HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN

Người trong tình yêu đích thực là người luôn trân trọng từng hơi thở, từng nhịp đập của trái tim, biết ơn từng miếng ăn thức uống mà cuộc sống ban tặng. Người ấy không có thời gian để giận dữ, không còn lý do để đòi hỏi, người ấy chỉ biết cho đi và yêu thương vô điều kiện. Bởi người ấy nhận ra mình với tất cả là một.

74
0
HOC CACH YEU BAN THAN

Nếu bạn học được cách yêu bản thân, bạn sẽ trở thành chính tình yêu ấy. Tình yêu là phép thuật, bạn chạm vào cái gì, cái đó lập tức cũng biến thành tình yêu. Khi ấy, hơi thở của bạn dường như có giai điệu, bước đi của bạn cũng mang phẩm chất của vũ công, gần như chỉ có bạn mới cảm nhận được. Bạn có thể tận hưởng việc ở một mình mà không biết buồn chán, tình yêu với bản thân có đấy, buồn chán là điều không thể. Cả thế giới nếu chỉ còn lại một người duy nhất là bạn thì bạn cũng không cảm thấy cô đơn.

Người biết yêu bản thân cũng là người mất khả năng cô đơn, người ấy vẫn mỉm cười hạnh phúc kể cả khi bị bỏ lại một mình. Nhưng không có nghĩa là người ấy không cảm thấy niềm vui khi ở nhiều mình. Ở với mọi người, tình yêu trong người ấy vẫn tuôn chảy và biểu hiện thành lòng vị tha, kể cả bạn có xúc phạm, người ấy cũng không thể căm ghét được bạn. Tình yêu có khả năng bao dung mọi hận thù và chữa lành mọi tổn thương do hận thù gây nên. Sức dung chứa của tình yêu là vô hạn, chỉ có điều thân phận con người thì hữu hạn, vượt qua được cái hữu hạn ấy là vượt qua những thử thách về sống và chết, chỉ khi đó bạn mới có thể cảm nhận được trọn vẹn cái vô hạn của tình yêu. Để tình yêu luôn tuôn chảy, những nỗi bất an khi đối diện với những điều chưa biết sẽ xảy ra trong tương lai, cùng mọi ám ảnh sợ hãi dù là nhỏ nhất còn sót lại từ quá khứ, đều phải chấm dứt.

YEU BAN THAN

Tình yêu vốn sẵn có và nó luôn sẵn sàng bên trong trái tim bạn, nhưng chính nỗi sợ hãi là chướng ngại ngăn chặn khiến tình yêu không thể tuôn chảy. Điều bạn cần làm không phải là cố để yêu, mà là giải phóng những chướng ngại khiến bạn không thể yêu. Không ai cố gắng để yêu mà có thể thành công, tình yêu không thể gượng cố, bạn không thể làm gì với tình yêu, bạn chỉ có thể làm gì đó với chướng ngại đang ngăn chặn tình yêu mà thôi.

Chướng ngại đầu tiên là niềm tin sai lầm. Chúng ta vẫn tin rằng tình yêu đến từ một ai đó, anh ấy hay cô ấy sẽ xuất hiện và từ đó chúng ta mới biết yêu. Nhưng cội nguồn của tình yêu không đến từ bên ngoài, mà nó xuất phát từ bên trong chính bạn. Khi bạn bắt gặp một ai đó mà bạn cảm thấy tình yêu. Thực ra, tình yêu ấy đã có sẵn bên trong trái tim bạn rồi, người đó chỉ là yếu tố nhắc nhở và khơi gợi khiến cho tình yêu này được bộc lộ mà thôi.

YEU CAI DEP

Bạn cần biết nhu cầu được yêu thương và nhu cầu được thấu hiểu từ người khác xuất phát từ thực trạng là bạn chưa yêu và chưa hiểu bản thân mình. Nếu bạn đủ yêu thương và thấu hiểu chính mình rồi thì không có lý do gì để mong đợi sự ban phát tình yêu và đòi hỏi sự thấu hiểu từ bất kỳ ai.

Để yêu bản thân bạn cần học cách chấp nhận và chăm sóc những điểm không hoàn hảo, bằng cách đối mặt và chữa lành cảm xúc nơi trái tim. Cảm xúc chính là trọng tâm của sự tự ngắm nhìn. Để có thể ngắm nhìn chính mình, quan tâm và chữa lành được cảm xúc đòi hỏi bạn phải tập trung rất nhiều năng lượng vào bản thân mới có thể trải nghiệm và thấu hiểu toàn bộ quá trình và cách vận hành của cảm xúc. Quá trình này có thể sẽ mất khá nhiều thời gian, nhưng nếu được kế thừa kinh nghiệm từ người đi trước sẽ tiết kiệm cho bạn hàng chục năm dò dẫm. Còn không bạn có thể phải trải qua rất nhiều lần thất lạc và tìm kiếm chính mình mà vẫn không nhận ra được tình yêu đối với bản thân, bởi đời sống của bạn có quá nhiều mặt nạ mà ngay cả bạn cũng có thể không hề hay biết rằng mình đang đeo nó.

Những mặt nạ là chính là chướng ngại nối tiếp, bạn không thể yêu bản thân khi mà ngay cả bạn cũng không biết rõ bộ mặt thật của mình. Do đó phương châm là luôn sống thật để có cơ hội nhìn ra chính mình. Bộ mặt thật của bạn có thể không hoàn hảo như những gì bạn nghĩ, thậm chí là mặt quỷ. Nhưng là quỷ mà sống thật còn hơn theo Phật mà sống gian. Nhìn thẳng vào sự thật bạn mới có thể khám phá ra tình yêu chân thật, không thì chỉ là một thứ tình yêu ngụy trang khiến con tim bạn càng ngày càng méo mó và mệt mỏi, rồi đến nỗi một ngày chính nó cũng không còn muốn đập thêm một nhịp nào nữa.

YEU DOI

Chỉ có sống thật mới có thể rũ bỏ được những gánh nặng mặt nạ ngụy trang để gặp gỡ kết nối được với chính mình. Sống thật cần rất dũng cảm và tỉnh táo, bởi khi lớp ngụy trang được dỡ bỏ cũng là lúc những điểm yếu của bạn lộ diện. Nếu bạn sợ hãi mà tiếp tục che đậy điểm yếu của mình vậy thì bạn sẽ không có cơ hội chăm sóc nó, nó sẽ mãi mãi là điểm yếu, là vết thương luôn trực chờ rỉ máu, âm thầm gây đau đớn và rút cạn năng lượng khiến bạn khánh kiệt trước khi bạn kịp nhận ra tình yêu đích thực là gì.

Người trong tình yêu đích thực là người luôn trân trọng từng hơi thở, từng nhịp đập của trái tim, biết ơn từng miếng ăn thức uống mà cuộc sống ban tặng. Người ấy không có thời gian để giận dữ, không còn lý do để đòi hỏi, người ấy chỉ biết cho đi và yêu thương vô điều kiện. Bởi người ấy nhận ra mình với tất cả là một.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *