Kẻ tổn thương lại muốn làm tổn thương người khác

146
0
con gai danh nhau 1

Người ta chỉ có thể thấu hiểu và chạm đến tâm hồn bạn sâu sắc ngang với mức độ mà họ có thể chạm đến chính mình.

Nếu một chàng trai hoàn toàn không hiểu họ, thì khó có thể mong anh ấy hiểu được tình cảm và lý trí của bạn. Mỗi chúng ta trước tiên phải xây dựng một ngôi nhà ấm áp cho chính mình và sau đó sưởi ấm nó cho những người khác. Sẽ rất khó để giữ ấm cho người khác khi ngôi nhà của bạn là một nơi lạnh lẽo và thiếu sức sống.

Đừng tin vào những lời sáo rỗng “sẽ có người đến bảo vệ bạn, chữa lành nỗi đau nội tâm hay kéo bạn ra khỏi nỗi cô đơn”.

Sẽ không có ai xuất hiện và cứu mạng chúng ta đâu. Sẽ không có chàng hoàng tử nào trên lưng ngựa bạch để xoa dịu nỗi đau, sự cô đơn và trống rỗng trong trái tim chúng ta. Sẽ ra sao nếu ai đó có thể kéo bạn ra khỏi đêm tối và giúp bạn cảm thấy đủ đầy, không cô đơn? Rồi bỏ đi? Bạn có chắc nỗi đau sẽ không quay trở lại hay bạn đang lún sâu hơn vào vũng lầy của nỗi đau?

Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh phân tích, tìm kiếm và đào sâu vào sự hỗn loạn bên trong để cứu lấy cảm xúc và cuộc sống của chúng tôi. Đừng tiếc nuối những lúc cô đơn mà tự mình đối mặt và tự đặt câu hỏi. Hoặc có thể bạn sẽ phải ra ngoài một mình và chuẩn bị quà cho ngày lễ. Nếu chúng ta không dám đối diện với chính mình, không biết mình là ai thì làm sao người khác có thể yêu thương bạn như chính con người bạn?

giai doan khi yeu

Mình từng đọc ở đâu đó rằng, khi bạn để gai nhọn của thế giới này cắm đầy người, thì người bị tổn thương tiếp theo chính là người muốn ôm lấy bạn.

Nếu chúng ta chỉ yêu và hiểu mình 20%, khi người khác đến và yêu bạn 30%, bạn sẽ nghĩ họ yêu bạn 10% hoặc hơn thế nữa. Nhưng trên thực tế, con số 30% chưa bằng một nửa. Nói cách khác, nếu không đủ yêu thương bản thân, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận và cung kính đón nhận tình yêu hời hợt của người khác. Nhưng nếu bạn yêu bản thân mình 100%, người khác sẽ phải yêu bạn nhiều hơn con số này để được bạn chấp nhận, và để làm được như vậy, họ sẽ phải đánh giá cao, tôn trọng và yêu bạn sâu sắc vì giá trị của bạn.

Sẽ thật lạ nếu muốn nhìn thấy đau khổ và thấu hiểu người khác trong khi chính chúng ta không biết tại sao mình cảm thấy trống rỗng mỗi đêm.

Nguồn: Psychological facts

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *