[Review] A Simple Favor (2018) – Đối thủ của Gone Girl

175
0

Từ lúc công bố trailer A Simple Favor là Chúc đã note ngày vào lịch để lên kèo đi xem liền. Đối với một đứa u mê nhan sắc Blake Lively aka Serena Van Der Woodsen như mình thì không có phim nào của Blake mà mình bỏ qua cả.

Phim thuộc thể loại Black Comedy pha lẫn chút Thriller, nói về Emily (Blake Lively) – một người phụ nữ có tất cả từ sự nổi tiếng, hạnh phúc, sắc đẹp và Stephanie (Anna Kendrick) – bạn của Emily. Mọi chuyện trôi qua trong êm đẹp, bỗng dưng một ngày Emily mấy tích, và mọi thứ dần dần được đưa ra ánh sáng bởi sự điều tra của Stephanie.

A Simple Favor 2018

Mình đã kỳ vọng phim này đột phá, plot twist thiệt ngọt như Gone Girl, nhưng buồn là không. Từ lúc xem trailer, dù mình nghĩ không nên kỳ vọng quá, nhưng mọi thứ trong trailer quá tốt để có quyền hy vọng vào một bộ phim xuất sắc cơ mà. Plot mình nghĩ đủ để phim thiệt xịn, vì cấu tứ hay. Vậy mà mình thiệt sự thấy không đã, twist cũng chưa đủ đô với mình nữa. Tất cả những background xây từ đầu cho Emily, mình nghĩ cổ phải xịn sò hơn nhiều, phải khó đoán hơn, dự tính tốt hơn. Tương tự với Steph, cổ thông minh nhanh quá, nắm bắt tình huống nhanh quá, lột xác nhanh tới nỗi mình ngạc nhiên cổ có phải Steph ở đầu phim không. Nhân vật Sean theo mình khá vô dụng, vào phim chỉ để làm nền cho Steph và Emily mà thôi. Phim cũng còn đôi ba chỗ hơi thiếu logic vì chưa giải thích cuối phim. Ví như việc tất cả áo quần của Emily được treo về vị trí cũ, tại sao? Và cách mà Emily stalk sau khi giả chết là như thế nào? Thậm chí việc Emily vẫn nhởn nhơ sau khi chết, nó khá là… chưa mượt =))

Mình cảm giác trong phim, Blake dường như chưa đủ đất diễn để show ra hết acting skill của bản thân, trừ việc Blake quá đẹp. Bất cứ scene nào có Blake, mình chỉ chú ý đến mỗi cổ. Từ Gossip Girl, đến Age of Adeline, thậm chí là The Shallows, Blake luôn đẹp quá mức cho phép. Tới mức mình nghĩ cổ đẹp quá chính là nhược điểm lớn nhất của Blake luôn. Bởi vid Blake quá đẹp, trang phục trong phim cho Blake cũng quá xuất sắc, nên mình xem như đây là một điểm cộng hiếm hoi của phim vậy.

A Simple Favor

Về Anna Kendrick, mình nghĩ phim này có thể được xem như một nét diễn mới của cổ. Nhưng để khen thêm hay nói thêm thì… mình chưa nói được, vì như trên, plot phim có quá nhiều lỗ hổng khiến mình không thiệt sự enjoy bộ phim này lắm. Nhưng vì mình khá thích nét diễn của Anna qua Pitch Perfect nên mình vẫn mong Anna sẽ tìm được một vai diễn để đời hơn.

Anyway, vì tình yêu bất diệt với Serena aka Blake Lively, mình vẫn vote xem. Bởi cổ đẹp, vậy là quá đủ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *