Chúng ta đều chết năm 27 tuổi

135
0
tuoi 27

Có một truyền thuyết trong văn hóa đại chúng cho rằng một số lượng lớn nghệ sĩ đã qua đời ở tuổi 27. Có cả một danh sách gọi là “The 27 club”, nơi những tài năng nổi tiếng như Kurt Cobain, Amy Winehouse, Jimi Hendrix và những người khác được lan truyền và củng cố cho đến ngày nay.

Lúc này, sao Hải Vương trên bầu trời tạo thành một hình lục giác với sao Hải Vương trong biểu đồ chính của bạn. Nơi hợp lưu của sao Hải Vương (mềm mại và dễ dàng) (ước mơ, tưởng tượng) khiến chúng ta muốn biến ước mơ của mình thành hiện thực. Điều tốt là nó khiến chúng ta bớt hoang tưởng và dễ dãi hơn. Nhưng mặt khác, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ những mong muốn tốt nhất của mình và chấp nhận một thế giới đầy những quy tắc, hạn chế và âm mưu.

Vì vậy, theo một nghĩa nào đó, tất cả chúng ta đều chết ở tuổi 27.

Chẳng phải vì thế mà những nghệ sĩ chỉ sống trong mơ mới đôi mươi bảy, khi những lý tưởng và hoài bão cao cả của họ đang từng ngày vỡ vụn và mất giá? Tôi nhớ đã tư vấn cho một phụ nữ 25 tuổi và làm việc tại một công ty lớn, nhưng không có lấy một ngày hạnh phúc. Thẻ của tôi cũng xác nhận rằng tôi phù hợp hơn với công việc chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng. Lúc đầu, tôi cũng thích giúp đỡ mọi người từ nhỏ và tìm hiểu rất nhiều về tâm lý học. 3 năm sau gặp lại, khi em hỏi chuyện ngày xưa, anh hồ hởi nói mọi chuyện vẫn ổn, ở lại công ty chịu đựng, nhưng đến một lúc nào đó nó tự biến mất và giờ em không nhớ nữa.

Tại sao nó lại khủng khiếp như vậy trong những ngày đó?

Khi giơ tay chúc mừng, tôi chợt nghĩ có lẽ mình đang vẫy tay với một giấc mơ đã chết.

Tôi chết sau bạn ở tuổi 27

Hôm nay ngồi cùng mấy đứa trong 1 lớp luyện viết toàn 2k3 2k4. Khi được hỏi ước mơ của bạn là gì, một số muốn mang đến cho trẻ em kém may mắn nhiều cơ hội học hành hơn, một số muốn đấu tranh bảo tồn các loài động vật quý hiếm, một số muốn tổ chức chuỗi hội thảo cộng đồng, và một số muốn ở độ tuổi ngoài 20. Một dự án điều đó tạo niềm tin cho những người bạn cùng trang lứa hàng tháng quyên góp từ thiện. Giá dường như đang theo dõi bước chân của mỗi đứa trẻ.

Cuộc sống này cần chúng ta. Vì vậy, hãy giữ lấy ước mơ của bạn. Hãy làm cho họ mạnh mẽ và sớm để không gì có thể lấy đi họ, kể cả những người 27 tuổi.
Để bạn có thể sống mãi mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *