Liệu còn có cái gọi là “tình yêu vĩnh cửu” trong xã hội ngày nay?

84
0
nguoi thu vi

Tôi rời Việt Nam năm 18 tuổi, đến nay đã 6 năm kể từ ngày tôi đến Việt Nam. Người bạn trai cuối cùng cũng được một đời chứ còn gì. Lúc đầu anh nồng nhiệt, ngoan cường, ngoan cường bất chấp khoảng cách. Sau đó, nó mờ, tối nghĩa, khó hiểu, xin lỗi và vì bất kỳ lý do nào. Sau này tôi mới biết cái tên đó còn cặp kè với một số cô gái khác, khẳng định rằng họ còn độc thân và sẵn sàng cho một mối quan hệ mới với bất kỳ ai. Tôi đã phải nhắn tin riêng vào hộp thư của mình để tìm hiểu về hai người họ. Nhưng lần đầu tiên gặp em, miệng anh luôn nói rằng anh không biết mình muốn gì từ mối quan hệ này, anh chỉ biết mình muốn luôn ở bên em.

Hôm nọ, tôi phải chia sẻ trải nghiệm đầu tiên không mấy tốt đẹp của mình với anh tài xế vì vừa ngồi trên Uber vừa trò chuyện và chạm vào tình yêu. Tài xế chua chát khoe: “Tôi cưới nhau 10 năm rồi, không có cảm giác phản bội” ​​và “Họ cũng có một đứa con”. Chú tôi nói rằng chú ấy bỏ đi khi chán vợ, nhưng chú ấy chưa bao giờ lừa dối cô ấy. Anh còn khoe mới quen vợ được 1 tuần thì biết chuyện cưới xin. Chuyện của bạn cũng hay nên càng hỏi tôi mới biết có một người vợ 16 năm ly hôn trước người vợ 10 năm này. Nghĩ lại, đàn ông có hai vợ đề cao trinh tiết bây giờ là không phù hợp. Cả hai người vợ đều đã lừa dối tôi. Tại sao có rất nhiều người ở đất nước này? Lái xe thì đỡ, nhưng có những người chơi bời quá, khuya dậy “ôm ấp” nhau đến tên nhau cũng không nhớ.

Càng nhìn thực tế phũ phàng, tôi càng trăn trở muốn xây dựng một gia đình hòa thuận. 25 tuổi, bạn gái tôi có một đứa con trong tay, được một người chồng giàu có hết lòng yêu thương, tạo điều kiện cho sự nghiệp. Tôi không biết liệu mình có may mắn như bạn để có được cuộc hôn nhân viên mãn đến hết đời hay không. Có tình yêu đích thực vĩnh cửu trong thời đại này? Rồi đến lượt tôi sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *