Tình dục quan trọng ra sao trong 1 mối quan hệ?

“Chúng ta đã gán nhãn cho ham muốn tình dục theo giới tính, đó là một phần của chủ nghĩa phân biệt giới và cách đối xử quá mức với cơ thể phụ nữ và tập trung vào nhu cầu của đàn ông trong các mối quan hệ”. Tức là, chúng ta thường xuyên tác động đến tâm lý bằng cách đẩy mạnh quan điểm rằng đàn ông muốn tình dục, còn phụ nữ chỉ chấp nhận, và càng nghe những khuôn mẫu này nhiều hơn, chúng ta càng tiếp thu chúng như sự thật vốn có – ảnh hưởng tiềm ẩn đến cách hành động và cảm nhận, và có thể ảnh hưởng đến các mô hình trên cả xã hội.

101
0
tinh duc quan trong

Với tần suất nói về tình dục trong văn hóa đại chúng ngày nay, các cột mục tình yêu trực tuyến và trong các cuộc nói chuyện với bạn bè thân thiết, điều đó đặt ra câu hỏi: Tình dục trong một mối quan hệ quan trọng đến đâu?

Câu hỏi này có thể trở nên ngày càng quan trọng nếu bạn đang trong một mối quan hệ mà tình dục không phải là điểm mạnh của bạn hoặc đối tác của bạn. Hoặc có thể bạn chỉ đang tự hỏi về nó như một người yêu thích tình dục hoặc là một người không quan tâm đến nó.

Sonbad sẽ chứng minh sự quan trọng của tình dục trong tình yêu ngay dưới đây:

Tình dục quan trọng với ai?

Là tùy thuộc vào từng cá nhân.

Điều này có nghĩa là tình dục quan trọng như thế nào đối với mối quan hệ phụ thuộc vào từng người. Tình dục rất quan trọng đối với một số người và một số cặp đôi, và nó không quan trọng hoặc không quan trọng lắm đối với một số người và một số cặp đôi khác.

Không phải mỗi mối quan hệ đều yêu cầu một cuộc sống tình dục tích cực. “Có những cặp đôi hạnh phúc và khỏe mạnh hoàn toàn không có quan hệ tình dục, và điều này không phải là một vấn đề, miễn là cả hai đều thực sự hạnh phúc và OK với điều này”.

Tuy nhiên, nếu ít nhất một người trong mối quan hệ muốn có tình dục, đó là khi việc tạo ra một cuộc sống tình dục thỏa mãn lẫn nhau trở nên quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra một mối liên hệ giữa sự hài lòng về tình dục và sự hài lòng về mối quan hệ, vì vậy quan trọng là cả hai người đều cảm thấy tốt về trạng thái cuộc sống tình dục của họ và giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

“Những vấn đề này có thể tạo ra những cảm xúc tiêu cực, khoảng cách giữa các đối tác và gây tổn hại đến sức mạnh của mối quan hệ”. Khi tình dục hoạt động tốt cho một cặp đôi, nó cảm thấy như là khoảng 20% của những gì làm cho mối quan hệ của họ tuyệt vời.

Tình dục không quan trọng đối với tất cả các mối quan hệ và các cặp đôi có thể có một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh mà không có tình dục. Tuy nhiên, trong những mối quan hệ nơi nó quan trọng đối với một hoặc cả hai đối tác, các vấn đề trong đời sống tình dục của cặp đôi có thể liên quan đến các vấn đề trong mối quan hệ như làm suy yếu hoặc tạo ra sự cách biệt.

Tại sao quan hệ tình dục lại quan trọng trong mối quan hệ?

tam quan trong tinh duc

Có nhiều lý do khiến quan hệ tình dục có thể có ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ.

Trước hết và quan trọng nhất, cảm giác thăng hoa trong quan hệ tình dục là trải nghiệm độc đáo về mặt tâm linh. “Quan hệ tình dục là cơ hội để tận hưởng cảm giác khoái lạc”. “Cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc cảm nhận sự thỏa mãn với người mà bạn quan tâm và đặc biệt là cùng nhau tạo ra sự thỏa mãn cho nhau, đó là trải nghiệm kết nối và thân mật sâu sắc.”

Nó cũng là thời gian để các cặp đôi dành thời gian tập trung, có ý định kết nối với nhau. “Chúng ta cùng tạo không gian cho nhau; chúng ta ưu tiên thời gian đó với đối tác của mình,” nói thêm nữa đối với các cặp đôi độc thân, nó cũng là điều chỉ chia sẻ giữa hai người, khiến nó trở nên đặc biệt hơn.

Ngoài ra, quan hệ tình dục còn có một mặt sáng tạo, chơi đùa và thường được coi là nơi quan trọng để các cặp đôi kết nối một cách tự do mà không bị căng thẳng của cuộc sống hàng ngày chi phối. “Đó là trò chơi người lớn, nơi chúng ta có thể thả lỏng và giải phóng bản thân khỏi các trách nhiệm khác trong cuộc sống của chúng ta”. “Đó có thể là một nơi mà chúng ta có thể thật sự chân thật, trung thực và mở, nơi chúng ta để cho đối tác thực sự biết ai chúng ta là (và chúng ta muốn gì).”

Lợi ích của tình dục trong mối quan hệ

Có rất nhiều lợi ích về mặt thể chất và tinh thần khi có quan hệ tình dục và đạt cực khoái, bao gồm:

  • Giảm mức độ stress
  • Cải thiện giấc ngủ
  • Tạo ra oxytocin, giúp tăng cường kết nối
  • Tạo ra các hormone “cảm giác tốt” khác như dopamine
  • Hỗ trợ cơ bàng quang mạnh hơn
  • Tăng cường cam kết trong mối quan hệ
  • Nâng cao sự hài lòng trong mối quan hệ

Tuy nhiên, không phải tất cả các mối quan hệ tình dục đều giống nhau.

“Quan hệ tình dục tốt mới là quan trọng”. “Những mối quan hệ tình dục tệ, bị ép buộc, chỉ là thao tác vô nghĩa, đau đớn, đầy căm phẫn, hoặc xấu hơn nữa, sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào.” – Nhớ nhé.

Các mối quan hệ không có hoạt động tình dục không phải lúc nào cũng tốt hoặc xấu

malena

Một số người thích sống trong mối quan hệ không có hoạt động tình dục, trong khi đối với những người khác, trải nghiệm đó có thể cảm thấy tuyệt vọng và cô đơn.

Đôi khi, các cặp đôi thường thích hoạt động tình dục cũng có thể trải qua thời gian ít hoạt động tình dục hơn bình thường. Việc đó có phải là một vấn đề hay không phụ thuộc vào lý do tại sao cặp đôi ngừng quan hệ tình dục và cặp đôi cảm thấy thế nào về sự thay đổi đó.

“Đôi khi các cặp đôi dừng quan hệ tình dục khi hoạt động không còn mang lại niềm vui nữa (đôi khi do sự không tương thích hoặc đau đớn), khi mối quan hệ của họ suy giảm do mất kết nối hoặc xung đột, hoặc khi ưu tiên hoặc trách nhiệm của họ thay đổi, điều đó có thể làm cho việc bảo vệ thời gian hoặc năng lượng cho hoạt động tình dục trở nên khó khăn”.

Theo tôi: “Nếu cả hai bên đồng ý không có hoạt động tình dục, thì việc không có hoạt động tình dục không phải là vấn đề và có thể mang lại sự gần gũi cho những người trong mối quan hệ khi tạo ra một loại mối quan hệ tôn trọng sở thích của họ. Vấn đề là khi hai bên không đồng ý về việc có hoặc không có quan hệ tình dục; điều này có thể khiến cho việc quan hệ tình dục trở thành nguồn gốc xung đột và tranh cãi”.

Tình dục không có nghĩa quan trọng hơn với đàn ông so với phụ nữ hoặc những giới tính khác

Tất nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông có khả năng quan tâm đến tình dục hơn phụ nữ, và một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hài lòng về tình dục ảnh hưởng nhiều hơn đến sự hạnh phúc của một đàn ông trong mối quan hệ của anh ta so với sự hài lòng về tình dục của phụ nữ trong mối quan hệ của họ. Trung bình thì nam giới có nồng độ testosterone cao hơn phụ nữ và testosterone có vai trò quan trọng trong ham muốn và hoạt động tình dục. Tuy nhiên, mong muốn của nam giới phức tạp hơn nhiều so với một tuyên bố tổng quát như “tất cả đàn ông đều muốn tình dục”.

Nam giới, giống như tất cả mọi người, không phải là một khối đồng nhất. Một số đàn ông sẽ có mong muốn tình dục cao hơn so với những người khác và có những mối quan hệ giữa nam và nữ mà phụ nữ có ham muốn tình dục cao hơn nam giới.

“Chúng ta đã gán nhãn cho ham muốn tình dục theo giới tính, đó là một phần của chủ nghĩa phân biệt giới và cách đối xử quá mức với cơ thể phụ nữ và tập trung vào nhu cầu của đàn ông trong các mối quan hệ”. Tức là, chúng ta thường xuyên tác động đến tâm lý bằng cách đẩy mạnh quan điểm rằng đàn ông muốn tình dục, còn phụ nữ chỉ chấp nhận, và càng nghe những khuôn mẫu này nhiều hơn, chúng ta càng tiếp thu chúng như sự thật vốn có – ảnh hưởng tiềm ẩn đến cách hành động và cảm nhận, và có thể ảnh hưởng đến các mô hình trên cả xã hội.

“Đàn ông được giáo dục để đặt mối quan tâm rất lớn đến tình dục như là phương tiện chính để kết nối và gắn kết, nhưng điều đó không có nghĩa là tình dục quan trọng đối với mỗi người”. Nói thêm, “Khi chúng ta trưởng thành, học được đúng kiến thức, chống lại áp lực xã hội, và hiểu rõ bản thân, chúng ta sẽ nhận ra mối quan hệ của chúng ta với tình dục riêng của mình.”

Theo Sonbad, việc lặp lại những khuôn mẫu về giới tính, cho rằng một giới tính luôn có nhu cầu tình dục nhiều hơn giới tính khác, thường gây ra hại hơn là lợi. “Những kịch bản này hạn chế và tạo ra sự xấu hổ và sợ hãi cho những người không phù hợp với câu chuyện về cơ thể, cảm xúc hoặc mối quan hệ của họ.”

Bạn có thỏa mãn tình dục trong mối quan hệ của mình không?

monica

“Theo Sonbad, không có thừa hoặc thiếu dựa trên số lượng, tần suất.” “Nếu cả hai người đều hạnh phúc, mới là mục đích chính.”

Tần suất quan hệ tình dục của một cặp đôi phụ thuộc vào những gì mà mỗi người trong mối quan hệ muốn và cách họ cộng tác để tạo ra một cuộc sống tình dục phù hợp cho cả hai người, cô ấy giải thích. Và nói chung, nếu bạn tập trung vào tần suất quan hệ tình dục, thì bạn có thể đang tập trung vào một thứ không đúng, bổ sung thêm. “Chúng ta cần nói về chất lượng niềm vui và kết nối, và chúng ta cần hiểu rõ bất kỳ rào cản nào mà ai đó có thể gặp phải khi muốn và tận hưởng tình dục.”

Nếu bạn là người cảm thấy bạn muốn có nhiều tình dục hơn trong mối quan hệ của mình, Sonbad khuyên bạn nên tự hỏi: Khi bạn nói bạn muốn nhiều tình dục hơn, điều gì là thực sự bạn muốn? Bạn muốn làm điều gì đó với bộ phận cơ thể? Bạn đang tìm kiếm một cực khoái? Bạn muốn kết nối sâu sắc với đối tác?

Làm thế nào để cải thiện đời sống tình dục của cặp đôi?

Nếu tình dục quan trọng đối với bạn hoặc đối với đối tác của bạn, thì nó quan trọng đối với mối quan hệ – và đáng bỏ thời gian để đầu tư vào việc cùng nhau tạo ra một cuộc sống tình dục hoạt động cho cả hai.

Lời khuyên số một của Sonbad? “Đừng tránh nó.”

Tôi khuyên bắt đầu bằng cách suy nghĩ về những gì đang xảy ra trong cuộc sống tình dục của bạn hiện tại, điều gì bạn muốn và đối tác của bạn đang trải qua những gì. “Xem xét vai trò của bạn trong những điều không hoạt động – cách bạn có thể đóng góp vào các vấn đề trong cuộc sống tình dục của bạn. Thực sự suy nghĩ về những gì đang xảy ra với đối tác của bạn – có tò mò và thông cảm với trải nghiệm của họ,” bà nói. “Nếu ai đó đang tránh hoặc mất hứng, sẽ có lý do hợp lý vì sao.”

Nói chuyện với đối tác của bạn về những gì bạn đang nhận thấy. Tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp cận cuộc trò chuyện với tư thế tích cực, với mong muốn thực sự hiểu họ, làm việc như một đội và sáng tạo trong giải quyết vấn đề.

Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn để tiến bộ, đừng ngần ngại làm việc với một nhà tâm lý học tình dục có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong các cuộc trò chuyện này.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *