Lý do để độc thân

Độc thân không có nghĩa là bạn không lãng mạn. Ngược lại, độc thân có thể là điều lãng mạn nhất, đó là lý do tại sao chúng ta thấy những người bạn đời chuẩn bị kém hấp dẫn hơn. Rốt cuộc, những người lãng mạn nồng nhiệt này là những người đầu tiên cảnh giác với nguy cơ rơi vào một mối quan hệ phẳng lặng, nơi họ không mong đợi nhiều ở nhau.

124
0
ngay buon nhat scaled

Ngày nay, bất cứ ai độc thân hoặc không muốn có một mối quan hệ nào phần lớn (dù âm thầm hay công khai) đều bị coi là thảm hại hoặc có vấn đề nghiêm trọng. Bạn chỉ không nghĩ rằng bạn có thể cô đơn và bình thường cùng một lúc.

Kiểu suy nghĩ này đã dẫn chúng ta đến thảm họa, một số lượng lớn những người không có ý định chung sống và cảm thấy không phù hợp với cuộc sống hôn nhân đã bị chỉ trích và buộc phải kết hôn năm này qua năm khác. , dẫn đến kết quả ngoài ý muốn cho tất cả những người liên quan.

Vì niềm vui của các cặp đôi và những người độc thân, chắc chắn chúng ta phải lặp đi lặp lại câu trả lời chính xác cho câu hỏi tại sao chúng ta vẫn ổn nếu không sống cùng người khác. Chỉ khi “độc thân vui vẻ” cũng danh giá như đời sống vợ chồng thì mới đảm bảo cho con người quyền tự do lựa chọn cuộc sống của mình. Từ đó, cặp đôi nào cũng chọn ở bên nhau vì trái tim muốn ở bên nhau, vì yêu nhau chứ không phải vì sợ “độc thân”.

lady on fire

Dưới đây là một số lý do chính đáng để sống một mình:

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rằng khái niệm chỉ yêu say đắm một người trong suốt quãng đời còn lại – hay tình yêu lãng mạn – là một khái niệm mới, đầy tham vọng và rất kỳ lạ chỉ mới xuất hiện cách đây 250 năm. Trước đây, tất nhiên, mọi người cũng đã kết hôn, nhưng họ không mong đợi nhiều sự thịnh vượng. Đây chỉ là một thực tế phổ biến cho sự tồn tại và duy trì loài. Vì vậy, ý tưởng về một “thế giới hạnh phúc của hai người yêu nhau” chỉ là một sự tò mò lịch sử. Hôn nhân lãng mạn về mặt lý thuyết là có thể, nhưng cũng rất hiếm, chỉ 5-10% người ta có, còn chúng ta thì không. Nhưng nói tóm lại, xã hội bây giờ phớt lờ một thứ khác thường như biến dây thừng thành một môn thể thao phổ biến. Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết chúng ta đều vấp ngã và không muốn hoặc không thể đứng dậy.

Độc thân không có nghĩa là bạn không lãng mạn. Ngược lại, độc thân có thể là điều lãng mạn nhất, đó là lý do tại sao chúng ta thấy những người bạn đời chuẩn bị kém hấp dẫn hơn. Rốt cuộc, những người lãng mạn nồng nhiệt này là những người đầu tiên cảnh giác với nguy cơ rơi vào một mối quan hệ phẳng lặng, nơi họ không mong đợi nhiều ở nhau.

lifestyle

Mặc dù học cách yêu và chung sống với ai đó là dấu hiệu của một mức độ trưởng thành nhất định, nhưng biểu hiện tốt nhất của sự trưởng thành có thể là nhận ra rằng yêu và chung sống với ai đó cuối cùng là điều mà trái tim con người có thể thực sự chấp nhận, điều mà hầu hết chúng ta không thể chấp nhận mãi mãi. Tự nguyện rút lui khỏi cuộc sống công cộng để cứu người khác (và chính bạn) khỏi xung đột tình cảm có thể là một dấu hiệu thực sự của một tâm hồn đẹp đẽ và cao thượng.

Có lẽ phản ứng hợp lý nhất từ ​​một trái tim thực sự yêu một người là chọn không sống với họ, bởi vì chúng ta không thể ở bên một người lâu dài để rồi phải chịu đựng một mức độ quen thuộc, khinh bỉ và ghê tởm nào đó. “Vô tư”. Khi chúng ta yêu, lựa chọn tôn trọng thuần túy có thể đơn giản như ám ảnh, thích, quan tâm, bảo vệ và buông tay. Những người bình thường nhất đối với chúng ta là những người mà chúng ta không biết rõ lắm. Sau khi ở bên nhau quá lâu, hầu hết mọi người đều cảm thấy “quá bực bội”.

Ở một mình có thể khiến bạn quên mất mình cứng rắn và kỳ lạ như thế nào. Sẽ không có ai trong gương mọi lúc để ghi lại tất cả những hành động ngu ngốc và phi logic của bạn và buộc bạn phải chịu trách nhiệm. Thậm chí nếu bạn may mắn, bạn có nhiều khả năng sẽ tha thứ và yêu thương chính mình hơn. Những người độc thân dễ chấp nhận cảm giác cô đơn và bị từ chối tình dục hơn những người đang có mối quan hệ. Bởi vì những người độc thân không bao giờ mất hy vọng.

ve sau bi

Tất cả những điều trên không có nghĩa là độc thân hoàn toàn không phải là vấn đề. Tất nhiên, một cá nhân hoặc trong một mối quan hệ đều có gen riêng: một mặt là sự cô đơn, mặt khác là sự thu mình, chán nản và thất vọng. Trên thực tế, con người không giỏi “cảm thấy hạnh phúc” trong mọi tình huống. Bất kể mối quan hệ nào, chúng ta thường cảm thấy hơi buồn. Vì vậy, chúng ta không nên quá lo lắng về việc bước vào hay rời khỏi cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *