Yêu là gì?

196
0
yeu5

Hiểu rõ về điều tốt đẹp ở người mình yêu, đồng nghĩa ta đã tặng cho bản thân những khoảnh khắc hạnh phúc tột độ và nguồn cảm hứng không pha tạp.

YÊU LÀ GÌ?
– là Quan tâm

Một cách để hiểu tại sao tình yêu lại quan trọng đến vậy và tại sao nó có thể được coi là một cách sống là nghiên cứu sâu vấn đề cô đơn. Cô đơn là một chủ đề chúng ta thường tránh. Người độc thân cảm thấy xấu hổ và người đã kết hôn cảm thấy (hơi) tội lỗi. Tuy nhiên, nỗi cô đơn là phổ biến và không có gì phải xấu hổ. Đầu tiên, chúng ta không nên cảm thấy cô đơn vì chỉ có một mình. Một cách vô thức, sự cô đơn cung cấp cái nhìn sâu sắc nhất về lý do tại sao tình yêu lại quan trọng đến vậy. Ít người từng trải và nhận ra giá trị của tình yêu nhiều như những người không nhớ về nó. Hiểu tình yêu là điều khó hiểu cho đến khi người đó trải qua giai đoạn đau khổ với ai đó và tại một thời điểm nào đó trong quá trình này.

Khi chúng ta ở một mình, mọi người có thể cố gắng tử tế với chúng ta, có thể bằng lời mời hoặc tiếp xúc thân thể. Tuy nhiên, rất khó để mọi người thoát khỏi nhận thức cơ bản về sự chăm sóc hoặc tình trạng được chăm sóc. Trách nhiệm của chúng ta là xác định giới hạn khả năng của mình trong việc đáp lại những người mà chúng ta yêu thương nhất và cảm thấy chúng ta có thể yêu cầu ai đó nhiều như thế nào. Chúng ta thường nghĩ về nó quá sớm hoặc quá muộn. Trong những thời khắc đen tối nhất, chúng ta có cảm giác rằng sẽ không ai chú ý hay quan tâm ngay cả khi chúng ta biến mất khỏi hành tinh này.

yeu3

Trong các mối quan hệ hàng ngày, chúng ta không thể chia sẻ mọi điều mình nghĩ: hầu hết các cuộc độc thoại nội tâm đều không thú vị, quá phức tạp, vô nghĩa hoặc gợi ý. Những người khác có thể quan tâm. Rõ ràng là những người biết tất cả chúng ta đều có những kỳ vọng nhất định và thật vô lý khi khiến họ nghĩ rằng bạn bè của họ không bình thường như phần còn lại của xã hội.

Bạn cũng nên duy trì một mức độ lịch sự nhất định. Sẽ không ai thấy tức giận, ám ảnh, to lớn hay thù hận là những tính cách đặc biệt hấp dẫn. Chúng ta không thể phóng đại nó hoặc lên tiếng. Một phiên bản nhân cách được xây dựng hợp lý là cái giá mà chúng ta phải trả cho tình bạn. Chúng ta cũng phải nhận ra rằng nhiều điều chúng ta nói không dễ hiểu. Nhiều nỗi sợ hãi sâu sắc nhất của chúng ta, khi được bày tỏ, sẽ khiến chúng ta bối rối, thất vọng hoặc sợ hãi. Hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy. Nhiều suy nghĩ sâu sắc nhất của chúng ta không được chú ý. Chúng ta sẽ phải tồn tại trong tâm trí của hầu hết mọi người dưới dạng những đoạn văn dễ hiểu nhưng được viết tắt đầy đủ.

Bên khoảng lặng làm hoang mang tâm hồn ta một đời này, yêu thương tận tụy, sẽ hàn gắn tất cả. Với người mình yêu, chúng ta được giao cho những nghĩa vụ dường như vô hạn ở mức độ quan tâm, chăm sóc, quan tâm và ý chí. Ở một mức độ nào đó, tôi được chấp nhận như chính tôi. Nhưng không có áp lực để chứng minh rằng chúng tôi là vĩnh cửu. Không quan trọng là chúng ta sống cuộc sống của mình, phơi bày những điểm yếu của chúng ta, những ham muốn cực đoan, ngu ngốc và vô lý của chúng ta. Làm ồn, hát dở hay khóc cũng không sao. Chúng tôi sẽ được dung thứ nếu chúng tôi không hấp dẫn hoặc xấu. Chúng ta có thể đánh thức một người thân yêu vào lúc nửa đêm để chia sẻ nỗi buồn hoặc sự lo lắng của mình. Nó cũng sẽ chăm sóc mọi nhược điểm nhỏ mà tôi có. Chúng tôi có thể đưa ra một số chủ đề thú vị.

Ở bên người yêu, mọi phán xét về tôi sẽ không còn quá chóng vánh và đầy nghi ngờ nữa. Người yêu tôi không ngại mất thời gian. Khi chúng ta bóng gió về điều gì đó, họ phấn khởi và thích thú. Khi bạn vấp ngã và do dự, họ sẽ nói: “Cứ đi đi”. Họ thừa nhận rằng đã mất rất nhiều kiên nhẫn để từ từ làm sáng tỏ câu chuyện làm thế nào chúng ta có được ngày hôm nay. Họ sẽ không né tránh từ “đau đớn”. Họ sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết quan trọng. Nó tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh làm sáng tỏ đời sống nội tâm của bạn. Và khi tôi thú nhận điều gì đó, họ không coi tôi như người xa lạ mà nhẹ nhàng trả lời “Bạn cũng vậy”. Những phần yếu đuối của tôi sẽ an toàn trong tay họ. Chúng ta sẽ biết ơn những người đã làm được điều mà chúng ta từng nghĩ là không thể. Bạn sẽ được giải phóng khỏi tư duy áp bức, thống trị và cứng nhắc rằng cách duy nhất để làm hài lòng người khác là giữ phần lớn nội tâm của bạn trong vỏ bọc.

Chúng ta bắt đầu cảm thấy rằng chúng ta tồn tại. Khi danh tính của tôi được bảo mật, tôi sẽ không còn là người duy nhất bảo vệ câu chuyện của mình nữa. Khi sự thờ ơ của cả thế giới đang đóng băng và làm chúng ta kiệt sức, chúng ta có thể tìm đến những người thân yêu để được chữa lành hoặc soi sáng bản thân bằng một thứ gì đó có thể xoa dịu và xoa dịu. Bị cô lập tứ phía bởi đủ thứ lạnh lùng, cuối cùng ta nhận ra mình thật sự quý giá trong vòng tay của một người phi thường đủ kiên nhẫn và nhân hậu để biết ơn vô hạn.

– là Cảm phục

Trong đoạn đối thoại của Plato, tác phẩm The Symposium, nhà viết kịch Aristophanes cho rằng nguồn gốc của tình yêu là khao khát được lấp đầy bản thân bằng việc tìm kiếm “nửa còn lại” đã mất từ lâu. Ông mạo hiểm đưa ra một ước đoán thú vị: vào thuở hồng hoang, con người đều lưỡng tính, có hai lưng, hai hông, bốn tay, bốn chân, một đầu với hai khuôn mặt nhìn về hai hướng đối diện. Những cá thể lưỡng tính này rất mạnh mẽ và lòng kiêu hãnh của họ lớn đến nỗi thần Zeus buộc phải tách họ làm đôi – một nửa nam, một nửa nữ. Và kể từ ngày đó, mỗi chúng ta đều có khát khao sầu lụy được gặp lại nửa còn lại đã bị chia cắt.

Ta không nhất thiết phải tin vào câu chuyện đó để nhận ra một sự thực mang tính biểu tượng: ta sẽ đem lòng yêu một người, bằng những cách nào đó, khiến ta cảm thấy trọn vẹn. Trong số sự háo hức của những ngày đầu tiên yêu nhau là lòng biết ơn vì đã tìm được người lý tưởng bổ sung cho những phẩm chất và khuynh hướng của chúng ta. Họ có thể khoan dung một cách đáng ngạc nhiên với bộ máy quan liêu phiền phức hoặc có lập trường mạnh mẽ chống lại chính quyền. Họ cũng có thể là những người có thể giữ cho bạn cân bằng và tránh sự thù địch. Hoặc họ có thể đang nghiền ngẫm và nhạy cảm, cho phép họ kết nối với dòng suy nghĩ và cảm xúc sâu sắc hơn.

yeu1

Chúng ta yêu người khác vì chúng ta thiếu những thứ khác. Những khía cạnh mong muốn của đối tác của chúng tôi là những điều chúng tôi ngưỡng mộ nhưng không có trong chính chúng tôi. Chúng ta có thể bị thu hút mạnh mẽ bởi những người sành sỏi bởi vì chúng ta biết cuộc sống của mình bị giới hạn như thế nào do sự bất an và sự hoảng loạn thường xuất phát từ mớ hỗn độn quan liêu. Hoặc chúng ta chỉ quan tâm đến khiếu hài hước của người khác, biết rằng chúng ta dễ bị thất vọng và hoài nghi. Hoặc phong thái của một người đàn ông tập trung và suy nghĩ sâu sắc sẽ quyến rũ chúng ta nếu chúng ta coi đó là lối thoát cho tâm trí quá bồn chồn và quá thất thường của mình. Cơ chế tương tự cũng áp dụng cho các lần xuất hiện. Chúng tôi yêu nụ cười đó. Bởi vì đó là một dấu hiệu rất cần thiết của sự chấp nhận con người thật của chúng ta (và do đó bảo vệ khỏi các biện pháp trừng phạt khó chịu). Ngay cả một nụ cười táo tợn, mỉa mai cũng có thể quyến rũ vì nó làm cân bằng cách nhìn quá khiêm tốn của chúng ta về cuộc sống. Những khiếm khuyết cá nhân mô tả xu hướng chọn bạn đời của mỗi người.

Khi yêu, chúng ta mong ít nhất sẽ nhận được sự giúp đỡ và đền đáp từ người mình yêu. Đó là một nhu cầu tiềm thức cho giáo dục và phát triển. Trong vỏ bọc của họ – với sự giúp đỡ của họ – tôi hy vọng sẽ biến mình thành một “tôi” tốt hơn. Tình yêu trong sâu thẳm tâm hồn là sự mong đợi một sự cứu rỗi cá nhân, một lối thoát khỏi những bế tắc và bối rối nhất định. Chúng ta không nên mong đợi có thể tự mình giải quyết mọi việc. Và chúng ta có thể là sinh viên ở một mức độ nào đó. Người bạn đời của anh ấy là một giáo viên. Chúng ta thường nghĩ về giáo dục như bị ép buộc trái với ý muốn của chúng ta. Tình yêu hứa hẹn sẽ mang lại cho “giáo dục” một ý nghĩa hoàn toàn khác. Thông qua người mà chúng ta yêu thương, sự trưởng thành của chúng ta có thể bắt đầu theo cách đáng mơ ước và rực rỡ hơn, với sự phấn khích và khao khát.

Biết được những điều tốt đẹp nơi người mình yêu có nghĩa là dành cho mình những khoảnh khắc hạnh phúc và nguồn cảm hứng trong sáng đặc biệt. Điều truyền cảm hứng cho tình yêu trái ngược với sự thất vọng và hoài nghi chung đối với người khác. Chúng tôi hiểu rằng lỗi của con người là một trò chơi quen thuộc kết thúc nhanh chóng và đau đớn, và không có phần thưởng cho chiến thắng. Giờ đây, tình yêu cho chúng ta năng lượng để sáng tạo và ủng hộ những câu chuyện hay nhất về ai đó. Ta trở về với lòng biết ơn ban sơ nhất. Ta ngây ngất trước những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhất: cách họ gọi tên ta, chiếc áo thun họ hay mặc, dáng họ chống cằm, vết sẹo nhỏ trên ngón trỏ trái hay một từ họ luôn phát âm kỳ cục… Thật bất thường khi quan tâm một đồng loại đến như vậy, để ý đến từng điều nhỏ nhặt, cảm động, hoàn mỹ hoặc xót xa ở một người đến vậy. Đây có lẽ là điều chỉ có bậc cha mẹ, các nghệ sĩ và Chúa mới làm. Ta không thể và không cần ở trong trạng thái này mãi, sự phấn khích của những ngày mới yêu cũng không luôn luôn ổn định, nhưng đây là một trong những thú vui quý giá nhất và mang tính xây dựng nhất – một môn nghệ thuật theo cách của riêng nó – cho phép bản thân mình vào một lúc nào đó đánh giá chính xác sự phức tạp, vẻ đẹp và đức hạnh thực sự của một ai đó.

– là Khao khát

Một trong những khía cạnh bất ngờ và phức tạp nhất của tình yêu là chúng ta không chỉ muốn ngưỡng mộ đối tác của mình mà còn có ham muốn mãnh liệt được sở hữu cơ thể của họ. Bất kỳ câu chuyện tình yêu thường được đánh dấu bằng hành vi rất kỳ lạ trong thực tế. Hai cơ quan dùng để ăn và nói chà xát và ép vào nhau với lực ngày càng tăng cùng với sự tiết nước bọt. Lưỡi, cơ quan chịu trách nhiệm phát âm hoặc đẩy khoai tây nghiền và bông cải xanh xuống phía sau vòm miệng của bạn, giờ đây di chuyển về phía đối tác của bạn và đầu lưỡi của bạn đánh như một nốt nhạc ngắn lặp đi lặp lại.

ngoai tinh

Chúng ta chỉ có thể hiểu được vai trò của tình dục trong tình yêu khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta không cần phải bằng lòng với bản thân theo quan điểm thuần túy thể chất. Tình dục không thú vị bằng việc mát-xa đầu hay ăn hàu. Nhưng làm tình với người mình yêu vẫn có thể là một trong những điều tuyệt vời nhất mà chúng ta từng trải qua.

Lý do là tình dục mang lại cho chúng ta khoái cảm tâm lý rất quan trọng. Sự hài lòng của chúng tôi đến từ sự chấp thuận làm những việc rất riêng tư với người khác. Cơ thể của người khác luôn là một nơi riêng tư được bảo vệ cẩn thận. Chạm vào một người lạ hoặc chạm vào má hoặc giữa hai chân của anh ta là điều vô cùng ám ảnh. Sự cho phép lẫn nhau để đạt được ranh giới cuối cùng là một điều rất xúc động và to lớn. Khi chúng ta dẹp bỏ mọi sự phòng thủ và trao thân cho người khác, chúng ta nhận ra rằng những người này là một trong số ít những người sẵn sàng cho đi những gì họ xứng đáng nhất bởi vì họ được trái tim của chúng ta bảo vệ rất cẩn thận. gửi ngầm cho bên kia. đặc quyền.

Kích thích tình dục tâm lý. Kích thích không chỉ đến từ những gì xảy ra với cơ thể chúng ta, mà còn từ chính tâm trí. Đó là, sự chấp nhận làm nền tảng cho trải nghiệm mà chúng ta thường gọi là “sự kích thích”. Cơ thể chúng ta cảm nhận rõ ràng điều này. Áp lực tăng lên, quá trình trao đổi chất tăng lên và da bị bỏng. Nhưng đằng sau hậu trường là một sự thay đổi hoàn toàn khác. Nó chỉ cảm thấy như sự cô đơn đã qua.

yeu4

Nói tóm lại, nền văn minh đòi hỏi chúng ta phải thể hiện phần bản thân đã qua một phiên bản chỉnh sửa nghiêm ngặt với những người khác. Nó đòi hỏi chúng ta phải là bản thanh sạch hơn, trong sáng hơn, lịch thiệp hơn con người thật của mình. Đòi hỏi này khiến ta phải trả một cái giá nội tâm lớn, khi những khía cạnh quan trọng trong nhân cách của ta bị đẩy vào bóng tối. Nhân loại từ lâu đã bị cuốn theo – và gặp rắc rối nghiêm trọng – với sự mâu thuẫn giữa những lý tưởng cao đẹp nhất với nhu cầu tính dục khẩn thiết và kích thích nguyên thủy. Vào đầu thế kỷ thứ III, Origen, một vị thánh và là học giả Kitô giáo, đã tịnh thân bởi Ngài quá kinh hoàng trước khoảng cách giữa hình mẫu Ngài muốn trở thành (nghiêm cẩn, hiền hòa và nhẫn nại) với phần con người mà Ngài cảm thấy do dục tính tạo thành (tục tĩu, dâm đãng và không thể kiềm chế). Anh ta đại diện cho một nhóm đặc biệt mà nỗi đau của họ trên thực tế rất trần tục và trần tục. Bạn cũng có thể gặp những người vô tình củng cố những chia rẽ này.

Một người yêu chúng ta về mặt tình dục cũng mang lại sự chữa lành nhất định. Anh ấy ngăn chặn sự tách biệt giữa hai danh tính của chúng tôi. Họ luôn coi chúng tôi là những cá thể độc nhất, và lòng tốt hay đức tính của chúng tôi không nói dối chỉ vì cách chúng tôi nhìn trên giường và ngược lại. Nhờ ái dục, chúng ta có cơ hội vượt qua những vấn đề cô đơn và sâu kín của bản chất con người.

Nguồn: theschooloflife

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *