[Chap 9] Nhất định phải sống – Tình yêu giữa người con gái tuyệt vời và cậu trai mãi không chịu lớn

Quần áo thì nhếch nhác, người ngợm sặc mùi khói thuốc, tao chạy ra, trong đầu vẫn còn tiếc rẻ ván game đang chơi dở. Đến nơi, tao đi vào quán tìm e, ngoài ban công tầng 2 quán cafe, tao thấy e ngồi đó, cùng con bạn thân e và 1 gã trai khác. Tao bước đến, xã giao chào gã trai kia rồi quay ra hỏi e có việc gì mà sao gọi gấp vậy

81
0
mr nobody 2

Tao đã quay lại rồi đây…

Kỳ nghỉ tết cũng nhanh chóng qua đi. Chúng tao lại trở lại vs việc học. Cái dư âm của tết, cộng vs cái thói ham chơi có sẵn. Khiến tao càng lao vào game nhiều hơn. Cả bọn thằng nào cũng như thằng nào, suốt ngày cắm mặt ở quán game. Học hành càng ngày càng sa sút. E thì vẫn vậy, mỗi ngày đều khuyên tao, đều động viên tao rất nhiều. Nhưng ở lúc mà quá say mê vs game, tao lại bỏ lỡ tất cả những lời e nói, những việc e làm vì tao, và sau này là bỏ lỡ cả e nữa…

Ban ngày tao vùi đầu vào game, e cố gắng can ngăn mà ko đc. Tối về nhà, e gọi video call, bắt tao ngồi trước màn hình laptop học dưới sự giám sát của e. Cũng đc vài ngày, rồi đâu lại vào đấy. Đến giờ tao vẫn ko thể hiểu tại sao khoảng thời gian đó game nó lại làm tao mụ mị đến vậy. Vào một buổi trưa như mọi ngày. Tao đang vùi đầu vào game cũng lũ bạn tại quán net. Tao nhận đc tin nhắn của e, nhưng do đang mải combat quá nên tao cứ để đó mà ko đọc. Lúc sau tao thấy e gọi, trong đầu nghĩ chắc có việc gì đó, e ko thấy rep, sốt ruột nên mới gọi. Tao nghe máy, e nói tao ra ngay cafe Mộc ở Trần Đại Nghĩa, thằng nào học BK, Xây Dựng chắc chắn biết quán này.

ngai khong nga re

Quần áo thì nhếch nhác, người ngợm sặc mùi khói thuốc, tao chạy ra, trong đầu vẫn còn tiếc rẻ ván game đang chơi dở. Đến nơi, tao đi vào quán tìm e, ngoài ban công tầng 2 quán cafe, tao thấy e ngồi đó, cùng con bạn thân e và 1 gã trai khác. Tao bước đến, xã giao chào gã trai kia rồi quay ra hỏi e có việc gì mà sao gọi gấp vậy. E khẽ nhìn tao, thở dài rồi nói:

– Đây là người yêu e, cùng quê, cùng huyện vs a luôn đấy ạ. Bây giờ thì a có thể tôn trọng hơn mối quan hệ của bọn e, e đã nói rõ vs a ngay từ đầu rồi. E ko có tình cảm vs a, chúng ta chỉ nên làm bạn. Còn đến khi e có người yêu, e nghĩ bạn chúng ta cũng ko nên làm. E ko muốn chuyện tình cảm của e bị ảnh hưởng bởi chuyện gì bên ngoài. Tao đứng đơ người ra 1 lúc. Thì ra là e nói vs gã trai kia. Câu nói của e thật sự làm tao rất xúc động. Tao ko nghĩ e lại suy nghĩ cặn kẽ và trưởng thành đến vậy. Tao quay ra bắt tay gã trai ấy, chào hỏi vài câu xã giao rồi xin phép về ko quên nắm tay e đi cùng. Tao và e cùng con bạn thân ra về, bỏ mặc gã trai đồng hương kia vẫn ngồi đó, tao xuống thanh toán tiền cafe, vì ko muốn để gã kia trả. 3 đứa kéo nhau đi ăn trưa. Tao cũng khá băn khoăn lão kia là ai mà sao trước giờ tao ko biết, cũng ko hề nghe e nói đến.

Trong bữa cơm trưa hôm đó, tao có hỏi e:
– A đó là ai? Sao trước giờ chưa từng nghe bà nó nhắc tới vs tôi!
– Ông đó tên H, người cùng huyện vs ông nó đấy. Hơn tôi 5 tuổi. Theo đuổi cũng khá lâu rồi mà tôi ko thích. Mọi lần tôi chỉ bỏ qua tin nhắn hoặc từ chối lịch sự. Nhưng dạo này lão ấy làm quá nên hôm nay tôi mới gọi ông nó ra.
– E bình tĩnh trả lời.
– Ủa nó làm gì bà nó cơ? Nói tôi nghe để tôi xử lý.
– Tao vội vã đáp vs cái thái độ bực tức.
– Cũng ko đến mức độ đó. Hàng ngày, tối là lão ấy hay lái xe sang. Gọi tôi mà tôi ko chịu gặp, còn mua đồ ăn uống xong gửi cho mấy con bạn trong phòng. Tôi dặn chúng nó là ko đc nhận nhưng lão ấy lại nói vs chúng nó là tôi là ng yêu của lão ấy. Tôi bực mình lên gọi nói cho 1 trận, bảo là e có người yêu rồi. Thì lão ấy ko tin. Còn nói là mấy thằng trẻ con thì có gì mà yêu.
– Ơ vãi, thằng này điên cmnr. Đưa sđt nó đây để tôi nói chuyện vs nó.
– Tao sồn sồn lên.
– Nói bao lần là ông nó phải bỏ cái tính nóng nảy đó đi cơ mà. Chuyện cũng giải quyết xong rồi. Cũng có gì đâu mà cần nói nữa. Hôm nay tôi gọi ông nó ra cho hắn gặp luôn để sau này hắn đỡ làm phiền.
– E dịu dàng đáp lại. – Nhưng sao trước giờ bà nó lại ko nói vs tôi?
– Tao hỏi e.
– Thì tôi cũng cứ nghĩ chuyện nó cũng ko có gì, mình từ chối lịch sự là xong. Nhưng ko nghĩ lão ấy lại làm quá lên như vậy. E vẫn nói vs cái độ nhẹ nhàng như thường ngày.

Câu chuyện tạm dừng lại để tập trung vào bữa ăn. Nhưng tao cảm thấy e có gì đó ko vui, có lẽ là vì tao chăng. Tao lại cất giọng lên hỏi:
– Bà nó có thấy tiếc ko? Ông ấy sự nghiệp ổn định, có xe riêng. Tuổi đời như vậy chắc cũng chín chắn, điềm đạm nữa. Đúng gu của bà nó còn gì?
– Tiếc thì giờ tôi có ngồi đây vs ông nó nữa ko. Xe cộ, nhà cửa thì 2 đứa cố gắng sau này cũng sẽ có, chín chắn, điềm đạm thì ông nó phải vì tôi mà thay đổi. Còn tôi ko thấy tiếc, tôi chỉ thấy hơi buồn.
– E khẽ đưa mắt nhìn xuống rồi nói, tao biết, có lẽ e đang buồn vì tao. Vì chờ đợi 1 gã trai mãi ko chịu lớn.

nhat dinh phai song blog

Tự nhiên câu nói của e làm tao khẽ chột dạ. Tối đó trên đường về nhà, rồi cả lúc lên phòng ngủ, tao cứ nghĩ mãi. E nói ko sai, tao đang có những thứ quý giá hơn những gì tao tưởng tượng, e là 1 cô gái rất tuyệt vời. Trên mọi phương diện. Những ngày sau đó, tao dành thời gian cho e nhiều hơn, vẫn có đi chơi game, nhưng lặng lẽ và âm thầm. Rồi cái gì tới cũng phải tới. Kỳ thi cuối kỳ cũng đã đến. Trong khi bạn bè, trong đó có cả e lao vào ôn luyện, thì tao vẫn trốn đi chơi game vs lũ bạn rồi lại về nói dối e.

Ngoảnh đi ngoảnh lại, ngày thi cũng tới, lần này tao bước vào phòng thi vs tâm lý khá hoang mang vì chẳng có mấy chữ trong đầu, kể cả những môn sở trường từ ngày cấp 3, rồi lên kỳ 1 tao học khá tốt như Toán cao cấp hay vật lý đại cương, giờ này tao cũng tù mù. Ngồi trong phòng thi mà đầu óc toàn game là game. Chẳng thể tập trung nổi. Đúng cái tâm trạng ngồi cắn bút mà bất lực ấy.

Kỳ thi cũng qua, nhóm lớp lại tổ chức tụ tập. Cả lũ ào ra quán nhậu, mồm năm miệng 10, huyên thuyên nói về chuyện thi cử. Lúc ấy tao ngồi im, vì ngại mà ko dám mở miệng. E thì để ý tao lắm, nên có lẽ e cũng đoán đc phần nào. Rồi kết quả thi cũng có, chẳng ngoài dự kiến, cái gì đến cũng phải đến. Tao chỉ qua đc 1 môn, ko đủ điểm trung bình, bị cảnh cáo học tập mức 1, e thì vẫn vậy, ko quá xuất sắc nhưng bằng sự chăm chỉ nên kết quả của e vẫn khá ổn. Cái ngày biết điểm, biết trước là sẽ vậy mà vẫn ko tránh khỏi cảm giác buồn, càng buồn thì tao lại càng tìm đến game. Ngu dốt và nhu nhược, tao ngồi ngày ngồi đêm ở quán game vs lũ bạn, e có gọi video call tao cũng tắt đi, lấy đủ mọi lý do để nói dối, chỉ nhắn tin vì sợ e biết.

Một sáng chủ nhật đẹp trời. Như bao ngày khác, tao ngủ cho đã tới tận gần trưa rồi dậy, cũng tính chuẩn bị vệ sinh cá nhân các kiểu rồi lại mò vào trường ngồi game. Thì bất giác tao sờ vào cái điện thoại, tao thấy tin nhắn của e với 1 nội dung rất ngắn gọn “11h có mặt ở phòng tôi. Không được có lý do. Chuyện quan trọng.”

Tao hoang mang lắm, sao tự nhiên nay e lại nhắn tin kiểu này, trước giờ có bao giờ nhắn kiểu này đâu nhỉ?
– Tao nghĩ vậy trong đầu. Rồi thôi, gọi bọn bạn bảo ra trước đi tao ra sau, đi có chút việc. Tao phi xe qua chỗ e. Gọi cho e, e xuống mở cửa đón tao. Rồi bảo tao cho xe vào nhà, nhanh e đang dở tay. Dắt đc cái xe nặng như tổ bố vào, tao đi sau e lên trên phòng trọ. Chào hỏi 2 đứa bạn đồng hương cùng phòng vs e rồi bước vào. Bất ngờ trước mắt tao là 1 bàn đồ ăn còn nóng hổi, toàn là những món tao thích, tao bước vào bếp tìm e, tao thấy e đang nấu nướng, tao cũng lịch sự hỏi tao giúp đc gì ko thì e bảo cứ ra ngoài ngồi đi, sắp xong rồi. Mâm cơm hoàn thành, tao cùng e và 2 đứa bạn ngồi ăn, phải nói thật là rất ngon, món ăn ngon, toàn là món khoái khẩu xong còn đc ng yêu nấu cho ăn nữa thì còn gì bằng. Cả lũ ngồi ăn cùng nhau rất vui vẻ, nói đủ chuyện trên đời. Nói chung là 1 bữa cơm rất thỏa mãn. Xong xuôi, 2 đứa bạn e rửa bát, tao và e ngồi gọt qua hỏa. Ăn tráng miệng xong 2 đứa bạn e nói ra ngoài đi chơi. Nhưng tao hiểu chúng nó muốn dành không gian riêng cho 2 đứa tao. Yêu nhau cũng đc 1 thời gian rồi, mà gần gũi nhau cả 2 vẫn ngại ngần như lúc mới yêu vậy.

nhat dinh phai song chap9 1

Bất giác e ngồi xuống cạnh tao, nắm lấy tay tao, tựa nhẹ đầu vào vai tao rồi nói:
– Ông nó có bao giờ nhớ là lúc yêu nhau ông nó hứa gì vs tôi không?
– Hứa gì nhỉ? Có hứa gì đâu? Ơ, ai hứa, hứa gì đấy, tôi có biết đâu.
– Tao nhăn nhở đáp lại. E véo tao 1 cái rồi lườm yêu thương.
– Nói nghiêm túc đấy, ông nó hứa vs tôi là sẽ cố gắng vì bản thân, vì tương lai của 2 đứa. Tôi vẫn đang cố gắng, tại sao ông nó lại ko chịu cố gắng. Tao sẽ thấy chột dạ, hơi cúi mặt vì xấu hổ. Một chút buồn thoáng qua. Tao khẽ đưa mắt nhìn ra bên ngoài trời, cảm giác rất muốn khóc mà chẳng biết khóc vì cái gì nữa.
– Ông nó có bao giờ nghĩ tình đầu là tình cuối ko? Hay vẫn muốn yêu tiếp? Còn tôi thì chưa bao giờ nghĩ đến chuyện có tình đầu. Tôi luôn muốn tình đầu là tình cuối. Nên tôi muốn cả 2 cùng cố gắng. Tôi đã ko yêu ai đến khi tôi yêu ông nó. Nhưng tôi muốn cả 2 cùng cố gắng để đi vs nhau quãng đường thật dài. Tao bất ngờ quay lại ôm lấy e. E cũng ko ngần ngại mà đưa tay ôm lại tao. Tao thấy có giọt nước mắt ấm khẽ chạm vào vai áo của mình. Tao biết e đang khóc, khóc vì tao, vì 1 thằng con trai mãi mà không chịu lớn.

Ngồi vs nhau 1 lúc nữa rồi tao nói muốn đưa e đi chơi, e đồng ý. Thay nhanh bộ quần áo rồi cả 2 lên xe, thống nhất là hôm nay sẽ đi công viên Thủ Lệ chơi, vừa gần mà e cũng chưa đi bao giờ. Ngày đó e giản dị lắm, chỉ thay nhanh bộ đồ rồi đi, chứ cũng ko make up gì đâu. Tao hay đùa e là tao thích e như vậy, e đủ đẹp rồi. Ko cần make up gì cả. Tao nghĩ trong đầu rằng ngày hôm đó tao sẽ dành cho e 1 ngày thật vui vẻ để bù đắp những gì e đã dành cho tao. Cả 2 nắm tay nhau tung tăng trong công viên, lang thang đủ kiểu, tao đưa e đi ăn nhẹ, đi uống nước và đi chơi game trong công viên. Tốn cả đống tiền mới gắp đc 2 con thú bông nhỏ xíu. E thích thú lắm, e nói e sẽ giữ nó làm kỷ niệm. Và đúng như vậy, e luôn giữ con thú bông ấy bên người. Kể cả sau này, khi đã chia tay, gặp lại nhau, tao vẫn thấy e mang theo nó.

Chiều tối làm về sẽ cố ngồi viết tiếp nhé anh em. Giờ đi trộn vữa đã, mấy thằng thợ nó giục quá.

Mr Nobody
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Mr Nobody

Em từng hát cho anh nghe khúc ca đẹp nhất: "Đôi chân tuyệt đẹp trong đôi dép thấp.. Ôi! công chúa của, con gái của ta. Rốn em là cái bát lúc nào cũng đầy rượu. Bụng em là khối bột mì, bao quanh bằng hoa huệ trắng. Ngực em, là chùm nho mọng nước. Hơi thở em, mùi táo chín. Sẽ không ai yêu em như anh đã yêu em."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *