[Review] Chú gấu bông kỳ diệu (The Miracle of Teddy Bear)

1382
0
Đây 1 bộ phim mình rất thích trên Netflix trong thời gian gần đây, nhưng không hiểu sao không thấy nổi và được nhắc đến nhiều, mặc dù phim cực kỳ chất lượng.
 
Xưa giờ mình rất hạn chế coi phim boy love Thái Lan, mình thích xem của Hàn hay Nhật hơn do kịch bản chắc tay & hấp dẫn hơn. Trừ 1 số phim mình tâm đắc ra như I Told Sunset About You, TharnType season 1.. thì mình hay gặp phải phim kiểu mỳ ăn liền với những tình tiết lê thê và những đoạn thoại vô thưởng vô phạt v.v…nên thường coi tua hoặc drop luôn!
 
Thế nhưng, Chú Gấu Bông Kỳ Diệu là 1 trong những bộ phim mà mình cực kỳ THÍCH, coi 1 mạch tù tì hết cả ngày hôm qua và phải phá lệ lên đây viết review lần đầu tiên.

1. TÓM TẮT NỘI DUNG

Chú Gấu Bông Kỳ Diệu có tên là Taohu (Đậu Phụ) (In Sarin Ronnakiat thủ vai) vốn là một con gấu bông khổng lồ màu trắng, là người bạn tinh thần của cậu chủ Nat (Job Thuchapon Koowongbundit đóng) từ niên thiếu cho đến lúc lớn. Thế nhưng, vì 1 lý do bí ẩn, Đậu Phụ không phải là một con gấu bông vô tri vô giác mà có linh hồn của riêng mình.
 
Một ngày nọ, từ gấu bông Đậu Phụ bỗng biến thành một chàng trai xinh đẹp và trở thành “Hoàng Tử Bé” trong mắt mẹ của Nat. Nat không hề biết chuyện xảy ra với Chú Gấu Bông Kỳ Diệu, anh có những mối nghi ngờ về cậu khi cậu giống hệt mối tình đầu của anh.
 
Đậu Phụ đã cố gắng tìm ra lai lịch của chính mình & dần nhận ra rằng xuất thân của mình có liên quan đến những bí mật đen tối xoay quanh cậu chủ Nat và những người xung quanh anh.

2. VÌ SAO NÊN XEM “CHÚ GẤU BÔNG KỲ DIỆU”?

  • Lúc đầu mình tưởng đây lại chỉ là 1 bộ phim tình yêu ngọt ngào đơn giản như nhiều phim boy love Thái Lan mình đã xem. Tuy nhiên càng xem thì mình đã nhanh chóng bị lôi cuốn vào những mảng miếng hấp dẫn, những drama kịch tính, tựa như đang xem 1 bộ phim trinh thám nhẹ, vừa xem vừa bóc tách từng nút thắt bí ẩn đan xen suốt bộ phim mà có thể nhiều khán giả cũng thấy shocked.
  • Đậu Phụ dù trở thành người cũng có thể giao tiếp được với 1 số đồ vật trong nhà, như kiểu 1 Toy Story phiên bản bia đia Thái Lẻn, cũng là sự mới lạ thú vị.
  • Diễn xuất tự nhiên của diễn viên cũng là điểm cộng. Đậu Phụ toát ra được nét hồn nhiên, ngây ngô của 1 chú gấu bông khi biến thành người (tuy còn vài chỗ hơi gượng gạo), còn Nat là 1 cậu chủ giàu tình cảm nhưng chịu nhiều tổn thương nên ban đầu có hơi gay gắt em Gấu của mình (khiến người xem thấy khá tội cho em), nhưng dần dần cũng nảy sinh tình cảm với em. Các nhân vật phụ cũng làm tốt vai trò của mình.
  • Nhan sắc của diễn viên cũng là 1 điểm thu hút lớn. Mình rất thích nét đẹp trai của Nat, và cũng tin là sự trắng trẻo xinh xẻo của Đậu Phụ cũng sẽ chiếm được cảm tình của nhiều người. Cả 2 cũng chịu khó “show da thịt” khiến phim càng thêm mặn mà, hấp dẫn và đáng xem hơn.
  • Ngoài ra, KenCTV có viết 1 đoạn làm mình càng hiểu hơn vì sao phim chất lượng đến vậy: “Bộ phim cho đài Channel 3 (Ch3) làm. Các đài như Ch3, Ch7,… mới là những đài đánh mạnh vào mảng làm phim truyền hình, 2 đài này cũng là 2 đài có rating TV cao nhất nước nhiều năm nay. Cho nên, những bộ phim của các đài này thường sẽ được thực hiện nghiêm túc, đầu tư, trau chuốt và chắc chắn không nửa vời.”

Bên cạnh đó, phim cũng có 1 số điểm trừ:

  • Phim có thời lượng dài, 90 phút/tập, hiện đã chiếu tới tập 7/16 trên Netflix (có thể không phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian hoặc lười)
  • 1 số ít sạn vẫn tồn tại (ví dụ Đậu Phụ biết làm nhiều thứ nhưng lại không biết 1 số sinh hoạt căn bản…)
Nhìn chung, đây là 1 bộ phim boy love khá đáng xem, thoả mãn cả về phần nhìn lẫn nội dung phim. Các tình tiết phim đều có ý nghĩa và logic, đều phục vụ cho việc xây dựng nên 1 câu chuyện cuốn hút mà bạn coi xong tập này liền muốn bấm sang tiếp tập kia liền. Mong là mọi người không bỏ lỡ chiếc phim hết sức đáng yêu & hấp dẫn này.
Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *