Giờ mình mới biết, khó khăn là đặc điểm của một cơ hội mới

Nếu như cuộc sống của mình cứ bình yên mãi, cứ thuận buồm xuôi gió thì có lẽ mình chẳng làm được việc gì khác biệt cả.

170
0
peaky1
Nếu như cuộc sống của mình cứ bình yên mãi, cứ thuận buồm xuôi gió thì có lẽ mình chẳng làm được việc gì khác biệt cả.
Mình rất cảm ơn những giây phút mình gục ngã, mình thất bại, mình tồi tệ và sì trét. Những giây phút không biết làm cách nào để có thể đứng dậy. Nếu không gặp khó khăn thì có lẽ chẳng bao giờ mình tìm đến bạn bè để nhờ giúp đỡ, chẳng thể phát hiện ra bạn nào quý mình thực sự. Nếu mình không mập thì chắc cũng chẳng bao giờ biết đến các bài tập thể dục và những đồ ăn lành mạnh hỗ trợ giảm cân. Nếu không nghèo thì sẽ chẳng thể biết quý đồng tiền, quý sức lao động, quý tình yêu thương của bố mẹ. Dùng thời gian để kiếm tiền. Nếu không kém cỏi thì mình chẳng thể đọc nhiều sách và ôn luyện nhiều đến vậy.
Có những lúc tưởng chừng như không thể có cách nào giải quyết, mình suy nghĩ rất rất nhiều, và đã có những ý tưởng rất đột phá, hóa ra là còn cách như vậy nữa sao. Mỗi lần gặp khó khăn, mình lại tìm cách để giải quyết nó. Nhờ vậy mà mình gặp gỡ và quen biết được nhiều bạn khác hơn, các bạn đem đến cho mình thêm cơ hội, niềm vui và kiến thức. Đôi khi nó còn trở thành một bước ngoặt trong hành trình của mình nữa.
Khi khó khăn đến, thậm chí là đến vào lúc bạn chẳng còn gì để mất. Khi ấy bạn lại càng có quyết tâm, thẳng tay hành động, xắn quần xắn áo làm việc miệt mài. Và rồi một cánh cửa mới được mở ra, vì bạn xứng đáng.
Chuyện gì cũng sẽ có hồi kết mà thôi, khó khăn không phải là vĩnh cửu, từ từ rồi sẽ qua, sau cơn mưa còn có cầu vòng mà.
Thật may khi mình là một con người bình thường, nhờ vậy mà mình biết vị trí của mình ở đâu để cố gắng hoàn thiện mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *