Những người tự giác đến cực hạn mới là người đáng sợ nhất

158
0
tu giac

Khi bạn đặt kỷ luật tự giác đến mức cao nhất, bạn sẽ thấy rằng kỷ luật tự giác có thể mang lại cho bạn sự bình yên và niềm vui đến từ sâu bên trong. Vì bạn thay đổi từng ngày, và kỷ luật tự giác luôn là thói quen ăn sâu vào máu xấu.

Có rất nhiều người ngưỡng mộ vóc dáng và ngoại hình của người khác và ngưỡng mộ sự thành công và nổi tiếng của họ. Nhưng sau khi học được một cách tự trị hoang dã, gần như tàn bạo sau lưng, cô nhanh chóng rút lui và sống một cuộc sống buông thả cho dù thế nào đi chăng nữa.

Trên mạng có một câu hỏi như này: hiểu lầm sâu sắc nhất của bạn là gì?

Câu trả lời tôi thích nhất là: Bạn nghĩ tự do là muốn làm gì thì làm, nhưng sau này, với một chút kỷ luật tự giác, bạn thấy rằng mình có tự do. Nếu một người đàn ông thiếu kỷ luật tự giác, mọi việc anh ta làm sẽ bị ảnh hưởng bởi quán tính thói quen và cảm hứng nhất thời, hoặc anh ta sẽ bị suy nghĩ của người khác làm cho lung lay, hoặc anh ta sẽ khó đi. Bạn sẽ học được: Những người biết kỷ luật bản thân đến mức tối đa sẽ sống một cuộc đời tuyệt vời.

1. Tự giác kỉ luật, là phương án đầu tiên giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống

mua hoa no

Google có một kỹ sư trưởng tên là Matthew Cutts. Anh lập kế hoạch thay đổi trong 30 ngày cho mình, mỗi ngày làm một số việc mà trước đây anh không thể kiên nhẫn làm. Ví dụ, đạp xe đi làm, đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, chụp ảnh mỗi ngày, viết một cuốn tiểu thuyết từ 50.000 từ trở lên. Không xem TV, không ăn đường, không tweet. Bỏ Caffein…

Có thể nói, kế hoạch này đầy thách thức và sẽ rất khó thực hiện nếu không có kỷ luật tự giác. Nhưng Matthew vẫn kiên trì. Sau 30 ngày, anh kỹ sư béo thích ngồi cả ngày đã biến mất, anh bắt đầu thích đạp xe đi làm và thậm chí còn leo lên đỉnh Kilimanjaro, ngọn núi cao nhất châu Phi.

Các nhà tâm lý học đã từng xây dựng quy tắc sau đây. Giai đoạn đầu tiên của kỷ luật tự giác là thức tỉnh, giai đoạn giữa là đau đớn và giai đoạn thứ hai là niềm vui. Tuy nhiên, như bạn đã hiểu, hầu hết mọi người bị mắc kẹt ở giữa quá lâu và dần dần bắt đầu coi kỷ luật tự giác là cực hình. Khi bạn đặt kỷ luật tự giác đến mức cao nhất, bạn sẽ thấy rằng kỷ luật tự giác có thể mang lại cho bạn sự bình yên và niềm vui đến từ sâu bên trong. Bởi vì bạn thay đổi mỗi ngày, và kỷ luật tự giác luôn là một thói quen ăn sâu. Nếu chìm đắm trong “xúc cảm”, “lười biếng”, “ham muốn” thì bạn sẽ bị cảm xúc mê muội chi phối và mất kiểm soát cuộc sống của mình.

2. Vì sao bạn không tự giác kỉ luật?

ap luc dong trang lua

Vì sao tự giác kỉ luật có thể đem lại một cuộc sống hoàn toàn khác, nhưng trong thực tế, lại rất ít người có thể làm được?

Bởi lẽ tự giác kỉ luật đồng nghĩa với việc bạn bắt buộc phải từ bỏ, không thể muốn cái gì là được cái nấy. Cũng giống như việc bạn muốn duy trì một vóc dáng mảnh mai, duy trì cơ thể khỏe mạnh, vậy bạn nhất định phải nói không với đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, bạn không thể nào hứng lên là gọi Mc Donald hay KFC về ăn được. Cũng giống như việc bạn muốn trở thành sinh viên xuất sắc, muốn lấy được học bổng, vậy thì bạn phải từ bỏ những hôm cày phim, chơi game tới 1,2h sáng, yêu đương, chat chit gì cũng tạm thời phải gác sang một bên.

Cũng giống như việc sau khi tốt nghiệp bạn muốn có sự nghiệp riêng, vậy bạn bắt buộc phải tăng ca hoặc dành thời gian đầu tư vào bản thân vào những ngày cuối tuần, nói lời tạm biệt với những buổi tụ tập nhậu nhẹt. Không có gì là hoàn hảo trong thế giới này. Bạn phải từ bỏ. Tuy nhiên, vì con người là động vật xã hội, chúng ta ghét đau đớn và ghét mất mát.

Kiếm được 2 triệu và mất đi 2 triệu, đả kích nào sẽ lớn hơn?

Tất nhiên, tổn thất từ ​​2 triệu cuộc tấn công sẽ lớn hơn và cùng một số tổn thất, nhưng “tổn thất” có tác động gấp đôi so với “đạt được”. Mọi người luôn nhạy cảm hơn với từ “mất” và do đó “bị nó dẫn dắt”. Vì vậy, một mặt tôi ăn đồ ăn nhanh, mặt khác tôi mơ về vòng eo thon gọn hay thân hình sáu múi. Một bên sẽ chơi Liên minh huyền thoại với bạn cho đến khi màn đêm buông xuống, trong khi bên còn lại hy vọng đạt điểm cao vào cuối học kỳ. Một bên hy vọng có thể lên KTV, đi cùng mọi người tứ phương, một bên hy vọng trước 30 tuổi trở nên tự do về tài chính.

Những giấc mơ hão huyền như vậy, bạn nằm mơ bao nhiêu lần rồi?

Có những người trên internet nói điều này. Nếu bạn suốt ngày không có chí cầu tiến, nếu bạn sống cuộc đời trôi qua không có mục tiêu, thì đừng mơ những giấc mộng anh hùng, hãy cứ sống một cuộc đời bình lặng. . Nếu bạn không muốn lãng phí năng lượng của mình khi đi trên Con đường Tơ lụa, thì sao bạn không lên thiên đường và ở đó mãi mãi?

Khi còn bé, tôi luôn nghĩ mình muốn có tất cả, nhưng sau đó phát hiện ra mình có tài năng thực sự. Bạn phải có nó để mạo hiểm cuộc sống cũ của bạn.

3. Tự giác kỉ luật thực ra không hề khó

anh chua co gi trong tay min

Kỷ luật tự giác không giới hạn ở cơ thể hay thời gian của bạn, mà quan trọng hơn, đó là việc rèn luyện và thay đổi lối suy nghĩ của bạn. Khi tư duy thay đổi, một “tư duy bản thân” mới được hình thành về mọi mặt, bao gồm thời gian, năng lượng, cảm xúc và cơ thể.

Kỷ luật bản thân vốn đã rất khó. Bởi vì kỷ luật tự giác có nghĩa là chiến đấu với bản năng và những thứ bẩm sinh của chúng ta như lười biếng, háu ăn, tham lam hoặc tức giận. Vì vậy, kỷ luật tự giác luôn cực kỳ khó khăn.

4. Tự giác kỉ luật, con đường bắt buộc phải qua nếu muốn tự do

Trước đây tôi luôn cho rằng đời người ngắn ngủi, nên tận hưởng, hôm nay tôi lại uống rượu. Đến nay tôi dần dần khám phá ra rằng mọi hành vi buông thả trong hiện tại sẽ mang lại nhiều đau khổ hơn trong tương lai. Dinh dưỡng là khác nhau, và lối sống ít vận động ảnh hưởng đến sức khỏe. Thức cả đêm, chơi game và nói chuyện điện thoại có thể khiến bạn tỉnh táo và không thể hoàn toàn tập trung vào ngày hôm sau. Nếu sống tạm bợ không mục đích, bạn sẽ đánh mất phương hướng và tương lai của mình. Đừng làm nô lệ cho dục vọng và sự nuông chiều bản thân. Kỷ luật tự giác làm cho chúng ta tốt hơn. Hãy phấn đấu vì điều tốt đẹp này bắt đầu từ hôm nay!

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *