[Review Phim] “YOU ARE MY SPRING” – Bộ phim dành cho những kẻ đang tổn thương

Chúng ta gặp khó khăn lớn nếu phải đối mặt với cô đơn một mình. Thật tuyệt vời khi có người ở bên, khi ai đó trở thành mùa xuân trong cuộc sống của chúng ta. “Mong rằng những ai đang trải qua mùa đau đớn sẽ sớm tìm thấy mùa xuân ấm áp.”

118
0
you are my spring review

“Vết thương lòng không chỉ là một ẩn dụ. Nó thật sự tồn tại, chỉ không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu so sánh với một vụ tai nạn giao thông, người này đã trải qua những chấn thương đến tận xương xẩu, từ tay chân cho đến xương sườn. “Hãy tỉnh dậy và tiếp tục bước đi. Đừng chỉ nằm trên giường” – Ta không thể nói như vậy. Việc bạn vẫn đứng vững trước nỗi đau đó là minh chứng cho sự mạnh mẽ của bạn.”

“Bộ phim này không đề cao những cảnh đẹp đến mức nghẹn ngào, các nhân vật không tạo ra những bản nhạc tuyệt vời, thậm chí bộ phim còn đưa ta vào những cảnh tàn khốc của sự mất mát, khiến ta phải quay mặt đi, không thể nhìn. Bộ phim không muốn kể cho bạn rằng cuộc sống này là một màu hồng tươi đẹp, “Thế giới rực rỡ nên ta phải sống” chỉ là một câu khẩu hiệu cơ hồ.”

Hai nhân vật chính trong phim đã trải qua một tuổi thơ đầy vết thương, và nhân vật được xem là “phản diện” mang trong mình những ký ức khủng khiếp từ khi còn nhỏ. Cả hai đã dành những năm tháng “trưởng thành” để hàn gắn những vết thương đó. Một số người chữa trị bằng tình yêu, trong khi người khác chỉ cố gắng che đậy vết thương bằng sự giận dữ và phản kháng trước cuộc sống. Trên con đường chúng ta đi, sẽ có nhiều lúc chúng ta trượt chân, nhiều lúc chúng ta tức giận và phun ra những từ ngữ xấu xa. Chúng ta tự hỏi liệu mình có phải là một “nam châm rác” như nữ chính, và có những lúc chúng ta muốn dừng lại, không muốn tiếp tục nữa. Thật tuyệt khi lúc đó có ai đó vươn tay ra và ôm lấy chúng ta.

Trong phim, có một đoạn rất “hồi phục” giữa anh nam chính (một bác sĩ tâm lý) và cô nữ diễn viên nổi tiếng (vợ cũ và đồng thời là bệnh nhân của anh). Chắc bạn sẽ không tin được, khi cô quyết định uống thuốc tự tử vì vấn đề tâm lý, anh ôm cô vào lòng không chỉ là một người bạn, một người tình hay bất kỳ ai khác, mà chỉ với tư cách là một con người nhìn thấy một con người đang tan tác, đang van xin cứu giúp. Anh quyết định kết hôn với cô để chữa trị, và sau khi cô khỏi bệnh, họ quyết định chia tay. Khi kể lại câu chuyện này cho nữ chính, cô đã cười thật tươi, nhưng phản ứng sau đó của nữ chính khiến cả cô diễn viên và khán giả như tôi phải rơi lệ: “Bạn ổn chứ? Bạn không còn đau đớn nữa phải không? Chắc bạn đã rất mệt mỏi, và tôi hy vọng từ bây giờ bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.”

  • Có lẽ bạn đã trải qua biết bao nỗi đau khổ. Tôi hy vọng rằng bạn không còn phải chịu đau khổ đó nữa.” – Câu nói này ý chỉ rằng người khác không thể thấu hiểu toàn bộ nỗi đau trong quá khứ của bạn, nhưng bây giờ họ muốn ôm lấy bạn và đem đến cho bạn một tình thương ấm áp, vì bạn đã vượt qua những gian khổ đó.
  • “Ôm lấy ai đó và truyền điều ấm áp bằng cả cơ thể là một hành động chân thành hơn cả trăm lời nói. Nó mang đầy ý nghĩa như là: “Tôi nhớ bạn rất nhiều”, “Tại sao bạn mới đến bây giờ?”, “Tôi đã rất lo lắng cho bạn”, “Tôi cảm thấy cô đơn khi không có bạn ở đây”, “Tôi đã nhớ bạn đến mức mất trí”, “Xin lỗi”, “Không sao cả”, “Cảm ơn bạn.”
  • Chúng ta gặp khó khăn lớn nếu phải đối mặt với cô đơn một mình. Thật tuyệt vời khi có người ở bên, khi ai đó trở thành mùa xuân trong cuộc sống của chúng ta. “Mong rằng những ai đang trải qua mùa đau đớn sẽ sớm tìm thấy mùa xuân ấm áp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *