[Review] About Time (2013) – Đã đến lúc

311
0

All time traveler in the world can’t make someone love you.

Một anh chàng hết sức bình thường tên là Tim Lake đang có một cuộc sống cũng rất bình thường, lớn lên với gia đình mình ở một ngôi nhà ven biển. Rồi vào ngày sinh nhật 21 tuổi ảnh được ba ảnh tiết lộ là đàn ông trong gia đình mình có khả năng du hành thời gian. Cụ thể là có thể quay về một thời điểm trong quá khứ chỉ bằng cách đến một chỗ tối và nhắm mắt nhớ lại thời điểm đó.

Như đã nói ở trên thì Tim là một anh chàng hết sức bình thường từ ngoại hình đến tài năng chứ không như những nam chính khác, nên ảnh đã gặp nhiều thất bại từ công việc đến tình cảm. Và mỗi lần như vậy, ảnh đều dùng khả năng của mình để quay lại quá khứ và sửa sai nó. Nhờ vậy ảnh đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc với cô vợ Mary xinh đẹp và công việc luật sư ổn định. Hay khi những người thân bên cạnh gặp khó khăn như cô em gái gặp tai nạn hoặc người ba bị ung thư sắp qua đời, Tim đã dùng khả năng đó để giúp đỡ em gái, và sống lại những thời khắc cũ với gia đình để dành nhiều thời gian cho ba mình hơn và nói với ông những điều anh chưa bao giờ nói.

Nói chung theo mình About Time là một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng, không có plot twist hack não chuẩn phong cách phim của Richard Curtis, vốn cũng là đạo diễn của Love Actually (2003). Ta sẽ được thấy sự trưởng thành thành một người đàn ông của Tim, từ mục đích du hành thời gian ban đầu là tán tỉnh lại crush của mình hay để cưới cô gái mình yêu, cho đến việc giúp đỡ người thân trong gia đình.

Về phần cast thì ngoài anh nam chính không nổi tiếng lắm thì chúng ta có tới hai chị đẹp một là Rachel McAdams nổi tiếng qua nhiều phim tình cảm khác như Midnight in Paris (2011), The Vow (2012), và có đóng một vai trong Doctor Strange. Ngoài ra còn có Harley Quinn Margot Robbie với một vai nho nhỏ crush của anh nam chính.

Steve Dang
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Steve Dang

Bí ẩn về sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống, mà còn ở việc kiếm tìm lí do để sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *