Heartstopper – Bộ phim nhẹ nhàng nhưng khiến tim bạn lỡ nhịp

116
0
Đừng xem nếu bạn không muốn vừa xem vừa tủm tỉm cười rồi lại muốn yew thiệt nhiều đó :> 
Bộ phim mới ra mắt của Netflix lại một lần nữa làm khán giả xao xuyến với chuyện tình gà bông không thể nào dễ thương hơn của cặp đôi Nick và Charlie. Không chỉ xoay quanh chủ đề LGBTQ+, Heartstopper còn nói lên tiếng lòng của cả một thế hệ trẻ với nhiều niềm trăn trở. Hành trình để hiểu được bản thân, một quá trình đấu tranh với tâm trí để tìm đến được hạnh phúc thật sự. Heartstopper đã thực sự truyền đạt được điều ý nghĩa hơn cả – những nỗi nặng lòng, trăn trở trước sự-khác-lạ của bản thân đan xen cùng khi cảm giác crush một người.
Xác định xu hướng tính dục của bản thân đã là một điều khó khăn, việc công khai lại càng không dễ dàng gì, vì hạnh phúc không phải là điểm đến mà cả một hành trình khám phá và thấu hiểu bản thân. Trên hành trình này, trước khi cưa được crush, chúng ta đối mặt với “bạn hẹn” tâm trí của chính mình trước tiên. Đôi lúc sẽ có hoài nghi, những cảm xúc nặng nề, có đôi khi lại thỏa hiệp. Nhưng quan trọng hơn hết, cái kết vẫn sẽ là… cả trái tim và tâm trí ta nên thấu hiểu và yêu thương nhau. Thậm chí, cuộc đấu tranh này không chỉ dừng lại ở việc xác định bản thân mà còn trước nhiều sự kiện ập đến trong cuộc sống, khiến tâm trí ta trở nên mỏi mệt.. Nhưng yêu thương tâm trí mình lại chẳng khó, chúng ta đều cần thời gian và một chút cảm thông cho bản thân mình. Và như Darcy đã bảo với Tara rằng “Chúng ta sẽ làm được”.
 
Thật tốt vì Charlie đã gặp được Nick, một chàng trai ấm áp để cùng chữa lành những tổn thương của cậu trai nhỏ. Và thật tốt khi Nick đã có Charlie ở bên, để cậu được là bản thân mình lần nữa. Cuộc sống dẫu có nhiều mệt mỏi nhưng cũng thật nhiều yêu thương. Bộ phim gói gọn trong 8 tập, câu chuyện lại không phải được kể một cách vội vàng, mà là sự miêu tả chân thành những rung động, trăn trở của từng nhân vật. Và thật tốt vì đã có một nhật ký Heartstopper đồng hành cùng chúng ta trong giai đoạn chênh vênh nhất của tuổi trẻ.
Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *