Tình dục không phản ánh đạo đức

Theo Oscar Wilde: Nghệ thuật là vô dụng. Vô dụng vì nghệ thuật chỉ là nghệ thuật. Như hoa chỉ là hoa, việc bán hoa kiếm tiền là nằm ở con người, hoa đẹp là do người thấy đẹp, chứ không nằm ở đóa hoa.

127
0
tinh duc

Theo Oscar Wilde: Nghệ thuật là vô dụng. Vô dụng vì nghệ thuật chỉ là nghệ thuật. Như hoa chỉ là hoa, việc bán hoa kiếm tiền là nằm ở con người, hoa đẹp là do người thấy đẹp, chứ không nằm ở đóa hoa.

Ngoài ra…giới tính không phản ánh đạo đức, nhưng cách chúng ta sử dụng giới tính sẽ ảnh hưởng đến đạo đức.

Trong Phật giáo, tình dục không được khuyến khích, bởi vì tình dục gây ra “dục vọng” (dục vọng). Ngoài ra, điều mà Phật giáo khẳng định và phê phán là [dục vọng], không phải [dục]. Nhưng ham muốn lại xuất phát từ lý trí, từ chính chúng ta: ham chiếm hữu, ham sung sướng, ích kỷ… Vì vậy, nếu chúng ta không quan hệ tình dục, tình dục vẫn ổn.

Đối với những người không phải là tu sĩ như chúng tôi, không có gì sai khi nhìn, nghe và đọc về tình dục, vì tình dục là quyền của con người. Nhưng sự thiếu hiểu biết (vô minh) khiến chúng ta làm điều xấu. Các em không được tiếp cận với các sản phẩm tình dục và phải được giáo dục giới tính do các em chưa hiểu hết về bản thân. Đó là lý do tại sao chúng tôi có quyền riêng tư về sản phẩm tình dục. Ví dụ như Google, dark web thường bị ẩn khỏi các công cụ tìm kiếm, kể cả khi bật chế độ tìm kiếm không an toàn thì sẽ có những cảnh báo nhạy cảm.

Nhưng cách chúng ta quan hệ với tình dục, cách chúng ta thực hiện các hành vi tình dục như: bạo lực tình dục, tấn công tình dục, quấy rối tình dục… phản ánh sự băng hoại đạo đức bên trong chúng ta. Nhiều ví dụ tương tự khác như gửi link nhạy cảm cho người khác, đăng hình ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội, bắt trẻ em nhìn, nghe, đọc các sản phẩm tình dục… hành vi lệch lạc Nghiện các sản phẩm tình dục cũng là điều không nên đối với chúng tôi.

Tương tự như vậy, giới tính không phản ánh đạo đức, điều ảnh hưởng đến đạo đức là cách chúng ta sử dụng giới tính.

Steve Dang
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Steve Dang

Bí ẩn về sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống, mà còn ở việc kiếm tìm lí do để sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *