Vì sao bạn nghèo?

Tổ tiên ta đã dạy: “Đi với Phật mặc áo, ma mặc áo giấy”. Có một câu nói trong giới người giàu nghĩ khác: “Nếu bạn muốn giàu có, hãy nhìn những gì người giàu đang làm và làm những gì bạn muốn”. Trên thực tế, một khi bạn bước vào vòng giàu có, bạn có thể trở nên giàu có. Đây là thực tế của sự giàu có.

107
0
ngheo

Có một sự thật phũ phàng trong cuộc sống, đó là người giàu càng giàu và người nghèo càng nghèo. Vào những năm 1960, nhà xã hội học nổi tiếng Robert Morton lần đầu tiên tóm tắt hiện tượng này và gọi nó là hiệu ứng Matthew.

Ảnh hưởng của Matthew là chung chung và ở khắp mọi nơi. Bất kỳ cá nhân hay tập thể nào, một khi họ đạt được thành công và tiến bộ về tiền bạc, danh tiếng, địa vị, v.v., sẽ có một lợi thế gọi là lợi thế tích lũy, giúp họ dễ dàng thành công và thăng tiến hơn. Trong kinh tế học, hiệu ứng này có nghĩa là “người nghèo ngày càng nghèo hơn và người giàu ngày càng giàu hơn”. Một doanh nhân từng nói: “Sự khác biệt cơ bản giữa người nghèo và người giàu là suy nghĩ. Ngay cả khi bạn để một người giàu ‘nghèo dưới đáy’, anh ta vẫn có thể trở nên giàu có trong thời gian ngắn bằng cách tin tưởng vào suy nghĩ của mình.

Trên thực tế, tư duy kiếm tiền của một người quyết định việc họ nghèo hay giàu. Một khi bạn có tư duy của một người giàu có, thành công của bạn chỉ là vấn đề thời gian. Về vấn đề này, có 5 tư duy kiếm tiền mà không phải ai cũng biết, và không có gì lạ khi số tiền bạn kiếm được tăng lên.

5 chìa khóa quan trọng này sẽ giúp bạn kiếm tiền như một người thành công. Trên thực tế, miễn là bạn nắm vững năm thủ thuật này, bạn có thể thoát khỏi công việc kém hiệu quả và bước vào trạng thái “quả cầu tuyết” giàu có.

1. SỨC KHỎE LÀ CỦA CẢI LỚN NHẤT

AQ

Nguyên nhân thực sự của nghèo đói là bệnh tật. Khi chúng ta khỏe mạnh, cuộc sống rất hạnh phúc và bất kỳ công việc nào dù lớn đến đâu cũng được thực hiện một cách dễ dàng. Khi chúng ta bị bệnh, cuộc sống có thể trở nên tăm tối và chán nản, và một công việc dễ dàng đối với chúng ta có thể trở nên đầy thách thức và căng thẳng.

Trên thực tế, không có sức khỏe, bạn không thể tận hưởng nhiều của cải hay danh tiếng. Với sức khỏe, tiền bạc là tài sản; không có sức khỏe, không có số tiền được coi là cơ nghiệp. Điều ngu xuẩn nhất của con người hiện đại là đổi sức khỏe lấy tiền, rồi dùng tiền để mua sức khỏe. Mua một cái gì đó hàng tỷ đô la cũng không hại gì, nhưng thật ngớ ngẩn khi phàn nàn về việc “đổi lấy sức khỏe” chỉ vì vài đô la một ngày!

Vì vậy, hãy ngừng làm thêm giờ, ngừng thức khuya và học cách yêu cơ thể và giữ gìn sức khỏe. Tiền không mua được cuộc sống, sang trọng không mua được sức khỏe. Vì vậy, chỉ cần có sức khỏe, mọi thứ đều trong tầm tay.

Sức khỏe thể chất và tinh thần thường là thứ “của cải” mà mọi người có xu hướng bỏ qua, vì vậy chúng ta phải luôn quan tâm đến điều kiện sống của mình, đừng để sức khỏe trở thành con quỷ ăn mòn của cải.

2. KHÔNG LÀM GIÀU BẰNG ĐỒNG LƯƠNG

tieu tien nhu nao

Đối với hầu hết chúng ta, đạt được một vị trí nhất định trong sự nghiệp được coi là một thành tích và góp phần tăng thu nhập thông qua mức lương cao hơn. Nói cách khác, bạn làm việc để kiếm tiền. Tuy nhiên, người giàu luôn biết rằng nguồn gốc của sự giàu có đến từ việc bạn phải kiếm tiền để làm việc cho mình. Đây cũng là nguyên tắc cơ bản thường được tác giả người giàu số một thế giới “Cha giàu, cha nghèo” trích dẫn.

Tích cực kiếm tiền quan trọng hơn là nhận tiền lương hàng tháng một cách thụ động, đó là cách tốt nhất giúp bạn xây dựng tài sản. Sử dụng tiền để đầu tư vào cổ phiếu, trả cổ tức, bất động sản hoặc kinh doanh và đừng để tiền nhàn rỗi.

3. TIẾT KIỆM ĐỂ ĐẦU TƯ

lam moi tinh ban

Người giàu không phải là người có mức lương cao nhất. Đây là điều mà ít người nghĩ tới. Đồng thời, nhiều người kiếm được mức lương cao nhưng không thoát nghèo chỉ vì họ tiêu hết số tiền kiếm được mà không có kế hoạch. Những người này có lương cao, nhà đẹp, xe sang, quần áo hàng hiệu và đi du lịch nhiều nơi. Nhưng khi không có nguồn thu nhập, họ lại trắng tay vì tiêu nhiều hơn kiếm. Người giàu không chỉ là những người có vẻ ngoài sang trọng và hào nhoáng, mà hầu hết họ đều có xu hướng rất cẩn thận. Số tiền họ tiết kiệm được trở thành tiền đầu tư và thu nhập đầu tư thụ động tạo ra “dòng tiền”. Nó có nghĩa là “tiền sinh ra tiền”.

Nếu bạn làm việc vì tiền và tiêu hết số tiền đó, bạn sẽ luôn nghèo. Nhưng nếu bạn tiết kiệm và đầu tư từng chút một, số tiền sẽ tích lũy dần dần cho đến khi bạn đạt được tự do tài chính. Sau đó, bạn có thể làm những gì bạn muốn và tận hưởng cuộc sống.

“Tự trả tiền” có nghĩa là đặt tiền tiết kiệm của bạn lên hàng đầu. Bạn có thể phân bổ ít nhất 10% thu nhập của mình cho những thứ khác trước khi đi mua sắm.

4. XÂY DỰNG THÓI QUEN QUẢN LÝ TIỀN BẠC

lua doi ban than

Bạn có thường tự hỏi tiền của mình sẽ đi đâu vào giữa tháng không? Điều này xảy ra với hầu hết mọi người, kể cả những người có thu nhập cao, những người thừa kế khối tài sản khổng lồ hoặc những người giành giải thưởng lớn. Chúng tôi coi đó là “chuyện bình thường”.

Nhưng đối với người giàu, họ vẫn nhất quyết có những kế hoạch ngân sách riêng. Họ hỏi, “Tiền của tôi đã đi đâu?” thay vì “Tiền của tôi đã đi đâu?” Tiền xu ngẫu nhiên có thể biến mất khỏi ví của bạn ngay lập tức. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tạo một kế hoạch cơ bản cho ngân sách và chi tiêu tiêu dùng của bạn. Hãy thành thật với chính mình và viết nó ra giấy. Nếu bạn không chịu được cảnh nghèo khó, bạn không thể làm giàu được.

Những người giàu có luôn biết cách lập một kế hoạch tài chính và xây dựng một vị thế tài chính vững chắc để thực hiện các dự án của họ. Còn người nghèo, họ chỉ biết tiêu xài sòng phẳng với đồng lương ít ỏi, họ có ước mơ nhưng không biết biến ước mơ thành hiện thực. Bằng cách lập kế hoạch tài chính và thực hiện nó bằng cách chi tiêu và kiếm tiền, người giàu có thể nhanh chóng xây dựng cuộc sống đầy đủ và biến ước mơ thành hiện thực, trong khi người nghèo vẫn chỉ có “ước mơ đẹp”.

5. XÂY DỰNG MỘT VÒNG KẾT NỐI CÁC CHUYÊN GIA TÀI CHÍNH

dinh nghia ve tu do

Tổ tiên ta đã dạy: “Đi với Phật mặc áo, ma mặc áo giấy”. Có một câu nói trong giới người giàu nghĩ khác: “Nếu bạn muốn giàu có, hãy nhìn những gì người giàu đang làm và làm những gì bạn muốn”. Trên thực tế, một khi bạn bước vào vòng giàu có, bạn có thể trở nên giàu có. Đây là thực tế của sự giàu có.

Trên thực tế, chìa khóa thành công trong kinh doanh là các mối quan hệ. Mối quan hệ càng tốt, càng có nhiều cơ hội kiếm tiền. Đặc biệt là trong giới tinh hoa, học hỏi quan điểm, tư tưởng và cách suy nghĩ của họ sẽ khiến chúng ta phát triển hơn. Và bạn là trung bình cộng của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *