Yêu thôi nhé đừng kỳ vọng!

115
0
yeu duong 1 scaled

Ý tưởng về tình yêu thường gắn liền với kỳ vọng “có đi có lại”, điều này trên thực tế chỉ mang lại những rắc rối và lo lắng. Cá nhân tôi biết rất rõ điều này. Bởi vì bất cứ khi nào tôi cho đi tình yêu một cách “vô tư”, nó sẽ không bao giờ đáp lại và tôi nảy sinh ác cảm. .

Điều này đặc biệt đúng với bất kỳ mối quan hệ lãng mạn nào mà tôi đã trải qua. Tôi muốn những người trong mối quan hệ này đáp lại tình yêu mà tôi đã dành cho họ. Tôi hy vọng họ sẽ làm được. Nhưng như thiền sư Thik Nhat Khan đã chỉ ra, tình yêu có xu hướng mở rộng chứ không giảm đi.

Ví dụ, tôi đã từng có bạn trai. Anh ấy có vẻ thực sự quan tâm đến việc dành thời gian cho tôi, nhưng anh ấy chưa bao giờ coi mối quan hệ của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của anh ấy. Anh chàng này khá dễ tính và nói chung là dễ tính, vì vậy tôi cố gắng phớt lờ những lo lắng của anh ấy và kiên nhẫn, nghĩ rằng cuối cùng chúng tôi sẽ giải quyết ổn thỏa. Điều trở nên rõ ràng hơn sau bốn năm dài là sự kiên nhẫn của tôi thực sự chỉ có thể đáp ứng được những kỳ vọng cao về câu trả lời của anh ấy. Và cuối cùng tôi cảm thấy tức giận và bị phản bội.

Nhưng câu hỏi là, bởi ai?

Chỉ khi đó tôi mới có thể nhìn lại quá khứ một cách khách quan nhất định, và rõ ràng là tôi đã bước vào một mối quan hệ với những kỳ vọng điển hình: kỳ vọng về sự chú ý, kỳ vọng về thời gian, sự thoải mái, tình cảm, tức là các kế hoạch. Điều đó không có nghĩa là muốn được yêu thương là xấu. Tất nhiên là ổn rồi. Đây là một nhu cầu lành mạnh và tự nhiên. Mọi người đều xứng đáng nhận được tình yêu từ đối phương, và hãy cẩn thận khi chọn một người sẽ dành cho bạn nhiều tình cảm và thực sự quan tâm đến bạn.

Nevertheless review 1

Tuy nhiên, mong muốn được yêu có thể rất đáng thất vọng do các kế hoạch hoặc cảm giác cô đơn sâu sắc. Vì nó sẽ biến mối quan hệ thành một thứ kiểu như “có đi có lại cho vừa lòng nhau”. Tình yêu là không thể thương lượng. Đó là bản chất của hành động thương lượng, và thật không may, đó là nền tảng yếu kém mà mối quan hệ thỏa hiệp của tôi dựa vào, và nó chỉ trở nên tồi tệ hơn kể từ đó. Anh ấy hoàn toàn không đầu tư vào mối quan hệ nhưng đang tận dụng tối đa nó và tôi không thể biết đâu là ranh giới. Tôi chấp nhận việc mình bị lợi dụng chứ không được yêu. Trên thực tế, tôi đã không chú ý nhiều đến nhu cầu của bản thân. Ở một khía cạnh nào đó, tôi đã bỏ bê và phản bội chính mình, và tôi phải chịu trách nhiệm nhiều hơn cho hạnh phúc của chính mình.

Vì vậy, tôi bắt đầu làm việc để xác định sự hài lòng và thỏa mãn bên trong mà tôi luôn mong muốn nhưng vẫn chưa đạt được. Tôi đọc sách và tạp chí, xem phim và ghi lại những gì tôi thích và những gì tôi không thích – điều gì làm tôi hứng thú và điều gì có ý nghĩa. Tôi trở nên quan tâm hơn đến đời sống nội tâm của mình. Trong thực tế, đó là một hành động của tình yêu. Sau đó, tôi bắt đầu tập viết nhật ký và thiền định thường xuyên. Tôi là một người rất hâm mộ nghệ thuật thầm lặng, bao gồm vẽ tranh, chạy, bơi lội, đan lát và hầu hết mọi thứ giúp bạn đạt được trạng thái bình tĩnh và thanh thản. Đó là một bước ngoặt lớn đối với tôi. Chúng ta đã học được trong bài học trước rằng tình yêu mạnh mẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn giữa những người đủ chín chắn về mặt cá nhân. Và nó luôn luôn là một công việc đang tiến triển. Khi cuộc sống tiếp diễn và hình thành, tình yêu không bao giờ hoàn hảo.

canh nong song kang

Do đó, tình yêu giải phóng người mình yêu thì đơn giản và dễ hiểu, nhưng phức tạp và không nhất quán. Chúng ta cũng cần rèn luyện bản thân để trở thành tình yêu mà chúng ta muốn nhìn thấy trên thế giới, và điều này đòi hỏi sự tôn trọng mạnh mẽ đối với bản thân, những người thân yêu của chúng ta và toàn thể nhân loại. Tất cả chúng ta. Nó cũng đòi hỏi mọi người mắc lỗi rồi sửa sai và cố gắng nhìn nhận vấn đề một cách khéo léo và thông minh hơn. Chưa kể lòng vị tha.

Đây là một câu trích dẫn rất hay của Rumi mà tôi nghĩ nó giải quyết được gốc rễ của vấn đề. Và xét cho cùng, suốt thời gian qua Mặt trời chưa một lần nói với Trái đất: “Bạn nợ tôi.”

Hãy xem tình yêu đó như thế nào. Ngài thắp sáng tất cả các tầng trời.

Điều này có nghĩa là chúng ta phải yêu chính mình. Cuối cùng, đó là tất cả. Nó đơn giản, nhưng không dễ dàng, giống như hầu hết những thứ đáng để nỗ lực cả đời. Tình yêu được đáp lại sau đó có thể được coi là một món quà. Vì đó là bản chất của tình yêu. Rốt cuộc, tình yêu là phần thưởng của chính nó. thương xót. khuếch tán. ôm kéo dài Và làm cho mọi người cảm thấy tự do.

Hãy yêu đẹp, sống đẹp!

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *