Nếu bạn đang mơ màng tức bạn đang muốn thay đổi

63
0
co gai mong mo scaled

Một cô gái 25 tuổi ra trường 2 năm nhưng vẫn loay hoay không tìm được công việc phù hợp với mình, bạn bè đã ổn định có thu nhập cao, còn bản thân vẫn không biết có nên về quê hay ở lại thành phố, không làm đúng chuyên ngành rồi liên tục nhảy việc, cô luôn sống trong cảm giác hoang mang. Một người đàn ông đã làm cho một công ty hơn 10 năm từ khi tốt nghiệp, trở thành một phần của tổ chức như một chiếc đinh vít, anh ấy thành đạt nhưng không được hạnh phúc, anh ấy đã nghĩ đến việc rời đi nhưng đã ngoài 30 lại ngại không dám thay đổi. 10 năm anh nghĩ lại thà dò dẫm khi mới ra trường, ít nhất cũng được trải nghiệm, được lựa chọn.

Tìm được một công việc ổn định hay đi tìm kiếm thứ mình yêu thích mới là đúng?

Điều quan trọng là bạn phải biết điều gì phù hợp với bản thân, và khi quyết định có dám cố gắng hết mình và chịu trách nhiệm với nó. Không ai có thể đánh giá chính xác một việc là tốt hay xấu, cũng không ai biết kết quả ra sao, giống như việc đào giếng vậy, nên đào đúng một chỗ đến khi thấy nước hay là đào không được thì đổi luôn sang chỗ khác đào tiếp. Cho đến khi bạn đào được đến mạch nước thì bạn sẽ chẳng bao giờ có thể biết được nước đang ở tầng đất phía dưới chân mình hay là ở nơi nào khác. Ngay cả khi đào đúng mạch nước bạn cũng không thể chắc chắn rằng lựa chọn hiện tại của bạn có thuận tiện hơn so với lựa mà bạn đã bỏ qua hay không.

Dù bạn có hoang mang, bối rối đến đâu, cuộc sống vẫn phải tiếp diễn như thường. Chỉ cần bạn cố gắng, lựa chọn hành động, thời gian sẽ đưa ra câu trả lời rõ ràng hơn cả não của bạn. Thực ra có là tốt xấu cũng chẳng hề quan trọng. Bạn không bao giờ có thể quay lại để so sánh xem lựa chọn nào tốt hơn, nhưng bạn có thể quyết định rằng lựa chọn của hiện tại chính là lựa chọn tốt nhất.

Mơ màng là một trạng thái của cuộc sống, bất kể tuổi tác

Khi bạn cảm thấy mơ màng cũng tức là muốn nói rằng: Tôi muốn thay đổi. mơ màng chính là biểu hiện không hài lòng với hiện trạng, muốn tìm kiếm những thay đổi đột phá. Khi bạn đang thấy thỏa mãn thì sẽ không cảm thấy hoang mang. Vậy nhưng con đường khiến bản thân mình trở nên tốt hơn quả thực quá gian nan: Biết rằng hiện trạng không phải điều mình muốn nhưng lại không biết mình muốn gì. Nhưng ít nhất chúng ta có thể cảm ơn sự hoang mang, ít nhất nó đang nói cho chúng ta biết rằng mình đang muốn trở nên tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *