Thế nào là bệnh “ái kỷ” và dấu hiệu

162
0
benh ai ky

Bệnh nhân chỉ quan tâm đến bản thân, phóng đại bản thân, muốn người khác tôn trọng và ngưỡng mộ mình, nhưng lại thiếu thiện cảm với người khác. Bệnh này có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị ngay lập tức.

Rối loạn nhân cách ái kỷ liên quan đến hành vi kiêu ngạo, thiếu sự đồng cảm với người khác và luôn có nhu cầu được ngưỡng mộ, điều này thể hiện trong công việc và các mối quan hệ. Những người theo chủ nghĩa ái kỷ thường được miêu tả là thô lỗ, ích kỷ, lôi cuốn và hay đòi hỏi. Những người ái kỷ thường hay thay đổi và tin rằng họ xứng đáng được đối xử đặc biệt. Rối loạn nhân cách đồng thời bao gồm rối loạn nhân cách chống đối xã hội, ranh giới và kịch tính. Kiêu ngạo là một dạng nhẹ hơn của Rối loạn nhân cách ái kỷ. Kiêu ngạo có những biểu hiện như tự phụ, quyến rũ, ích kỷ, kiểm soát và ảo tưởng thích soi gương.

Những điều người ái kỷ không bao giờ làm:

(1) Bận tâm về những vấn đề của bạn

Vấn đề của bạn là của bạn. Tại sao họ nên quan tâm? Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần sự hỗ trợ của họ, hãy quên nó đi. Ngay cả khi họ nhúng tay vào, họ sẽ gây khó khăn cho bạn bằng cách lảng tránh hoặc thậm chí buộc tội bạn là thủ phạm. Đưa ra một vấn đề và họ sẽ ngay lập tức liên tưởng nó với một vấn đề tương tự và bắt đầu nói về bản thân họ.

(2) Quan tâm đến cảm giác của bạn

Nghe có vẻ đau đớn, nhưng họ không cảm thấy điều đó. Họ không có cảm tình. Một người tự yêu mình sẽ không bận tâm cho dù bạn có thân thiết với họ đến mức nào. Họ có xúc phạm bạn không? không quan tâm. họ làm ngơ? Bởi vì họ muốn. Họ không quan tâm nếu bạn đau khổ.

(3) Xin lỗi vì hành động của họ

Xin lỗi? Gì? Không có trong từ điển của họ. Nếu họ làm sai điều gì đó, đó là điều họ muốn. Điều này là hoàn toàn chính đáng. Cho dù hành động của họ có thể sai đến mức nào, họ sẽ có đủ lý do để chứng minh quan điểm của mình bằng cách thao túng mọi thứ.

(4) Đánh giá cao những điều bạn đang làm

Bạn có thể có một sự nghiệp tuyệt vời nhưng họ sẽ không bao giờ khen ngợi bạn. Thay vào đó họ chỉ ra những sai sót để khiến bạn cảm thấy tồi tệ, làm mất tinh thần bạn.

(5) Đánh giá cao bạn bè của bạn

Một người ái kỷ không thể chịu được việc bạn khen ngợi người khác. Họ sẽ không nói bất cứ điều gì tốt đẹp về bạn của bạn. Nếu có một người tốt trong tộc, thì đó chính là anh ta.

(6) Làm cho bạn cảm thấy tốt về bản thân

Cho dù bạn là một người tốt như thế nào, một người tự yêu mình sẽ luôn cố gắng hạ thấp bạn. Chúng khiến bạn cảm thấy tội lỗi vì hành động của mình và hạ thấp lòng tự trọng của bạn.

(7) Chịu trách nhiệm cho hành động của họ

Họ chưa trưởng thành. Vậy thì sao? Bạn không nên hành động theo cách này. Vậy thì sao? Đó chắc chắn không phải là lỗi của họ! Một người tự yêu mình không bao giờ chịu trách nhiệm về hành động của họ. Thay vào đó, họ sẽ đổ lỗi cho người khác về mọi thứ.

(8) Làm điều gì đó cho bạn

Những người ái kỷ không hiểu ý nghĩa của sự có đi có lại. Mọi thứ nên dành cho họ. Họ sẽ không làm bất cứ điều gì để khiến bạn cảm thấy tốt hơn hoặc khiến bạn hạnh phúc. Những người ái kỷ chỉ làm những gì khiến họ hạnh phúc.

(9) Yêu bạn

Người tự ái nói “Anh yêu em” nhưng đó là giả tạo. Những người ái kỷ không thể yêu ai khác ngoài chính họ. Nếu họ thể hiện tình yêu, họ yêu bạn chỉ để ủng hộ quan điểm của họ. Họ không thích bạn. Nếu họ thực sự yêu bạn, họ đã làm mọi thứ từ #1 đến #8 ở trên.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *