Tại sao ngoại hình quan trọng?

138
0
ngoai hinh

Có nhiều khía cạnh của cuộc sống bị ảnh hưởng bởi ngoại hình, chẳng hạn như tình bạn, tình yêu, công việc và con cái. Chúng sẽ dễ dàng nếu bạn đẹp. Một sự thật không thể phủ nhận là không ai có thể tự quyết định mình sinh ra với gen gì và lớn lên sẽ xinh đẹp, may mắn hay giàu có, tài giỏi. Nhưng bạn có quyền quyết định cuộc đời mình. Bạn xấu, đúng vậy, bạn không thể có được một cô gái có ngoại hình như bạn bởi vì bạn xấu. Một người làm vườn chỉ vì bạn xấu xí. Chỉ vì bạn xấu xí, không ai có thể ngăn bạn ăn hết tất cả các món ăn và thực hiện mong muốn trở thành khu ăn vặt của Sài Gòn.

Eva Green

Điều gì sẽ xảy ra nếu những ham muốn của bạn cản trở vẻ ngoài của bạn? Như bạn muốn có người yêu xinh nhưng không ai yêu bạn vì bạn quá xấu? Hay bạn muốn trở thành một Chanel hàng đầu, nhưng thậm chí không thể tiếp cận tiêu chuẩn catwalk của phường bạn? Nó đơn giản như vậy. Chỉ chấp nhận nó Nếu tôi sinh ra đã không có chân, tôi phải thừa nhận rằng tôi không có chân, nhưng đau khổ vì tôi không có chân hay nghĩ rằng mình có chân không làm tôi thực sự hạnh phúc. Thay vào đó, bạn có thể đi lại bằng chân giả. Điều này là do nhiều người cần phẫu thuật thẩm mỹ để chữa lành đúng cách. Tìm cách làm những gì tôi muốn mà không cần dựa vào chân tay giả, hoặc tìm cách mà Lizzie Velasquez muốn có ngoại hình, và yêu bản thân bằng ánh mắt ấm áp mà không cần sự xuất hiện của tôi can thiệp vào cuộc sống của cô ấy một cách trọn vẹn nhất. (Cũng đá những người đối xử tệ với cô ấy vì ngoại hình của cô ấy, vì họ quá chậm phát triển và có những người tốt hơn để cô ấy chơi cùng).

Charlize Theron

Tất nhiên, đến đây thì nhiều người vẫn sẽ nghĩ tôi vớ vẩn, vì nếu không có chân hay không có ngoại hình thì những gì tôi có thể làm sẽ bị giới hạn hoặc không trọn vẹn, sẽ chỉ hưởng được những cái xấu, không tốt (như vì xấu nên đáng bị người yêu bỏ hoặc bị cắm sừng,…). Vậy thì tôi mặc kệ mấy cái không tốt đó thôi, và học, phát triển bản thân để mở rộng những cái tôi có thể làm, trải nghiệm. Nếu không có ai có thể thương tôi thật lòng vì tôi xấu, thì tôi không cần người ta thương, tôi không thèm lãng phí thời gian theo đuổi cái hạnh phúc trong tình yêu mà tôi không thể có được, thay vào đó, tôi có thể dùng thời gian và số tiền ấy để ăn những gì tôi muốn, trải nghiệm những gì tôi thích hoặc chinh phục Everest chẳng hạn?  (ai biết được phải không nào?). Điều tương tự áp dụng với kiếm việc/tiền, nghe có vẻ non (vì tôi chưa đến tuổi trải nghiệm cú tát của cuộc đời) khi nói ngoại hình không phải tiêu chí trọng yếu, nhưng có đầu tư kiến thức và thực tài thì tôi tin mình vẫn sống ngon lành dù ban đầu rách nát, họ không nhận mình thì về quê trồng rau theo tiêu chuẩn vietgap cũng được haha. Tương lai nghe nhạc Đen Vâu bên dàn rau thủy canh và bắt sâu trong vườn nghe cũng chill phết đấy.

buong tay

Sự thật là đừng giới hạn trải nghiệm cuộc sống của bạn trong từng ấy trải nghiệm mà bị ảnh hưởng bởi việc bạn đẹp hay không. Đặc quyền cho người đẹp tất nhiên tồn tại, nhưng sức sống của bạn không nên bị đè bẹp bởi nó. Tôi sẽ lựa chọn học và phát triển bản thân, vì tôi tin rằng kiến thức và tài năng lẫn nỗ lực là chìa khóa để nắm lấy rất nhiều hạnh phúc trong đời, nhiều hơn những gì mà vẻ đẹp có thể cho tôi.

Nên lần tiếp theo ai đó nói với tôi rằng bạn cần đẹp để có này có kia, tôi sẽ kêu ừ nhưng xin lỗi tôi hạnh phúc dù tôi nhìn chẳng đẹp tí nào và chẳng ai ngăn cản được tôi tìm kiếm và mở rộng các trải nghiệm sống mà khiến khi tôi chết ông trời lúc nhìn vào sổ phán tử cũng phải gào rú: “Ngầu đét!!!!!”, một câu cảm thán đầy khét lẹt đâu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *