Elisa & Marcela : Tình Yêu Nào Cũng Xứng Đáng Được Hạnh Phúc

160
0

Cảnh báo Spoil…

• Trích những dòng thư đầy cảm động mà hai nhân vật chính gửi nhau vào ngày còn xa cách :

• ” Marcela thương mến, vậy là đã bốn tuần, ba ngày, chín giờ kể từ lần cuối cùng ta cảm nhận mùi hương trên người em ” – Elisa gửi Marcela

” Gửi nàng, Elisa, đọc dòng thư này là cách duy nhất để em chạm tới người, mỗi ngày, em đều tự tưởng tượng mình đang ngồi cạnh người khi người cặm cụi viết […] Em có thể ngắm từng cử chỉ hành động của người, đôi bàn tay người và cả đôi chút sự vội vàng hấp tấp “

• Elisa & Marcela là một bộ phim chính kịch / Lãng mạn của Tây Ban Nha.Chỉ qua 2 màu duy nhất là trắng – đen, kể lại tình yêu làm rúng động đầu thế kỉ 20, một đám cưới được tổ chức theo đạo Công Giáo với lời thề và nụ hôn ngọt ngào, nhưng lại là đám cưới không có chú rể, giữa hai người phụ nữ. Đó là câu chuyện của Elisa và Marcela, khi sự tàn độc và hà khắc của xã hội không thể cho họ hạnh phúc, Elisa đã giả thành đàn ông để đánh lừa Cha rồi cưới người mình yêu với cái tên Mario.

Phim không xuất sắc nhưng đủ đẹp.

• Tình cảm của hai người chủ yếu là qua ánh mắt nhẹ nhàng trao nhau. Nơi diễn xuất của hai nữ diễn viên chính là Natalia và Greta đều thật tuyệt vời, cách mà nhân vật của họ ghì đối phương vào lòng sau 3 năm xa cách, hai tay khẽ chạm, nụ cười ngượng ngùng, Elisa ngó nghiêng nhìn trộm Marcela qua khung cửa sổ lớp học. Tất cả là những màu sắc bình dị trong tình yêu chớm nở được khai thác hoàn hảo ở phần đầu phim. Khi những lời ngọt ngào trở nên thật thừa thãi. Hai nhân vật trân trọng từng khoảnh khắc ở bên nhau.

Khuyết điểm

(Bạn nào xem rồi giải thích cho mình đoạn hai chị bôi bạch tuộc lên nhau lúc having sex với) hơi kì quặc ạ.

• Song, khi biến cố xảy đến và lên cao trào nhất là đoạn gần cuối, phim lại tời qua rất nhanh và hời hợt. Mình còn muốn tạo cho hai nhân vật chính xung đột nữa. Chỉ có dòng kết phim để lại làm mình choáng cực kì đó là : ” Đồng tính bị tử hình ở 13 quốc gia “. Chứ không phải là những gì vừa xảy ra trong phim, ở những khúc cuối đó ạ. Chỉ có như vậy thôi ! Còn lại phim rất đáng xem nhờ ý nghĩa và thông điệp truyền tải nhằm support cho cộng đồng LGBT+ . Cũng chỉ hơn 90 năm sau câu chuyện của Elisa và Marcela, Tây Ban Nha là một trong những nước đầu tiên trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân cho người đồng tính .

•Ta phải hiểu rằng, tình cảm giữa nam với nữ, nam với nam, nữ với nữ hay đơn giản là người với người, đều xứng đáng có được hạnh phúc.

Mình còn muốn dành lại lời khen nữa tới diễn xuất của hai diễn viên chính là Natalia và Greta là không có gì phải bàn cãi hay mổ xẻ ở đâu cả. Các góc phim đẹp, hai màu đen trắng làm mình cảm tưởng nhiều khi còn như đang xem phim lịch sử luôn.

• Buồn nhất là khi, đây thực sự là một bộ phim đẹp với lối diễn xuất thuyết phục, thì các nhà phê bình phim lại lần lượt nhau đánh giá nó với thang điểm học sinh yếu như : 2, 3, 4. Thì liệu có phải là quá khắt khe và không công bằng không

Mình sẽ cho Elisa & Marcela : 7 / 1

Steve Dang
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Steve Dang

Bí ẩn về sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống, mà còn ở việc kiếm tìm lí do để sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *