Tôi tự hỏi ý nghĩa của cuộc sống này là gì???

Con người chỉ là một khối dục vọng, nếu không thỏa mãn dục vọng thì sẽ đau buồn khôn nguôi, khi thỏa mãn rồi thì sẽ chán chường. Trong cuộc đời của chúng ta, có muôn vàn cách sống, cách sống nào là có ý nghĩa và sống như thế nào là có ý nghĩa, vấn đề này chúng ta có thể lựa chọn.

151
0
y nghia cuoc song
  • Có người hỏi rằng: “Con người sống trên đời rốt cuộc có ý nghĩa không?”
  • Châu Quốc Bình trả lời: “Không có, cuộc sống vốn chẳng có ý nghĩa gì cả.”
  • Schopenhauer từng nói: “Cuộc sống giống như con lắc, đung đưa trong đau khổ và chán chường”.

Con người chỉ là một khối dục vọng, nếu không thỏa mãn dục vọng thì sẽ đau buồn khôn nguôi, khi thỏa mãn rồi thì sẽ chán chường. Trong cuộc đời của chúng ta, có muôn vàn cách sống, cách sống nào là có ý nghĩa và sống như thế nào là có ý nghĩa, vấn đề này chúng ta có thể lựa chọn.

that bai

Mục đích cuối cùng của con người là cái chết, vậy ý ​​nghĩa của sự tồn tại là gì? Một trăm năm nữa, sẽ không còn bạn hay tôi nữa. Tôi đã làm việc chăm chỉ cả đời, nhưng tôi không thể loại bỏ một cây hay cây nào, cũng như tôi không thể loại bỏ sự phù phiếm và ngưỡng mộ cả đời. Cuộc đời ngắn ngủi, chúng ta không có thời gian để tranh luận, không có thời gian để buồn, không có thời gian để lo lắng về mọi thứ, chúng ta chỉ có thời gian để yêu thương, tận hưởng và lựa chọn. Trong cuộc sống này, kiếm tiền chỉ là một “trò chơi”, một trò chơi để kiếm sống, nhưng hãy nhớ rằng hạnh phúc mới là ý nghĩa thực sự, và sức khỏe mới là mục tiêu.

Trong một vài thập kỷ nữa, tất cả cuộc sống của chúng ta sẽ chỉ là phù du trong thế giới này. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang trên đường mưu cầu hạnh phúc, nhưng ngày nay chúng ta càng ngày càng rời xa hạnh phúc. Khi bạn nhìn thấy tất cả những người trên đường cau mày và bỏ chạy, bạn thấy rằng chúng ta đã vi phạm ý định ban đầu là muốn được hạnh phúc và đang chạy trên con đường ngày càng đau khổ hơn. Áp lực cuộc sống quá lớn khiến chúng ta thậm chí không có cơ hội để thở, nhưng gánh nặng của chúng ta luôn chuyển động bởi một từ: tiền.

goc khuat cuoc song

Nền văn minh nhân loại đã phát triển hàng ngàn năm, và hoạt động của đồng tiền đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của toàn xã hội, thậm chí đã trở thành chủ đề chính của lịch sử, con người sống vì tiền và tiền thực sự đáng buồn. Mấy mươi năm, thời gian trôi ngang, từ khi sinh ra đến khi đi học, đi làm, lấy chồng, lấy chồng rồi sinh con, cuối cùng mới có thể cười thoải mái dễ thở. Run rẩy trút hơi thở cuối cùng, rồi lặng lẽ ra đi, cuộc đời này đã kết thúc. Hãy suy nghĩ về nó, chúng ta đã đạt được những gì trong cuộc sống này?

Đúng vậy, giàu có là một kiểu sống, nhưng chẳng phải chỉ là một kiểu sống không lo cơm ăn áo mặc sao?

Hầu hết mọi người không đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ thực sự không thể. Một số người giàu có cả đời, nhưng điều đó không có nghĩa là họ hạnh phúc. Ở tuổi Thân, sức mạnh có nghĩa là hạnh phúc; Trong thời kỳ nguy nan của chiến tranh, sống sót cũng có nghĩa là hạnh phúc, vì vậy hạnh phúc của hầu hết mọi người chỉ là một hiện tượng xã hội được phản ánh trong bối cảnh của thời đại họ. Trong sâu thẳm, họ thực sự không biết hạnh phúc là gì. Kỳ thực, hạnh phúc chân chính là một loại từ trong nội tâm phủ nhận chính mình, không bị người khác ảnh hưởng, không có thế giới quan, có thể bình tĩnh mà làm những gì mình thật sự muốn làm.

y nghia song

Ai cũng muốn sống một cuộc sống tốt hơn, tất nhiên, đây là bản năng của con người chúng ta, nhưng ngày càng có nhiều sự so sánh mù quáng, so sánh thái quá đi ngược lại mục đích ban đầu về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng ta luôn chạy theo những gì mình không có, nhưng không muốn bỏ qua giây phút quý giá nhất của giây phút hiện tại. Sau hàng trăm triệu năm, dù bạn có tin tưởng đến đâu, dù là ông chủ hay kẻ ăn mày, thì chúng ta cũng sẽ mãi mãi biến mất như thể chưa từng xuất hiện trong vũ trụ bao la này, bởi vì chúng ta chỉ là một giọt nước trong đại dương.

Hãy suy nghĩ về điều đó, bởi vì toàn bộ vũ trụ không liên quan gì đến con người chúng ta, và sự tồn tại và biến mất của chúng ta không ảnh hưởng đến vũ trụ, như người ta thường nói. Hãy nghe: “Không sao đâu, trái đất sẽ quay.” Vì vậy, chỉ khi thực sự cận kề cái chết, bạn mới nhận ra rằng của cải tinh thần đáng giá hơn nhiều so với tích lũy vật chất. Của cải chẳng có ý nghĩa hay giá trị gì trong sự tự nhận thức của chúng ta, khi bạn sắp rời xa cõi đời này, vật chất và tiền bạc không còn quan trọng. Điều duy nhất bạn có thể mang theo bên mình là linh hồn và niềm tin của bạn mãi mãi. Ý thức và tinh thần không thể bị xóa bỏ.

Vì vậy, ý nghĩa của cuộc sống là gì, không có câu trả lời. Con đường sống của mỗi người là khác nhau, và con đường được chọn cũng khác nhau. Đối với một số người, nó đơn giản, nhưng đối với những người khác, nó có thể phức tạp. Đối với tôi thật đơn giản, tất cả những gì tôi tìm kiếm là được sống với người tôi yêu và người cũng yêu tôi, đó là ý nghĩa của cuộc sống của tôi, cuộc sống đơn giản của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *