phải xem phim rồi!

A Rainy Day In New York thuộc thể loại Rom Com, nói về một ngày mưa ở New York (y như cái tên phim luôn). Phim bắt đầu bằng lời kể của Gatsby (Timothée) nói về chính mình tại trường học, và giới thiệu rằng mình đang có một mối tình say đắm với Ashleigh (Elle Fanning). Cả hai sẽ có một chuyến đến New York vào cuối tuần nhằm phục vụ cho bài báo tường của Ashleight. Và trong vòng 24 tiếng tại New York, Gatsby và Ashleigh trải qua những tình huống nhỏ nhặt nối tiếp lẫn nhau, và chủ yếu là những câu chuyện vụn vặt xoay quanh Gatsby.

Phim này không kén người xem, nhưng những ai ưa thích phim có cốt truyện rõ ràng, mạch lạc hay cần nút thắt thì mình nghĩ A Rainy Day In New York không mang lại điều đó. Xuyên suốt phim là những tình huống, câu chuyện nối tiếp lẫn nhau của từng nhân vật, từ đó khiến mình cảm nhận rõ rệt hơn về tính cách và góc khuất của mỗi người. Gatsby theo suy nghĩ của mình là một nhân vật thông minh, có những đè nén và khát vọng riêng rất đời thường về gia đình, tình cảm và định hướng tương lai. Ashleight lại là một cô nàng đam mê chồn phồn hoa, náo nhiệt và đầy thị phi của giới Hollywood, nhưng tính cách lại ngây thơ vô cùng. Chan/Shan (Selena Gomez) là một ẩn số, mình nghĩ phần lớn sẽ thích tính cách của Chan/Shan dù thời lượng xuất hiện trên màn ảnh có giới hạn. Dù thời lượng phim không nhiều, nhưng việc xoáy sâu vào cách bộc lộ cá tính của những nhân vật khi nhân vật đó xuất hiện, khiến mình xem hết bộ phim lúc nào chẳng hay.

cach giao tiep

Điểm nhấn phim không thể không kể đến những cơn mưa xuất hiện bất chợt. Mỗi lần trời mưa, những nhân vật trong phim đều bắt đầu chuyển đổi cảm xúc theo từng tình huống xảy ra. Nếu mưa là chất xúc tác khiến Gatsby và Chan/Shan có cơ hội gặp nhau, tìm hiểu lẫn nhau vì những điểm chung không ngờ, cũng như bộc lộ được cái tôi và tính cách bản thân mình nhất; thì với Ashleight, mưa cũng là chất xúc tác, nhưng lại là chất xúc tác khiến cô sống trọn vẹn với bản năng của chính mình.

Với mình, A Rainy Day In New York truyền tải trọn vẹn những gì một người trẻ dễ dàng gặp phải trong cuộc sống. Đó là sự ngây thơ và choáng ngợp khi gặp những điều mình ái mộ; là sự phân vân, thiếu quyết đoán khi bắt buộc phải lựa chọn; là sự đè nén với những niềm riêng mà không biết tỏ bày cùng ai; là những hụt hẫng khi phát hiện ra điều không nên biết; hay là sự nhẹ nhõm khi buông bỏ một mối quan hệ không kết quả. Từng bài học nho nhỏ qua mỗi nhân vật, được tái hiện trong một New York đẹp thôi rồi với những cảnh quay từ Central Park, đến những con phố đầy ắp taxi vàng, sẽ là những gì khiến mình nhớ mãi mỗi khi nhắc về phim này.

Steve Dang
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Steve Dang

Bí ẩn về sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống, mà còn ở việc kiếm tìm lí do để sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *