Học ngoại ngữ đi cậu ơi !!!

91
0
hoc tieng anh
Khi được hỏi về dấu ấn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc JACK MA đã chia sẻ:
“Quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời tôi là đầu tư học tiếng anh sớm hơn bất kỳ đối thủ nào cùng ngành”
Và cậu biết đấy, ngoại ngữ quan trọng đến cỡ nào. Quan trọng đến mức nào khi tỷ phú Jack Ma đã chứng minh cho cậu thấy điều đó.
Tớ học 4 ngoại ngữ và thành thạo một ngoại ngữ, cậu tin không?
Tớ học tiếng Hàn cuối năm 2019, lần đầu tiên tớ yêu một ngôn ngữ khác tới thế. Tuy nhiên, tớ học tiếng Anh từ hồi cấp một, nhưng lẹt đẹt 3 điểm, 4 điểm trong mỗi bài kiểm tra. Kiến thức chỉ dừng lại mấy câu:
” How are you? I’m fine thank you, and you? “
Tớ không đổ lỗi cho thầy cô, cũng không đổ lỗi cho một miền quê nghèo. Vì ngày đó tớ là một cô học sinh ham chơi, và không tính chuyện ngày mai. Thầy cô suy rằng cũng là người Việt học ngoại ngữ, phát âm họ không thể so sánh được bằng những YouTuber dạy tiếng anh như bây giờ, và đặc biệt là ở một vùng quê như tớ.
Và tớ cũng rất ghét tiếng Anh ở thời điểm đó, ngủ gật, chép bài….. Kể cả chuyện đi thi tốt nghiệp môn tiếng Anh cũng không nổi 5 điểm.
Cho đến khi tớ đi làm ở một công ty Hàn Quốc, và tớ nhận ra ngoại ngữ quan trọng đến mức nào. Thời đại của hiện đại hoá công nghiệp hoá, internet là thứ đưa các quốc gia xích lại gần nhau, mà gần được với nhau để chung sống và làm việc thì hơi phải biết tiếng mình, và mình phải biết tiếng họ. Tuy nhiên, nước ta vẫn là nước kém phát triển hơn các cường quốc khác, nên sự quan trọng của tiếng Anh, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chung cho toàn thế giới. Và cậu, phải nói được ngoại ngữ để có thể làm việc, hoặc đơn giản là những vấn đề nhỏ trong cuộc sống. Có một người bạn nước ngoài, thú vị lắm đúng không? Chẳng hạn thế.
Tớ cũng có những người bạn ngoại quốc, đến từ Hàn Quốc. Tớ làm việc chung cùng họ, học hỏi được những điều hay từ họ. Những tình bạn đẹp không cùng một ngôn ngữ nhưng chung một bầu trời.
Và một ngày khi tớ vẫn mải mê trên con đường học tiếng Hàn của mình, thì tớ nhận ra:
“Phải học lại tiếng Anh thôi”
Vì tiếng anh nó quan trọng hơn mà các cậu, tớ cảm thấy dễ dàng hơn khi học được tiếng Anh. Vì ngoài ra, người Hàn họ cũng giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc. Và không phải ai cũng giao tiếp được tiếng Hàn.
Một ngôn ngữ tiếp theo trong danh sách học ngoại ngữ của tớ. Trên bao giờ hết, lần này tớ không ghét nó như ngày đi học. Mà tớ yêu hơn nhiều, vì cách giảng dạy khác đến từ các thầy cô bản xứ. Hơn là cách dạy cũ của thầy cô ở trường.
TỚ TỰ HỌC NHA
Dù chưa thành thạo, cũng chưa có thành tựu gì, nhưng đặc biệt hơn bạn là tớ vẫn đang học và cố gắng từng ngày.
Học đi cậu, học ngoại ngữ đi. Không học là chính cậu thua thiệt. Không phải tớ hihi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *