The Great Gatsby (2013) và mối tình không thể quên của Gatsby

93
0

The Great Gatsby là một bộ phim tâm lý tình cảm được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn F. Scott Fitzgerald viết năm 1925. Bộ phim được đạo diễn bởi Baz Luhrmann với sự tham gia diễn xuất của nam tài tử Leonardo DiCaprio trong vai Gatsby. Bộ phim nói về cuộc đời và thời đại của nhà triệu phú Jay Gatsby và người hàng xóm của anh ta Nick, người đã kể lại cuộc gặp gỡ của mình với Gatsby trong cuốn truyện của mình . Leonardo DiCaprio đã diễn tròn vai của mình như thể không ai có thể diễn vai Gatsby này nữa,bao nhiêu tầng cảm xúc và con người bên trong một con người, khi thì bí ẩn, khi lại nồng nhiệt, khi thì bình thản, khi lại lo lắng, khi thì lịch lãm, khi lại ngại ngùng xấu hổ. Và quan trọng hơn cả là sâu trong đáy mắt của Leo người ta luôn thấy được sự cô đơn cùng cực thực sự của Gatsby, thường trực trong từng cảnh nhân vật này xuất hiện dù là một mình, với Daisy, hay với đám đông. Gatsby luôn nhận thức được sự cô đơn của mình, nhận thức rằng mình một mình và mình phải sống với nó. Nhưng cái đẹp ở Gatsby là anh ta không ngừng nuôi hi vọng, những bữa tiệc là hy vọng, tia sáng xanh là hi vọng, Nick là hi vọng, tất cả đều là hy vọng của Gatsby.

dai gia

Điểm IMDb của The Great Gatsby : 7.3/10

Khi Daisy gặp Gatsby trong một lâu đài đầy lộng lẫy cùng vs vải lụa sang trọng ,âm nhạc lãng mạn, cảm xúc của Daisy đã ngã về Gatsby làm cho tình yêu trong cô vs Gatsby đầy rạo rực và nhớ những kỉ niệm lúc trước giữa cô và anh . Nhận ra được điều này anh đã đối mặt vs Tom như một người đàn ông thực thụ, anh kéo Daisy về cạnh mình nhưng Daisy lại muốn bỏ trốn hiện thực . Trong khi, Gatsby cố gắng theo đuổi Daisy bằng những buổi tiệc xa hoa và cơ ngơi hoành tráng của anh. Và cuộc gặp gỡ định mệnh đó anh đã mất bình tĩnh trước mặt Tom, khi Tom thông báo cho Daisy biết một sự thật rằng tài sản mà Gatsby đang có là từ những phi vụ làm ăn bất hợp pháp. Khi đó Gatsby cứ nói dồn dập vs Daisy là cô yêu anh nhưng không yêu Tom, làm cho Daisy càng hoảng loạn hơn. Phụ nữ hầu như đưa ra quyết định của mình dựa vào cảm xúc cả trong tình yêu ,Daisy là kiểu người như v cô chọn người cho cô cảm giác an toàn,cuối cùng cô chọn Tom .Gatsby đã nỗ lực như thế nào để rũ bỏ quá khứ tai tiếng là một tên buôn lậu rượu nhưng anh đã thất bại .

Giải thưởng:

  • Giải Oscar cho Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất.
  • Giải Oscar cho Thiết kế phục trang xuất sắc nhất.
  • Giải AACTA cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
  • Giải AACTA cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.
  • Giải AACTA cho Phim hay nhất.
  • Giải AACTA cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Ngoài ra ,trang phục cho bộ phim do Catherine Martin chịu trách nhiệm đã phối hợp cùng nhà thiết kế Miuccia Prada và thương hiệu Brooks Brothers để sáng tạo nên những bộ trang phục lộng lẫy với nét đẹp vượt thời gian từ thập niên 20 . Leonardo DiCaprio khoác lên mình 40 bộ vét từ Brooks Brothers’ Gatsby, bộ sưu tập đặc biệt dành cho bộ phim của thương hiệu Brooks Brothers. Trong khi đó, những bộ đầm lộng lẫy của Daisy (Carey Mulligan) được thiết kế bởi Miuccia Prada, trang sức mang phong cách Art Deco do Tiffany & Co sáng tạo .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *