Đâu là giới hạn trong sự nghiệp của bạn?

142
0
su nghiep min

Đây là một trong những bài báo kinh điển và được tái bản nhiều nhất trong lịch sử của Harvard Business Review, do “Cha đẻ của quản lý” Peter Drucker đã vạch ra chính xác những khía cạnh có thể nâng tầm giá trị sự nghiệp mỗi người.

Thời đại chúng ta đang sống đầy rẫy những cơ hội chưa từng có: Nếu bạn sở hữu tham vọng và không thiếu trí tuệ, thì dù bạn bắt đầu từ đâu, bạn vẫn có thể đi theo con đường mình chọn để vươn tới đỉnh cao sự nghiệp. Tuy nhiên, đã có cơ hội thì cũng có trách nhiệm.

Các công ty ngày nay không quan tâm nhiều đến sự phát triển nghề nghiệp của nhân viên; trên thực tế, nhân viên tri thức phải trở thành giám đốc của chính mình. Bạn nên lập kế hoạch rõ ràng, biết khi nào cần thay đổi con đường phát triển, khi nào nên tiếp tục làm việc chăm chỉ và đạt được kết quả, giúp sự nghiệp kéo dài đến 50 năm. Bất kỳ ngành nghề nào chỉ có thể thực sự nổi bật khi nó được xây dựng dựa trên thế mạnh của mình. Giống như những vĩ nhân trong lịch sử, Napoléon, Leonardo da Vinci và Mozart, họ đều là những thiên tài tự chủ. Và vì điều này, họ đã đạt được những kỳ tích khác với những người bình thường.

Để làm tốt những điều này, trước tiên bạn phải hiểu sâu sắc về bản thân. Bạn không chỉ nên biết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mà còn phải tiếp thu kiến ​​thức mới, đồng thời có thể làm việc với người khác để hiểu giá trị của bản thân.

01 – Đâu là điểm mạnh của tôi?

Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ biết những gì họ giỏi. Thực ra không phải như vậy và thường người ta chỉ biết mình không giỏi việc đó. Tuy nhiên, nếu mọi người muốn thay đổi điều gì đó, họ chỉ có thể dựa vào sức mạnh của chính mình.

Cách duy nhất để biết điểm mạnh của bạn là sử dụng phân tích phản hồi. – Viết ra những mục tiêu mà bạn muốn đạt được.
– Kiểm tra lại kết quả sau 9-12 tháng
– phát huy thế mạnh

Với sự kiên trì và sử dụng phương pháp đơn giản này, chúng ta có thể khám phá ra điểm mạnh của mình trong một thời gian tương đối ngắn (có thể mất tới 2-3 năm). Điều này sẽ giúp bạn thấy những gì bạn đang làm (hoặc không làm) đang cản trở sự phát triển cá nhân của bạn. Từ đó, tập trung vào điểm mạnh của bạn và định vị bản thân trong một không gian nơi bạn có thể tận dụng và phát huy tối đa chúng.

Thứ 2, củng cố điểm mạnh của bản thân. Phân tích đánh giá có thể nhanh chóng tiết lộ nơi bạn có thể cải thiện hoặc học một kỹ năng mới. Nó cũng sẽ cho thấy lỗ hổng kiến ​​​​thức. Những khoảng trống này thường có thể được lấp đầy. Thứ ba, khám phá và vượt qua mọi định kiến ​​và vô minh do tính kiêu ngạo gây ra. Quá nhiều người có xu hướng nghĩ rằng trí thông minh có thể thay thế kiến ​​thức hoặc bỏ qua lẽ thường trong các lĩnh vực khác.

Ví dụ, nhiều nhà công nghệ bất lực trong việc giải quyết các vấn đề của con người, nhưng lại tự hào khi tin rằng suy nghĩ của người khác quá hỗn loạn và vô tổ chức. Nhưng tìm kiếm niềm an ủi trong sự thiếu hiểu biết như vậy chẳng khác nào tự hủy hoại bản thân. Trên thực tế, để phát huy hết tiềm năng của mình, bạn phải làm việc chăm chỉ để học các kỹ năng mới và thu thập kiến ​​thức mới. Một điểm quan trọng không kém khác là sửa chữa những thói quen xấu ảnh hưởng đến hiệu quả và hiệu quả công việc. Khi một người lập kế hoạch và thất bại, anh ta sẽ luôn cho rằng lý do không phải là kế hoạch mà là anh ta đã không thực hiện kế hoạch.

Nếu bạn so sánh kết quả mong đợi với kết quả thực tế, bạn sẽ thấy rằng không thể làm được gì. Mỗi chúng ta đều có nhiều lĩnh vực không chuyên, thậm chí không có kiến ​​thức. Vì vậy, thay vì ép buộc bản thân làm điều gì đó không phù hợp, hãy tối đa hóa lòng tự trọng của bạn bằng cách hướng năng lượng của bạn vào thế mạnh của bạn.

02 – Phương thức làm việc và học tập của tôi như thế nào?

Giống như điểm mạnh, cách chúng ta làm việc và học hỏi là những giá trị được hình thành từ rất lâu trước khi bước chân vào môi trường làm việc. Hầu hết là cố định và có thể điều chỉnh một chút, nhưng không thay đổi hoàn toàn. Và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất bằng cách áp dụng phương pháp phù hợp với mình nhất.

Để làm được điều này, hãy nhớ 3 điều.
– Đừng cố thay đổi bản thân
– Cải thiện theo cách tôi giỏi về nó
-Tránh những gì bạn không giỏi
Nói chung, một số đặc điểm tính cách xác định phong cách làm việc của một người.

Chẳng hạn, bạn phải xác định mình thuộc dạng người đọc (dùng để đọc thông tin) hay dạng người nghe (dùng để nghe thông tin).

Ví dụ như, khi Dwight Eisenhower là chỉ huy tối cao của Đồng minh châu Âu, ông luôn là con cưng của giới truyền thông với phong cách trả lời ngắn gọn, rõ ràng trong 2 – 3 câu. Sau đó 10 năm, khi ông lên làm Tổng thống, vẫn là nhóm phóng viên đó nhưng họ lại cười nhạo ông nói năng lộn xộn, không mạch lạc rõ ràng, càng không đúng trọng tâm vấn đề. Eisenhower rõ ràng không biết rằng mình là người đọc, không phải người nghe. 10 năm trước, các trợ lý luôn chuẩn bị sẵn danh sách câu hỏi của giới truyền thông ít nhất nửa giờ, giúp ông nắm bắt rõ ràng. Nhưng 10 năm sau, khi tham gia họp báo tự do đặt câu hỏi, ông không giỏi tiếp nhận thông tin khi lắng nghe, dẫn tới kết quả không khả quan. Nó cũng phù hợp với cách kiến ​​thức được học và tiếp thu. Thành công trong sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

03 – Đâu là giá trị của tôi?

Đây là những câu hỏi cuối cùng bạn nên hỏi để quản lý bản thân. Giá trị của tôi là gì? Một “bài kiểm tra gương” sẽ làm rõ điều này. Đầu tiên, đứng trước gương. Sau đó, hãy tự hỏi mình. Bạn muốn nhìn mình trong gương như thế nào?

Vào đầu thế kỷ 20, đại sứ Đức tại Anh là nhà ngoại giao được kính trọng nhất trong tất cả các cường quốc ở London vào thời điểm đó. Anh ấy rất tài năng ở vị trí này và có nhiều nhiệm vụ nặng nề và nếu anh ấy kiên trì, sau này những thành tích này sẽ cho phép anh ấy ít nhất trở thành bộ trưởng ngoại giao của đất nước. Nhưng vào năm 1906, ông đột ngột từ chức và không muốn nhận bữa tối do Công sứ chuẩn bị cho Nhà vua. Nhà vua là một kẻ hư hỏng khét tiếng và đã ám chỉ rõ ràng về “bữa tiệc” mà ông ấy muốn tham dự. Một số nguồn tin vào thời điểm đó cho biết đại sứ Đức nói rằng ông “không muốn nhìn thấy một tên ma cô trong gương mỗi sáng khi cạo râu.”

Nếu hệ thống giá trị của họ không được chấp nhận hoặc không tương thích với chính họ, họ sẽ cảm thấy thất vọng và bất lực. Phong cách làm việc và điểm mạnh của cá nhân hiếm khi mâu thuẫn với nhau mà bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, giá trị đôi khi xung đột với điểm mạnh. Một người thành công có thể làm rất tốt điều gì đó và thậm chí được cho là rất thành công, nhưng điều đó khiến anh ta trở nên ghê tởm. Trong trường hợp này, sự nghiệp hiện tại của bạn dường như không đáng để nỗ lực cả đời.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *