The Fall (2006) – Bản giao hưởng sắc màu cho những tâm hồn vụn vỡ

182
0
“The Fall” kể về tình bạn lạ kỳ giữa Roy và cô bé 5 tuổi tên là Alexandria. Điểm chung của họ là cùng nhập viện vì bị ngã. Roy là một diễn viên đóng thế phải nằm bệnh viện điều trị do gãy chân trong quá trình quay phim. Alexandria ngã gãy tay khi hái cam giúp đỡ gia đình.
Roy làm quen với Alexandria bằng câu chuyện về cuộc phiêu lưu kỳ lạ của 5 người đàn ông cũng kỳ lạ đi tìm công lý, báo thù một kẻ thù chung – lãnh chúa độc ác Governor Odious. Mục đích của câu chuyện là để nhờ cô bé lấy trộm cho anh ta lọ thuốc Morphine nhằm tự kết liễu đời mình. Câu chuyện được sáng tác ngay tại chỗ nên có những chi tiết hay chuyển cảnh vô lý cực kỳ, nhưng đến cuối cùng nó lại tạo nên một chỉnh thể không thể hợp lý hơn.
the fall
120 phút bộ phim là sự đan xen của 2 câu chuyện, 2 thế giới. Thế giới hiện thực lấy bối cảnh ở bệnh viện Los Angeles những năm 1900 với tông màu chủ đạo ảm đạm, u buồn như tâm trạng của Roy và cách nhìn của anh ta về cuộc sống. Thế giới sử thi về tình yêu và báo thù rực rỡ đầy màu sắc qua lăng kính và trí tưởng tượng của Alexandria. Bối cảnh, khung hình, cách sắp đặt màu sắc đều đạt đến độ duy mỹ, tác động mạnh đến thị giác người xem. Thiết kế trang phục trong phim cũng là một điểm khiến ta không thể rời mắt.
Xuyên suốt bộ phim là sự xuất hiện của những cú rơi, biểu tượng cho tình trạng của Roy hiện tại: rơi vào hố sâu tuyệt vọng, không còn thiết tha cuộc sống này nữa. Thế nhưng bằng tình cảm trong sáng mà Alexandria dành cho Roy, cô bé đã thức tỉnh anh, kéo anh dậy khỏi vực thẳm cuộc sống. Và Roy quyết định cho câu chuyện của Black Bandit cũng chính là mình, một cái kết tốt đẹp.
Bộ phim khiến mình nhận ra một điều, có thể ở thời điểm nào đó trong đời bạn cảm thấy cuộc sống này không còn ý nghĩa nữa, nhưng sự tồn tại của bạn luôn là một phần quan trọng đối với ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *