[Review] Xuân quang xạ tiết

185
0

Đạo diễn: Vương Gia Vệ

Diễn viên: Lương Triều Vỹ, (cố diễn viên) Trương Quốc Vinh

Yêu thôi vẫn chưa đủ!

Một Lê Diệu Huy (Lương Triều Vỹ) dịu dàng, nhẫn nhịn, luôn cố gắng để giữ gìn mối quan hệ.

Một Hà Bảo Vinh (Trương Quốc Vinh) sống khá bốc đồng, phóng túng, luôn là người đến rồi đi trong mối quan hệ.

Trên đường đi du lịch tại Argentina để củng cố mối quan hệ tình cảm của cả 2, Vinh và Huy lại cãi nhau và lại chia tay. Khác cách sống, suy nghĩ, định hướng sống cũng khác nhau. Những cuộc cãi vã, những câu nói nặng nề, những cuộc chia tay liên tục xảy ra.

xem phim xuan quang xa tiet

“Chúng ta bắt đầu lại đi” – câu nói thường xuyên của Bảo Vinh sau những lần chia tay do chính anh đề xuất.

Vinh luôn rời đi bằng sự ích kỷ của mình và quay lại giảng hòa khi những tổn thương và cô đơn do cuộc sống ngoài kia xảy đến với mình. Khi lành rồi lại tiếp tục quay cuồng vào những cuộc vui phóng túng.

Huy vẫn yêu vẫn thương, vẫn chăm sóc, vẫn kì vọng vào mỗi lần “Bắt đầu lại” đó. Nhưng điều gì cũng có hạn mức, tình cảm có thể bào mòn dần qua những lần đến và đi của Vinh.

xuan quang xa tiet

Cú huých thực sự để Huy rời bỏ mối quan hệ có thể gọi là độc hại về cảm xúc và tinh thần với Vinh có lẽ là tình bạn với một người tại chỗ làm mới (Huy đã mất việc chỗ làm cũ vì Vinh). Một người bạn mới nhưng giúp Huy nhận ra những điều tích cực ở tương lai.

Kết phim Vinh lại quay về căn phòng trọ của Huy để định “Bắt đầu lại”, nhưng Huy đã rời đi. Huy quay trở về Hong Kong và “Bắt đầu lại” đúng nghĩa, một cuộc sống của chính mình với tâm trạng tốt đẹp hơn, chấp nhận những điều đã qua và bắt đầu lại cuộc sống mới.

Bộ phim này là phim nghệ thuật đúng nghĩa, không rườm rà tình tiết, chỉ bằng diễn xuất thông qua những hành động đơn giản nhất của Huy và Vinh để thể hiện tình cảm thật nhất và cũng tổn thương nhất của cả 2 đối với nhau..

Yêu thôi chưa đủ, chúng ta cần hạnh phúc nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *