Young Royals: Một mối quan hệ boy love được xây dựng healthy và soft xỉu là như thế nào?

138
0

Young Royals là tv series mới của Netflix, phát hành vào ngày 1/7 vừa rồi. Phim kể về hoàng tử Willhelm của Thuỵ Điển sau một lần gây gổ với một người lạ ở bar thì bị bắt đến theo học ở trường nội trú Hillerska, coi như là để xoa dịu dư luận. Khác với người anh trai Erik thông thái, hoạt bát, hợp với cuộc sống hoàng gia thì Willhelm luôn cảm thấy bị áp lực và cô đơn trong cuộc sống. Vừa theo học tại Hillerska, Wille ngay lập tức bị thu hút bởi một nam sinh cùng lớp tên Simon…

Phải nói rằng mình vô cùng ấn tượng với cách xây dựng mối quan hệ giữa Wille và Simon. Nếu như các bạn đã kinh qua nhiều movie lẫn tv series có yếu tố LGBTQ+ thì không khó để thấy yếu tố tình dục giữa hai nhân vật luôn được thể hiện rất bạo dạn, thậm chí có phần gây sốc. Mình lấy một số ví dụ mà mình đã xem và biết nhé: Omar và Ander (thêm Patrick ở ss4) của Elite, Adam và Eric của SexEd, Emma và Adele của Blue is the warmest colour, Johnny và Gheorghe của God’s own country, Lucas và Eliott của Skam France… Cảnh nóng trong những phim như thế này ít nhiều tác động lên ấn tượng của mình rằng sex giữa hai nvat trong phim đồng tính luôn được xây dựng trần trụi, bạo dạn nhất có thể. Mình không nói đây là xấu nhé, mình hoàn toàn thấy cảnh nóng như vậy là cần thiết, nhằm khắc hoạ được suy nghĩ, khao khát của nhân vật. Nhưng có lẽ lâu rồi mình mới được xem một mối quan hệ nam-nam được xây dựng ngọt ngào, trong sáng và cực kì healthy như Wille và Simon. Từng ánh mắt, tương tác cơ thể của hai đứa cực nhẹ nhàng.

young

Dĩ nhiên vẫn có cảnh sex, nhưng nó rất vừa phải, mà vẫn thể hiện được tình yêu của hai đứa. Tại sao mình lại nói là mối quan hệ lành mạnh? Mình để ý vài đôi đồng giới trong phim mà mình yêu thích ít nhiều có 1 mối quan hệ độc hại. Lại phải nhắc lại Omar và Ander của Elite, biên kịch đã phá tanh bành chiếc thuyền yêu thích của mình khi mà để cho hai người lao vào bùng binh cắm sừng, tiểu tam, tan tan hợp hợp. Còn Wille và Simon được xây dựng nhẹ nhàng hơn, ít cẩu huyết hơn. Mình thực sự thích cách hai đứa giao tiếp với nhau, nhất là những lúc gặp khó khăn. Ai cũng biết communication quan trọng như thế nào trong tính yêu mà đúng không. Nhạc phim cũng được chọn lựa kĩ lưỡng, rất phù hợp với không khí phim.

Nếu bạn đã kinh qua những bộ máu chó như Penthouse, Elite… thì khá chắc xem Young Royals bạn sẽ thấy sao mà nó cứ nhạt nhạt với đều đều vậy. Không có những drama bùng binh tan tan hợp hợp, không có cô bạn gái ghen tuông, không có sự phản đối từ gia đình, bạn bè xung quanh. Các vấn đề của nhân vật từ chính đến phụ đều được đề cập lẫn giải quyết khá nhẹ nhàng. Có thể ai quen xem những show học đường khác thì sẽ không thấy đã lắm. Kể cả những lúc hai nhân vật giận hờn nhau thì hai đứa cũng làm lành rất nhanh, kiểu yêu nhau quá không giận nhau lâu được ý, soft cựcccc.
 
Tóm lại là nếu bạn đang mong chờ một drama học đường với các mối quan hệ lằng bà xằng với dàn diễn viên đẹp như siêu mẫu thì show này chắc không dành cho bạn rùi. Các diễn viên có ngoại hình đúng tuổi, không hề long lanh như phim mỹ nhưng tạo cảm giác chân thực cộng với diễn xuất tốt. Hoàng tử thì cũng mặt mụn tùm lum, răng xấu như ai thôi. Phải dành lời khen cho Edvin Ryding và Omar Rudberg vì chemistry của hai bạn quá tốt. Nếu bạn quá mệt mỏi với những drama đau não và muốn thưởng thức 1 show học đường nhẹ nhàng kiểu bắc âu, một mối quan hệ nam – nam cực dễ thương và soft, thì Young Royals dành cho bạn đó.
Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *