Họa mi nước Pháp – Vanessa Paradis

80
0

Vanessa Paradis (22/12/1972) có tên khai sinh là Vanessa Chantal Paradis. Cô sinh ra tại Saint-Maur-des-Fossés, gần Paris. Bố mẹ cô là những nhà thiết kế nội thất André và Corinne Paradis
Paradis có năng khiếu âm nhạc từ khi còn rất nhỏ. Sự nghiệp ca hát của cô bắt đầu khi mới 8 tuổi. Cô được chú mình, nhà sản xuất ghi âm Didier Pain, cho xuất hiện trên chương trình tài năng cho giọng ca nhí L’École des fans..

Đĩa đơn đầu tiên của cô là La Magie des surprises-parties vào năm 1985. Mặc dù không gặt hái ngay thành công nhưng cũng đã dọn đường cho ca khúc sau đó đã khiến cô trở nên ca sĩ nổi tiếng quốc tế: “Joe le taxi” (năm 1987), khi cô vừa 14 tuổi. Ca khúc xếp hạng #1 trên đài phát thanh 11 tuần. Đặc biệt hơn, ca khúc này đã làm được điều rất khó xảy ra cho 1 ca khúc tiếng Pháp: được phát hành tại Anh trong cùng năm, và được xếp hạng #3. Ca khúc này nằm trong album M&J (viết tắt cho Marilyn & John, cũng là 1 ca khúc nổi tiếng khác của cô: Marilyn et John).

Ở tuổi 16, Paradis quyết định rời trường học để toàn tâm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Album thứ hai Variations sur le même t’aime (1990) của cô được viết bởi chính tác giả Pháp lừng lẫy Serge Gainsbourg – người cô gặp khi nhận giải Nữ ca sĩ xuất sắc nhất ở Victoires de la Musique năm 1990.

Cũng trong năm 1990, ở tuổi 18, Paradis giành giải César cho Nữ diễn viên triển vọng nhờ vai diễn trong phim Noce Blanche. Ngay năm sau, cô đã thành người mẫu quảng bá nước hoa của Chanel. Trong mẩu quảng cáo đó cô mặc đồ màu đen đính lông chim, tựa như con chim cựa quậy trong lồng.

Năm 1992, Vanessa 19 tuổi, cô làm việc tại Mỹ cùng với ca sĩ nhạc rock Lenny Kravitz và cặp kè với anh một thời gian ngắn. Cô bắt đầu phát hành album mới hát bằng tiếng Anh, ngôn ngữ cô đã bắt đầu lưu loát. Tất cả các ca khúc đều được viết và phát hành bởi Kravitz, album mang tên chính cô Vanessa Paradis, dẫn đầu bảng xếp hạng tại Pháp và ngôi lên được thứ #45 tại Anh. Ca khúc nổi tiếng nhất trong album này là Be My Baby, xếp thứ #5 tại Pháp và thứ #6 tại Anh trong bảng xếp hạng Top 10 UK hit.

Vanessa Paradis bắt đầu mối quan hệ với tài tử Mỹ Johnny Depp từ năm 1998. Họ được xem là một trong những cặp đôi đẹp nhất của làng giải trí. Gái vừa tài vừa sắc cặp với trai cũng vừa tài vừa sắc. Dù suốt 14 năm không kết hôn, cặp uyên ương có với nhau một con gái, tên Lily-Rose Melody Depp (sinh ngày 27/5/1999), và một con trai tên John Christopher “Jack” Depp III (sinh ngày 9/7/2002)

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *