Bước vào tình yêu, vì điều gì?

Chiếc người yêu vẫn thường bảo mình, “một người có tư duy thì sẽ không thể nghèo, và chắc chắn họ sẽ biết cách để bản thân không trông xấu xí. Xinh đẹp, giỏi giang mà sống không tử tế thì cũng chẳng để làm gì.”

99
0
buoc vao tinh yeu

Có nhiều lý do để người ta bước chân vào một cuộc tình.

Mình từng bước chân vào tình yêu vì ấn tượng với chiếc người cũ đúng chuẩn rich kid, du học sinh, đại học quốc tế ranking top đầu. Giỏi và giàu, ai lại chẳng thích?
Mình cũng từng bắt đầu một cuộc tình vì bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài đẹp đẽ. Khuôn mặt ưa nhìn và body săn chắc, mấy ai không đắm say?

Nhưng một background khủng thế nào đi nữa cũng sẽ hoá vô nghĩa nếu mối quan hệ thiếu đi sự yêu thương và tôn trọng. Một khuôn mặt dù đẹp đến mấy cũng không thể chữa lành các tổn thương gây ra bởi những lời nói bén sắc như dao, xoáy sâu vào tim được tuôn ra từ chính nó. Một body mlem có thể mang lại sự hãnh diện khi sánh đôi cùng nhau nhưng không thể cứu bạn khỏi cảm giác xấu hổ bởi những pha hành xử thiếu tinh tế trước mặt mọi người.

Một tình yêu lành mạnh và lâu dài, thì cần nhiều điều hơn thế.

Rút kinh nghiệm từ mối tình trước, lần này tôi đối xử với tình yêu theo cách khác: đi vào trái tim một người. Tôi chú ý nhiều hơn đến kinh nghiệm, thái độ và tính cách. Tôi quan tâm đến cách bạn nghĩ và nhìn, cách bạn đứng dậy sau những cú ngã và chấn thương. Tôi thấy cách bạn nói lời cảm ơn và tôi cảm nhận được điều đó, không chỉ với tôi mà còn với những người xung quanh tôi.

Tôi choáng ngợp trước sự chăm chỉ, tinh thần ham học hỏi và tinh thần dấn thân không ngừng, không ngừng làm mới bản thân của người yêu. Ở góc độ con người, giá trị quan trọng và lòng tốt. Để ứng xử khéo léo, chính xác và thông minh. Tôi không thực sự quan tâm những gì bạn đăng trên tường của bạn, tôi thực sự ngưỡng mộ, cống hiến và viết về những gì bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh bạn cảm nhận. Khi đọc những điều này, tôi biết mình đã quyết định đúng.

Tất nhiên, sau khi yêu một lúc, tôi vẫn thích cái đẹp, tôi vẫn bị thu hút bởi những người thông minh và tôi vẫn đánh giá cao những bối cảnh rùng rợn. Bạn tôi nói ngoại hình quyết định 50% khả năng người ta có muốn tiếp tục mối quan hệ hay không. Ngoài ra còn có những thứ hào nhoáng như học vị tiến sĩ, chức danh quản lý, công việc trong các công ty đa quốc gia, ngoại hình ưa nhìn và thân hình gợi cảm. Nó cho thấy tất cả những nỗ lực và tâm trạng của người đó. Tôi và bạn bè của cô ấy cũng đã nỗ lực rất nhiều trong tuổi trẻ chỉ để có một quá khứ đủ hấp dẫn.

Nhưng đẹp thôi chưa đủ để có được tình yêu cao thượng và lâu bền. Đó phải là sự song hành giữa hình thức và nội dung. Hình dáng đẹp đến mức khiến người ta tò mò, nhưng đi được bao xa, đi được bao xa lại là vấn đề tư tưởng, lối sống và thiện chí. Nó là một phần bên trong của con người.

Người yêu tôi thường nói với tôi: “Người có tâm thì không nghèo, và chắc chắn không xấu. Có đẹp có tài thì cuộc sống không có lòng nhân ái cũng vô nghĩa”.

Đã qua rồi cái thời “uống nước mắt bán đường”. Khi nói đến việc chọn bạn đời và yêu nhau, không cần phải vội vàng. Lùi lại và xem chúng từ xa. Đằng sau khuôn mặt xinh đẹp và dáng người xinh xắn, bạn có phải là người tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *