Tôi đang yêu đơn phương bạn tôi – Tôi có nên tỏ tình?

“Nếu bạn yêu một người bạn trong khi bạn đang trong một mối quan hệ, điều đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn chưa hoàn toàn hài lòng với mối quan hệ của mình,” cô ấy nói, nhưng cô ấy cũng thêm, “Nếu bạn yêu cả đối tác và người bạn của mình, bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về các phong cách mối quan hệ thay thế, chẳng hạn như đồng tính không độc quyền và đa tình.”

79
0
yeu don phuong

Có rất ít người trên thế giới có thể hiểu bạn như một người bạn thân. Từ những lần cười nghiêng ngả đến những lúc họ luôn ở đó cho bạn, mối kết nối đó có thể cảm thấy đặc biệt không thể phủ nhận. Nhưng liệu bạn có thể ngày càng cảm thấy bất ngờ khi nhìn nhận họ – có thể bạn đang phải lòng người bạn của mình?

Hãy cùng “nói chuyện” về cách điều hướng tình huống khó khăn này.

Làm sao để biết bạn đang yêu một người bạn?

Titanic 1997

Yêu một người bạn là chủ đề phim tình cảm lãng mạn. Bạn đã tìm kiếm họ trong nhóm và yêu thích lẫn nhau, nhưng một mối quan hệ lãng mạn lành mạnh và phát triển cần nhiều hơn chỉ là sự hấp dẫn về thể chất và một số sở thích chung.

Để bạn biết rằng mình thực sự đang yêu họ, quan trọng là phải tìm hiểu xem đó chỉ là tình yêu tình bạn đơn thuần hay đó là khởi đầu của một câu chuyện tình yêu đẹp. Điều đó bao gồm suy nghĩ qua tất cả các khả năng có thể xảy ra. Sau khi bạn đã trung thực với cảm xúc của mình, sự phản ánh đó sẽ giúp bạn trang bị những gì cần thiết để quyết định làm gì tiếp theo. Cách tốt nhất để xử lý những cảm xúc này là trò chuyện với một người mà bạn tin tưởng hoặc viết nhật ký về nó để bạn có thể có được một cái nhìn tổng quan tốt hơn. Bạn không cần phải nói với người bạn của mình về cảm xúc của mình ngay lúc này, nhưng bạn cần phải thừa nhận về những gì đang xảy ra về cảm xúc của bạn.

Để bắt đầu quá trình kiểm tra cảm xúc của mình, Sonbad chia sẻ một số dấu hiệu rõ ràng cho thấy tình bạn có thể là một cái gì đó nhiều hơn. Hãy chú ý để xem có nhiều, nếu không phải tất cả, các dấu hiệu này xuất hiện trong mối quan hệ của bạn:

 1. Ngay lúc này, bạn cảm thấy hứng thú tình dục với họ.
 2. Bạn nghĩ về người bạn nhiều, ngay cả khi bạn không ở gần họ.
 3. Bạn luôn muốn sẵn sàng nếu họ muốn làm kế hoạch.
 4. Bạn tìm lý do để nhắc đến người bạn thân nhất của mình trong cuộc trò chuyện khi họ không ở đây.
 5. Bạn tưởng tượng ra sao nếu bạn hôn, ôm hoặc hẹn hò với họ.
 6. Bạn muốn dành thời gian rảnh của mình với họ hơn là với các bạn khác.
 7. Bạn trải qua những triệu chứng sinh lý như run, đổ mồ hôi, miệng khô hoặc cảm giác như có bướm trong dạ dày.
 8. Bạn làm nhiều hơn cho họ, nhiều hơn cả những gì bạn làm cho các bạn khác.
 9. Bạn cảm thấy ghen tỵ với mối quan hệ lãng mạn của họ.
 10. Khi họ gần bạn, bạn muốn chạm tay hoặc đến gần họ hơn.
 11. Bạn flirt và đùa giỡn với họ liên tục.
 12. Bạn phân tích thông điệp và tin nhắn với họ.
 13. Bạn ăn mặc đẹp trong các buổi hẹn hò.
 14. Bạn làm những điều cặp đôi cùng nhau.
 15. Bạn mời họ đi du lịch, ưu tiên là đi đôi với họ.
 16. Bạn chú ý nhiều đến những cử chỉ của họ khi họ ở gần bạn.

Khi bạn biết mình đang yêu một người bạn, đến lúc phải quyết định bạn muốn làm gì tiếp theo

giai doan khi yeu

Đây là một số bước tiếp theo nếu bạn đang ở trong tình huống này:

1. Không phủ nhận những cảm xúc của mình

Vì bạn không muốn thay đổi mọi thứ, có thể có một phần trong bạn muốn tránh, giảm bớt hoặc phủ nhận những cảm xúc của mình đang ngày càng lớn dần. Nhưng Sonbad khuyên rằng thật thà là chính sách tốt nhất. “Việc bạn nhận thức được những cảm xúc này không có nghĩa là bạn cần hành động dựa trên chúng, nhưng quan trọng là phải thừa nhận bên trong rằng những cảm xúc đó đang có để bạn có thể tiếp cận được sự hỗ trợ cảm xúc mà bạn cần”, cô ấy nói.

2. Khi bạn đang yêu một người bạn, cần phải suy nghĩ rất nhiều vì tình bạn quan trọng của bạn đang ở trong tình trạng bị đe dọa

Việc giữ gìn mối quan hệ bạn bè là cần thiết để bạn có thể duy trì tình bạn của mình trong trường hợp người kia không cảm thấy như vậy. Việc nhận ra rằng có nhiều rủi ro sẽ giúp bạn tìm cách tốt nhất để có thể có cuộc trò chuyện trân trọng.

3. Hãy thật thà với những gì bạn mong muốn từ mối quan hệ

Hãy suy nghĩ về tình hình hiện tại và lý do tại sao bạn đang yêu họ. Bạn có cảm thấy cô đơn và người bạn đang lấp đầy khoảng trống, đó là lý do tại sao bạn đang quan tâm đến họ? Bạn có đang cãi nhau với bạn đời hiện tại, làm cho bạn xem xét đến một người khác? Họ vừa mới chia tay một mối quan hệ, và bạn muốn nói cho họ biết cảm xúc của mình? Bạn muốn ở bên họ để hẹn hò hay để có một mối quan hệ lâu dài?

Phân biệt liệu bạn đang yêu họ hay bạn của bạn chỉ là một cái gương phản chiếu của một vấn đề tiềm ẩn khác mà bạn đang mong muốn từ mối quan hệ. Phân tích sâu hơn về sự thu hút cùng với ý định và kỳ vọng của bạn sẽ giúp bạn định vị được tình cảm của mình trong thực tế.

4. Tìm hiểu xem có dấu hiệu rằng họ có thể cũng cảm thấy như vậy

Vì họ là người bạn của bạn, có khả năng bạn sẽ biết cách họ hành xử khi họ thích ai đó. Trước khi bạn có cuộc trò chuyện, hãy tò mò một cách khách quan về hành vi giữa cá nhân của họ. Chú ý đến cách họ hành xử xung quanh bạn một cách tinh ý và rõ ràng. Nếu họ quan tâm đến bạn, họ sẽ đáp lại và bạn sẽ thấy họ cũng có chút bồn chồn. Nếu họ không quan tâm đến bạn, bạn sẽ nhận ra rằng họ không quan tâm đến việc tạo ra những khoảnh khắc thân mật, và họ có thể không ghen tỵ về cuộc sống tình cảm của bạn. Họ có thể hỗ trợ và ủng hộ thay vì ghen tỵ.

Một lưu ý: Đôi khi khó để nói rõ liệu họ có quan tâm đến bạn hay không bởi họ cũng sợ làm hỏng tình bạn. “Có một phạm vi rủi ro trong việc khởi động cuộc trò chuyện đối với sự ổn định của tình bạn trong tương lai”, Sonbad lưu ý. “Nếu có một lịch sử trong mối quan hệ, một sự thừa nhận về sự thu hút lẫn nhau hoặc một cảm giác cảm thấy người này cũng đang yêu bạn, nguy cơ sẽ thấp hơn.”

5. Cân nhắc xem có nên từ bỏ

Hãy giả sử bạn đã xem xét cảm xúc của mình và quyết định tình bạn quan trọng hơn khả năng có một thứ gì đó nhiều hơn. Bạn yêu họ, nhưng có thể bạn nhận ra rằng họ không đáp lại tình cảm của bạn, hoặc họ không phải là một lựa chọn lãng mạn khả thi trong tương lai. Bạn không muốn đánh mất đi thứ bạn đã có cho một thứ có thể sẽ không thành công sau này.

Với lựa chọn này, có thể rất đau lòng để tiếp tục, vì vậy hãy tự ủng hộ và cảm thông cho bản thân mình. “Có thể hoặc không thể có khả năng ngừng có cảm giác lãng mạn sau khi chúng đã phát triển”. “Một số điều có thể hữu ích để làm mát cảm giác của bạn là để tình bạn cách xa một chút, dành thời gian với những người bạn khác hoặc những người bạn thích, hoặc tham gia các sở thích và hoạt động khác không nhất thiết bao gồm người bạn mà bạn đã phát triển cảm giác cho họ.”

6. Nếu bạn muốn cho họ biết, ưu tiên tình bạn khi làm điều đó

Nếu bạn đã quyết định không thể giữ lại nữa, thì vẫn cần tập trung vào tình bạn khi bạn chia sẻ tình cảm lãng mạn của mình với họ. Thay vì một hành động lãng mạn quyết liệt, hãy mời họ dành thời gian tĩnh lặng trong một cuộc trò chuyện đơn giản và chân thật về cảm xúc của bạn. Tôn trọng cảm xúc của họ và thời gian mà họ có thể cần để xử lý cảm xúc của bạn, đặc biệt là nếu đó là một điều bất ngờ. Trong cuộc trò chuyện, hãy đặt tình bạn của bạn lên hàng đầu bằng cách tôn trọng cảm xúc và khả năng lựa chọn của họ, sử dụng cả hành động và lời nói.

“Điều duy nhất để biết chắc chắn liệu người bạn của bạn có đang yêu bạn không là hỏi”, Sonbad khẳng định. “Nếu giao tiếp trung thực và thành thật là nền tảng của tình bạn của bạn, có thể sẽ có chỗ để có một cuộc trò chuyện trực tiếp – và cũng vui nhộn – về cảm xúc của bạn cả hai.”

Nếu người bạn của bạn cũng cảm thấy như vậy, tuyệt vời! Đây là cuộc nói chuyện đầu tiên trong rất nhiều cuộc trò chuyện, trong đó bạn có thể cùng nhau xác định những bước tiếp theo của mình.

7. Chuẩn bị cho một vài tình huống khó xử nếu họ không cảm thấy giống như bạn

Nếu họ không cảm thấy giống như bạn và muốn giữ lại tình bạn, hãy đối mặt với cuộc trò chuyện một cách nhẹ nhàng và thông cảm. Riêng bạn, bạn có thể xử lý sự thất vọng của mình sau đó. Phản ứng của bạn có thể ảnh hưởng đến cách tiếp tục của mọi việc.

Nói vậy, điều không tránh khỏi là mọi thứ sẽ rất ngượng ngịu trong một thời gian trong khi bạn cố gắng để quay trở lại tình bạn như trước, nếu đó là điều mà cả hai đều muốn. Sonbad lưu ý rằng người bạn của bạn có thể cảm thấy bất tiện với sự thay đổi của cảm xúc của bạn đối với họ, vì vậy hãy chuẩn bị cho bất cứ điều gì có thể xảy ra.

“Ngay cả khi bạn phát triển tình cảm lãng mạn cho một người bạn, có thể rằng người bạn của bạn không đáp lại những cảm xúc mà bạn dành cho họ,” Sonbad nói. Để tiếp tục điều này, cô ấy cho biết tùy thuộc vào mức độ bất tiện của họ trước sự thay đổi của cảm xúc của bạn và liệu bạn có thực sự cảm thấy mình có thể điều hướng mối quan hệ phi tình cảm với một người bạn mà bạn có cảm tình. Cũng có khả năng rằng bạn không thể giữ được mối quan hệ bạn bè với nhau sau khi tiết lộ, vì vậy hãy cẩn thận.

Nếu bạn đang phát triển tình cảm với một người bạn cùng giới tính với bạn

khoanh khac yeu thuong

Sonbad cho biết đó là điều rất phổ biến giữa hai người đồng tính để nghi ngờ liệu một mối quan hệ thân thiết có thể phát triển thành một điều gì đó hơn thế. “Có thể sự gần gũi và an toàn cảm xúc mà mối quan hệ bạn bè cung cấp tạo ra một không gian cho mặt khác của tính dục của bạn để hiện ra. Nếu bạn cùng giới tính và cũng là người đồng tính, có thể là họ đã mô hình một loại đồng tính mà phù hợp với bạn”, cô ấy nói.

Nếu bạn là người thẳng và đang phát triển tình cảm với một người bạn cùng giới tính, có thể cảm thấy rất bối rối, nhưng hãy yên tâm: Sonbad cho biết cảm xúc song tính là bình thường và hoàn toàn hợp lý.

“Nếu bạn đổ thầm tình với một người bạn cùng giới tính với bạn, và bạn đã xác định mình là người thẳng cho đến điểm này, thì có thể đáng để khám phá xem có thể có sự linh hoạt hơn trong danh tính tình dục của bạn”, cô ấy nói.

Nếu bạn hoặc bạn bè của bạn đang trong một mối quan hệ độc quyền với người khác

co don ha noi

Sonbad nhấn mạnh độ rủi ro cao do tiềm năng gây thiệt hại cho những người khác. Trong trường hợp này, việc chia sẻ cảm xúc ngày càng lớn với đối tác của bạn là rất quan trọng.

“Nếu bạn yêu một người bạn trong khi bạn đang trong một mối quan hệ, điều đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn chưa hoàn toàn hài lòng với mối quan hệ của mình,” cô ấy nói, nhưng cô ấy cũng thêm, “Nếu bạn yêu cả đối tác và người bạn của mình, bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về các phong cách mối quan hệ thay thế, chẳng hạn như đồng tính không độc quyền và đa tình.”

Dù cho cách của bạn là gì, hãy biết rằng thường xuyên bị rung động ngay cả khi bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc, và có cách để xử lý tình huống một cách duyên dáng.

Nếu bạn đã nói với người bạn rằng bạn đang yêu họ, nhưng cảm xúc không được đáp lại, việc thông báo có thể giúp bạn giảm bớt áp lực và giúp bạn tiến lên phía trước

nghe thuat song

Nếu bạn chưa nói với họ nhưng muốn tiếp tục đi đến phía trước, hãy nhớ rằng việc buông bỏ cảm xúc của bạn sẽ không xảy ra ngay lập tức. Vì vậy, hãy kiên nhẫn.

Để giúp bạn tiến lên phía trước, hãy nhớ giá trị của bản thân và rằng bạn xứng đáng được với một người sẵn sàng chấp nhận mối quan hệ với bạn vì họ quan tâm đến bạn đến mức đó. Nó cũng có thể giúp nếu bạn nhìn nhận người bạn và mối quan hệ một cách thực tế.

Có thể bạn hai thật sự thân thiết nhau nhưng không có mục tiêu sống chung, vì vậy một mối cam kết không hoạt động. Hoặc họ khiến bạn cười, nhưng bạn không đồng ý với quan điểm chính trị của họ. Hãy giữ những khả năng không tương thích đó trong đầu.

Trong thời gian chờ đợi, hãy giữ ranh giới rõ ràng và tôn trọng lẫn nhau và tạo khoảng cách. Điều này có thể bao gồm giới hạn tần suất gặp gỡ, liên lạc ít hơn và hạn chế tiếp xúc vật lý. Sau khi nghỉ ngơi và bạn cảm thấy khác đi, bạn có thể xây dựng lại tình bạn thành một điều gì đó rõ ràng và minh bạch.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *