Vì sao chúng ta cần tình yêu?

101
0
girl

Vì tình yêu, sẽ giúp bạn trưởng thành. Sự trưởng thành mà một cuộc sống độc thân không thể mang lại.

Trong tình yêu, đối phương sẽ trở thành tấm gương soi để bạn hoàn thiện mình. Khi một người ở một mình, họ thường nghĩ rằng những gì họ nói và làm luôn luôn đúng. Khi bước vào mối quan hệ giữa hai người, những bất đồng, bất đồng và mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh. Quá phấn khích và không hài lòng với phản ứng của người khác, bạn sẽ thấy mình thiếu tế nhị trong những hành động tiếp theo và làm tổn thương họ bằng lời nói của mình. Trong nửa sau, bạn dần trở nên thân thiện, khéo léo và toàn diện. Trong tình yêu, chúng ta học cách cho đi, tha thứ và bao dung cho những khuyết điểm của một người. Thay vì ảo tưởng về một người yêu hoàn hảo, hãy học cách chấp nhận con người thật của họ, dù tốt hay xấu, thay vì cố gắng thay đổi họ theo ý thích của bạn.

Trong tình yêu, bạn sẽ dần học cách buông tay để bảo vệ và duy trì mối quan hệ. Chúng ta học cách nhường nhịn, chung sống, gắn bó và phục vụ lẫn nhau. Bạn chăm sóc bản thân và dần dần học cách chăm sóc người khác. Đừng khăng khăng rằng tôi đúng và bạn sai. Vì trong tình yêu, tốt hay xấu, về bản chất, không quan trọng.

Khi bạn đối mặt với cạm bẫy tình yêu và đánh mất chính mình khi quay đầu lại, bạn mới học được cách trân trọng người trước mắt. Biển người mênh mông, nhưng tìm được một người yêu mình thật lòng lại là điều xa xỉ vô tận. Sau đó, không còn dễ dàng để nói những từ “Chúng tôi chia tay!” trong bất kỳ cuộc thảo luận nào. Chỉ những ai yêu và nhớ họ mới biết cách đánh vần các từ T-R-Â-N T-R-Ọ-N-G.

Sự trưởng thành của một người không được đo bằng tuổi tác, mà bằng trải nghiệm. Không ai sinh ra đã yếu đuối, tâm lý, chiều chuộng, thấu hiểu, nhân ái, nâng đỡ, ôn hòa trong đạo đức. Tất cả những điều này là kết quả của tình yêu cuồng nhiệt và bốc đồng, những sai lầm và lầm lỡ gây ra bởi nước mắt và nỗi đau.

Thế nên là, yêu đi, đừng sợ. Yêu, để nhận ra chính mình, để thấu hiểu chính mình, để hoàn thiện chính mình. Một tình yêu thật sự, sẽ giúp bạn trưởng thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *