[Review] Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng

89
0

Noel đi xem phim ma, nhất tôi! Xem xong mới thấy lựa chọn của mình không tồi haha. Để mình review cho mọi người coi xem được hem nha…

Tee Yod: Quỷ ăn tạng (Death Whisperer) là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật tại Thái Lan xảy ra vào năm 1972 ở vùng quê hẻo lánh Kanchanaburi. Đến năm 2015, câu chuyện này lần đầu được kể qua một bài đăng khá lạ lùng trên diễn đàn thảo luận nổi tiếng “pantip. com”. Người kể – Kittisak Kittiwirayanont – khẳng định đó là những gì đã xảy ra với gia đình mẹ ông khoảng 50 năm trước.

Nội dung phim là chuyện kể về một gia đình nông dân có 6 anh chị em, trong đó có Yam – cô em gái nhỏ vì sở hữu thể trạng đặc biệt đã bị thế lực tà ám nhắm đến. Mỗi khi đêm xuống, thanh âm “Tee Yod” lại ám ảnh cả gia đình, dẫn đến một câu chuyện bí ẩn dù đã hơn nửa thế kỷ trôi qua nhưng vẫn khiến người nghe khiếp sợ.

Đọc nội dung phim chắc mọi người sẽ nghĩ nó y chang mấy phim ma Thái vẫn chiếu trước đây, mình cũng nghĩ vậy nên một mình ra rạp coi và cái kết haha. Điều đầu tiên khen đó là phim có hiệu ứng âm thanh và hình ảnh rất hợp với không khí một bộ phim ma kinh dị. Ma nhìn nó thật cực kì, nhìn thấy ghê và cái việc ma bất ngờ xuất hiện làm người xem giật mình trong phim này làm tốt. Nhiều đoạn mình đã cố ý kiểu cảnh giác mà vẫn bị phim làm cho giật mình mấy phen haha. Đoạn ma ăn cũng gớm haha.

Cái thứ 2 khen ở phim chắc chắn đến từ diễn viên. Diễn viên Thái nhìn ấn tượng thiệt. Vai nam chính do Nadech Kugimiya đảm nhận, đẹp trai thấy mê mà điều mình thích đó là nam chính không phế 😂 Tức là thấy việc cần làm là làm liền chứ không đứng đực ra đó chờ đợi suy nghĩ này kia, rất đàn ông. Cùng với sự góp mặt của ngôi sao Nadech Kugimiya thì đạo diễn đã chọn những gương mặt khá mới – các diễn viên đóng vai 3 chị em trong nhà đều là dàn diễn viên trẻ tiềm năng: Denise Jelilcha Kapaun (đóng vai chị cả Yak) ngoài đời sinh năm 2007 luôn, Rattanawadee Wongtong (vai Yam) sinh năm 2004… Các diễn viên đều xinh đẹp và cũng còn rất trẻ nhưng nhập vai khá tốt, hứa hẹn tương lai sẽ phát triển khá đó!

Cái thứ 3 mình thích đó là phim có những phân đoạn cảm giác rất gần gũi, có thể do Thái cũng Đông Nam Á tương đồng kha khá với văn hóa nước mình nên xem thấy quen thuộc lắm. Khung cửa sắt, mâm cơm gia đình mọi người ngồi tụ họp ăn,…và cái thông điệp phim được nhà làm phim nói rất rõ ở cuối phim luôn, chẳng cần vắt óc suy nghĩ làm gì. Mình thấy phim Thái đơn giản dễ hiểu vậy chứ không chỉ làm phim ma để hù ý. Bên cạnh đó cũng sẽ có những điểm chưa được mượt mà lắm đó là có một số đoạn chuyển cảnh hơi gấp mình nhìn hem được kĩ…

Nhìn chung đây là một bộ phim xem được, không phải phim ma hù trẻ con haha và có thông điệp rõ ràng. Bạn nào thích thể loại này có thể đi coi nha. Coi xong về cũng đi đường ngõ vắng cũng hơi sợ thiệt, tại sợ có tiếng “Tee Yod” kéo dài haha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *