Nếu muốn người ta sẽ tìm cách

109
0
tu tin6
Mình có một người bạn. Trước khi có người yêu, hắn nằm trong top, ăn học bổng ngon lành như một lẽ dĩ nhiên. Sau khi dính vào tình yêu, hắn… vẫn ăn học bổng, và kéo cả em người yêu leo top cùng. Ngoài những chốn hẹn hò quen thuộc, nơi mình nhìn thấy cặp đôi ấy nhiều nhất là thư viện. Tình yêu thực ra không phải là thứ cản trở việc học hành, nếu như chúng mình biết ” tìm cách”.
Mình có một người bạn khác, cô nàng có mối tình êm đẹp với cậu bạn cùng lớp từ hồi cấp 3. Hai người bạn mình yêu đương cực kì lành mạnh, cuộc trò chuyện xàm xí xoay quanh hôm nay ăn mấy bát cơm, nghỉ lễ tròn lên mấy lạng… Đùng một cái cuối năm hai đại học, hai đứa chia tay trong sự ngỡ ngàng của những người bạn thân như mình- và cả những người không mấy thân thiết biết về cuộc tình của họ. Thực ra tình yêu cũng sẽ thay đổi, cũng sẽ có giai đoạn nhạt nhoà, điều chúng mình cần làm nếu muốn gìn giữ, là ” tìm cách”.
Thời điểm này của nhiều năm về trước, mình cũng đang miệt mài với đống đề cương sách vở cao như núi, ôm ấp hy vọng về một cánh cổng mới thật xinh đẹp sẽ mở ra. Mình chưa từng là thanh xuân của bất kì ai, mình không ngóng trông một bóng áo trắng nào, kể ra cũng có đôi chút thiếu sót. Nhưng bù lại, cánh cổng mà mình mong ước đã thực sự rộng mở, bởi mình đã ” tìm cách” để xoá bỏ những hoài nghi từ những người chưa thực sự tin tưởng nơi mình.
Không phải tất cả mọi thứ đều có thể giải quyết ổn thoả nếu như chúng ta “tìm cách”. Nhưng chắc chắn, nó sẽ ổn thoả hơn nhiều so với việc chúng mình tìm “lý do”…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *