Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó

115
0
may tang do

Trên thực tế, các mối quan hệ của bạn có lâu dài hay không đều tùy thuộc vào “giá trị sử dụng” của bạn: Giá trị sử dụng của bạn càng lớn, người khác sẽ giúp bạn càng nhiều.

#1. Bạn cần ai đó giúp đỡ nhưng họ lại trốn tránh hoặc từ chối khéo bạn vào những thời điểm quan trọng

Tôi có một người bạn tên là Tùng. Thực ra không phải là bạn mình mà do mình quen người này trong một lần đi chơi với bạn thân.

Người này thường thích khoe khoang rằng mình rất am hiểu về cà phê và không có ông chủ nào trong ngành mà anh ta không biết. Người nghe mới kính trọng ông hơn. Trong các bữa tiệc, ông luôn hát những bài hát về các mối quan hệ trên khắp đất nước. Ngay từ khi bước vào đại học, tôi đã làm quen và duy trì mối quan hệ thông qua mạng lưới quan hệ.

Trước đây, anh đã cố gắng mua một căn nhà trên thành phố nhưng vẫn thiếu khoảng 100 triệu đồng do tiền tiết kiệm không đủ. Anh ấy đã mượn nó từ mạng xã hội, nhưng không ai quan tâm. Anh ta gọi cho ‘anh em web’ của mình và quay lại với lý do rằng anh ta luôn bận, rằng bên kia đang bận hoặc anh ta đang từ chối cuộc gọi. Hầu hết những người cho anh vay tiền đều là người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Ngay cả những “ông lớn” mà anh ấy biết trong ngành cũng lịch sự từ chối anh ấy và cố gắng đuổi anh ấy ra khỏi ngành. Một trong những “nhà nhân đạo” đã yêu cầu anh ta liên hệ với ngân hàng tín dụng qua điện thoại. Vì vậy, người mà bạn mời ăn tối mỗi tối, hoặc người mà bạn coi là anh chị em, không chắc sẽ cho bạn vay tiền để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Thân nhau là vậy, nhưng khi cần thì “mỗi người một ngả”.

Chỉ có gia đình và những người thực sự yêu thương bạn mới giúp bạn được. Họ không yêu cầu bạn phải cung cấp thức ăn để trả cho họ, bạn cũng không cần phải trả bằng tiền mặt. Họ xem bạn như một phần cuộc sống của họ và sẵn sàng giúp đỡ bạn. Hãy trân trọng những người yêu thương bạn bằng cả trái tim.

#2. Muốn cùng nhau hợp tác và phát triển thì chú ý đến hai điều

quy ong 1

Đầu tiên, nguyên tắc chính của các mối quan hệ là “trao đổi.”

“Đăng ký” trong nghề là gì? Điều đầu tiên bạn cần biết là bạn phải có nhiều tiền trong tài khoản, có học thức đàng hoàng và có thu nhập cao. Sự kết hợp của ba yếu tố này có thể phản ánh liệu mọi người có bình đẳng với nhau hay không.

Phóng viên đã phỏng vấn một em bé đang học mẫu giáo. Cậu bé này có rất nhiều tiền ở nhà và thường xuyên mang đồ chơi, đồ điện tử đến trường. Những đứa trẻ khác luôn thích tìm đứa trẻ này làm bạn để được chơi đồ chơi. Anh ta hỏi đứa trẻ: “Con có nhiều bạn bè như vậy hẳn là con rất nổi tiếng đúng không?” Đứa trẻ nói không, cậu chỉ có một người bạn, còn tất cả những đứa trẻ khác chỉ đến bên cậu khi chúng cần chơi đồ chơi, chỉ có chúng mới có thể cầm đồ chơi của mình để “trao đổi” với cậu, vì vậy ai cũng nghĩ đó là bạn của cậu. Do đó, yếu tố để duy trì liên lạc và phát triển mối quan hệ đó là sự trao đổi, trao đổi ý kiến, cảm xúc, thông tin… Nhiều người không hiểu điều này. Ở nơi làm việc, họ liên tục mở rộng liên lạc và tham gia vào các mối quan hệ. Nhiều người thậm chí còn tự hào về số điện thoại của bạn bè họ đã lưu, bao nhiêu người họ gặp trong một tuần hoặc thậm chí chỉ trong một thời gian ngắn. Nhưng điều gì xảy ra khi nó xảy ra? Tôi có thể gọi số này không?

Thời gian buộc bạn phải dần xa cách những người xung quanh, gây ra lo lắng và cảm giác tội lỗi. Tuy nhiên, đối với những mối quan hệ không có sự đánh đổi, điều này không thực sự quan trọng.

Thứ hai, mối liên hệ giữa người giàu và người nghèo rất thực tế:

Tôi có một đồng nghiệp cũ tên Vương, làm nhân viên văn phòng cho một công ty nước ngoài với mức lương hàng tháng vài nghìn USD. Anh ấy có một người bạn đại học tên là Andy, và ở tuổi 27, anh ấy đã trở thành CEO của một công ty Nhật Bản với mức lương 2 triệu đô la một năm. Cách đây vài ngày, bà về quê thăm gia đình thì gặp ông Vỹ.

Trước đây, cô thường đến nhà ông Vỹ để nói chuyện với ông. Ai yêu ai, ai thầm yêu ai, ai cưới ai, chỉ gặp nhau sau khi tung tin đồn trên mạng… Tôi lúng túng vì không có chủ đề mới. Vì ở bên nhau nên họ không còn cách nào khác là lặp đi lặp lại câu chuyện cũ hàng chục lần, điều này khiến cả hai đều cảm thấy nhàm chán. Nhưng dần dần họ ngừng liên lạc với nhau do chênh lệch lương quá lớn.

Vương là một nhân viên văn phòng bình thường, thường bắt xe buýt đi làm, đi làm về là nấu ăn, thỉnh thoảng vào một quán ăn nhỏ để ăn món mình yêu thích. Ngược lại, Andy thường đến những nhà hàng và quán bar sang trọng, cuộc sống của cô rất hạnh phúc. Cô thường xuyên lui tới các nhà hàng, resort 5 sao. Một hôm, ông Vỹ mời cô đi uống cà phê và cô nói: “Hãy đến sảnh khách sạn năm sao của tôi”. Thế là Vương đến chỗ cô và cả hai uống hai cốc cà phê, hai chiếc bánh ngọt nhỏ và một đĩa trái cây. Là một người lịch sự, anh ta đề nghị trả tiền. Tuy nhiên, khi thanh toán, số tiền chỉ còn khoảng 3 triệu đồng, anh như suy sụp. Vì số tiền này đủ nuôi anh cả tháng. Vấn đề giữa người giàu và người nghèo khác xa với những gì bạn có thể tưởng tượng.

Người giàu nghĩ rằng một bữa tối trị giá hàng triệu đô la là tốt khi nó quá nhiều đối với bạn. Nhưng vấn đề lớn nhất là tôi mệt mỏi. Chúng ta phải suy nghĩ làm thế nào để lịch sự và không quá lãng phí trong cuộc sống hàng ngày.

#3. Những người mà gia cảnh không tương xứng nhau thì khó có thể bắt chuyện với nhau

gio tang nao

Liên hệ với những người không có điểm mạnh là vô ích, nhưng có vô số người muốn liên hệ và thậm chí là tình nguyện cho những học sinh ưu tú. Này, bạn có nghĩ rằng chúng ta có thể kết bạn với một người nổi tiếng chỉ bằng cách cho họ số điện thoại của họ không? Nếu bạn không có mặt mạnh, bạn sẽ không bao giờ bằng được kẻ mạnh trong mọi việc và bạn sẽ không bao giờ hòa nhập được với một nhóm bạn chất lượng. Ngay cả khi bạn đi vào bên trong, bạn vẫn là người ngoài cuộc. Phong cách giao tiếp qua lại tại nơi làm việc không giúp được gì cả. Cuối cùng, bạn xóa người đó hoặc họ xóa bạn.

Nhiều người ở nơi làm việc, dù là nhân viên mới hay nhân viên cũ hay nhiều sếp của họ, nghĩ rằng họ đã chụp ảnh với người nổi tiếng hoặc bắt tay với người nổi tiếng trong ngành, vì vậy họ có thêm một cách để giao tiếp nếu cần. . người nhờ giúp đỡ.

Trên thực tế, bạn vô hình với họ. Đó không phải là kẻ hợm hĩnh, mà giống như những người bình thường, đó là chỉ nhìn và nói chuyện với những người cùng đẳng cấp với mình hoặc những người có địa vị cao hơn mình, và vươn lên địa vị cao hơn. Người bình thường khó có thể làm bạn với Jack Ma và Triệu Vy, nhưng họ có thể là bạn tốt vì cùng đẳng cấp. Bạn thiếu sức mạnh ngang bằng với những người khác. Bạn phải là chính mình.

#4. Gió tầng nào sẽ gặp được mây tầng đó: bạn là kiểu người nào thì bạn sẽ thu hút kiểu người đấy

Thay vì dành quá nhiều thời gian quý báu để “yêu” một ai đó khi bạn không đủ sức và không đủ tốt, hãy dành thời gian để hoàn thiện và củng cố bản thân.

Tục ngữ có câu: “Tầng lớp gió nào gặp tầng mây này”. Nếu bạn tu tập đủ, vô số người tuyệt vời sẽ tự nhiên đến với bạn.

Trước hết, tăng cường năng lượng của bạn. Giao tiếp rộng rãi không phải là có bao nhiêu người biết bạn, mà là bạn có thể gọi cho bao nhiêu người khi cần. Cải thiện sức mạnh của bạn và củng cố bản thân, và những người tốt sẽ giúp bạn. Phấn đấu không ngừng để đứng ngang hàng với kẻ mạnh. Bạn cần phải là một mắt xích quan trọng mà người khác muốn kết nối chứ không chỉ tìm người để kết nối. Trong thời đại siêu tốc này, mọi người thường đi đường tắt và thường bỏ qua một thực tế rằng “thành công thực sự đến từ sự chăm chỉ và nỗ lực”. Họ tin rằng “kết bạn với mọi người” là chìa khóa thành công.

Nhưng hãy nhớ rằng thành công đòi hỏi nhiều sức mạnh và sự phát triển, và mạng lưới của bạn chỉ là một sự trợ giúp. Một trong những nhược điểm để học tập thành công ngay bây giờ là tôi luôn thích nói với bạn tầm quan trọng của việc đi du lịch và kết nối với những người khác và nhấn mạnh trí tuệ cảm xúc. Trên thực tế, khó ai có thể khái quát chính xác mức độ thông minh cảm xúc. Ai có thể đạt đến trình độ quản lý thì sẽ không ngu như vậy. Do đó, chúng ta phải ghi nhớ rằng chúng ta nên tập trung vào việc xây dựng thế mạnh về kỹ năng, khả năng và chuyên môn của mình, thay vì dành quá nhiều thời gian cho các mối quan hệ rộng rãi giữa con người với con người và mở rộng kiến ​​thức.

dam phan

#5. Người làm việc cũng cần phải hiểu rõ cái gì nên giữ và nên buông bỏ, xin hãy từ bỏ những mối quan hệ xã giao và vô dụng

Quan niệm sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải về mối liên hệ của họ là khái niệm “định lượng anh hùng”.

Trên thực tế, mối quan hệ của bạn có bền lâu hay không thể hiện ở “giá trị sử dụng” của bạn. Giá trị sử dụng của bạn càng cao thì càng có nhiều người khác giúp đỡ bạn. Tốt hơn là dành thời gian làm quen với nhiều người, kết bạn với họ và nâng cao giá trị cá nhân của bạn hơn là yêu cầu sự giúp đỡ. Rất nhiều người rất giác ngộ. Bất cứ nơi nào có hoạt động dưới bất kỳ hình thức nào, nó ở đó, mọi người gọi và mọi người làm những gì họ yêu cầu. Họ được gọi là những kẻ lãng phí thời gian hay “những vị thánh tốt bụng”. Loại người này thường kém cỏi, thích làm con tốt để dựa dẫm vào kẻ mạnh hơn, rất khó thành công.

Tóm lại, tại sao một số người có thể trở thành lãnh đạo khi còn trẻ như vậy? Bởi vì họ thực sự muốn tiến lên, họ làm việc rất chăm chỉ, và những người khác nghĩ ra những con đường tắt bằng cách dựa vào những mối quan hệ vô ích và vô nghĩa.

Không thể tránh khỏi việc người khác không tôn trọng bạn trong mối quan hệ của bạn, nhưng nhiều người cũng coi bạn là nút thắt quan trọng. Bên cạnh gia đình, bạn thân, người yêu và các nhà từ thiện, còn có nhiều mối quan hệ khác không cần duy trì. Năng lượng và thời gian của bạn rất hạn chế, vì vậy bạn cần có khả năng quản lý năng lượng của mình và tập trung vào công việc có ý nghĩa, đồng thời dành thời gian và công sức của mình vào nơi bạn được đánh giá cao và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *