Tuổi thơ thật đẹp khi có “Charlie’s Angels”

123
0
Charlies Angels

Năm 1995, kênh VTV3 bắt đầu lên sóng thử nghiệm và đây cũng là lúc khung phim 18 giờ ra đời. Thời buổi bấy giờ chương trình không có nhiều và chủ yếu là “cây nhà lá vườn” do đài truyền hình tự sản xuất, còn phim nước ngoài thì đa số là phim dài tập, kể về cuộc sống gia đình là chính. Thế nên khi “Charlie’s Angels” (tựa tiếng Việt: Ba Nữ Thám Tử) xuất hiện đã ngay lập tức tạo nên một cơn sốt trên màn ảnh nhỏ nhờ nội dung mới lạ và hấp dẫn. Phim đánh dấu cột mốc lịch sử khi là bộ phim truyền hình Mỹ đầu tiên được đài truyền hình Việt Nam mua bản quyền và phát sóng, cũng như phim nước ngoài thứ 4 được mua bản quyền và trình chiếu ở Việt Nam sau Đơn giản tôi là Maria (Mexico), Oshin (Nhật), Little Missy – Trái Tim Bé Nhỏ (Brazil).

Charlies Angels

Phim được đạo diễn bởi Aaron Spelling (Cũng là đạo diễn của loạt phim Charmed nổi tiếng ở Việt Nam mấy năm sau đó) nên được bảo chứng về chất lượng. Hay nói cách khác, “Charlie’s Angels” chính là người chị em với “Charmed”. Mặc dù có những khác biệt lớn trong văn hóa và cách ăn mặc, “Charlie’s Angels” vẫn chiếm trọn cảm tình của mọi khán giả từ lớn tới nhỏ để rồi cứ đến đúng 18 giờ các ngày trong tuần (trừ thứ 5 và Chủ Nhật), họ lại đều đặn bật TV lên để được đón xem “ba cô gái thám tử”. Hồi đó cũng chẳng có internet hay đầu thu để phát lại, vì vậy, không ai muốn bỏ lỡ bất cứ một tập nào của “Ba Nữ Thám Tử” cả. Không ai lý giải được tại sao một bộ phim kể về 3 cô gái nóng bỏng, hấp dẫn, làm công việc điều tra phá án lại thu hút khán giả Việt Nam lúc bấy giờ đến vậy. Có thể vì “Charlie’s Angels” mang nội dung mới mẻ, độc đáo sau một chuỗi những bộ phim dài hơi lấy chủ đề về gia đình. Lần đầu tiên, mọi người được chứng kiến “3 nữ anh hùng” làm nhân vật chính trên màn ảnh, một điều chưa từng xảy ra trước đó. Khao khát công lý, cái thiện chiến thắng cái ác và thông điệp tích cực mà bộ phim đem lại đã giúp cho “Charlie’s Angels” được hàng ngàn khán giả Việt Nam yêu mến và coi việc xem phim như một thói quen hằng ngày không bỏ được. Ai cũng có những “thần tượng” riêng của mình, người thì thích sự xinh đẹp của Jill, người lại yêu sự dịu dàng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ của Kelly, người thì lại mến mộ trí thông minh, lòng quả cảm của Sabrina, nhưng chung quy lại, fan lâu năm đều đồng lòng rằng họ là những biểu tượng của màn ảnh nhỏ khó thay thế được. Nếu như ở châu Á có Bao Thanh Thiên với bộ 3 Bao Chửng – Công Tôn Sách – Triển Chiêu gây sốt xình xịch một thời thì phương Tây cũng có bộ 3 Sabrina – Jill – Kelly làm “điên đảo” không kém.

Bạn đã xem “Charlie’s Angels” (Ba Nữ Thám Tử/Những Thiên Thần của Charlie) bao giờ chưa? Nếu bạn là một 8x, 9x may mắn được xem bộ phim này thì xin chúc mừng, bạn đã có một tuổi thơ dữ dội. Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ nhé, xem xong không chừng sẽ ghiền tới mức bị cuốn vào phim lúc nào không hay luôn á. Còn nếu xem rồi thì hãy xem lại để nhớ về một thời tuổi thơ dữ dội nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *