Hãy từ bỏ khao khát ôm trọn tất cả sự tự tôn vào lòng

Một tác dụng phụ khá trái khoáy của ý thức cư trú trong bộ não của ta đó là nó cho rằng mọi thứ mà ta trải qua trong cuộc sống đều ít nhiều có liên quan đến chúng ta.

67
0
Om tron noi dau

Một tác dụng khá lố bịch của ý thức cư trú trong tâm trí chúng ta chính là mang ý niệm rằng mọi sự vụ trong cuộc sống đều có liên quan tới chúng ta. Tắc đường làm bạn bực mình, bản tin tối qua cũng ảnh hưởng đến tâm trạng, và sự thăng tiến vượt bậc của công ty trong năm nay cũng mang đến nhiều tiền hơn cho bạn.

Tuy nhiên, tin vui đây: nếu chỉ vì bạn trải nghiệm một điều gì đó, chỉ vì có một thứ gì đó khiến bạn cảm động, chỉ vì bạn quan tâm tới điều gì đó, thì không có nghĩa rằng điều đó xảy ra là do bạn.
Đúng vậy, tôi biết, bạn đang chiêm ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp, với những tảng đá vĩ đại xung quanh, nhưng thật lòng mà nói, chúng cũng không có liên quan gì tới bạn.

Điều này khá khó để nhận ra và nhận thức. Và không chỉ vì chúng ta rất kết nối với bộ óc và cơ thể này. Cố tạo ra một sự liên quan tới mọi thứ theo những cách nhất định có thể khiến chúng ta cảm thấy thoải mái trong một khoảnh khắc ngắn.

Phiên bản trên đã sử dụng ngôn từ hài hước và ví von để diễn đạt cùng một ý nghĩa, tạo ra một cảm giác nhẹ nhàng và lôi cuốn hơn cho đoạn văn.

Thật tuyệt vọng khi ngờ rằng mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống chỉ bắt nguồn từ việc mình là một người tốt, một người đặc biệt. Nhưng giá phải trả cho điều đó là bạn phải chịu đựng những trải nghiệm tồi tệ về bản thân – ý nghĩa rằng mọi rắc rối trong cuộc sống cũng do bạn.

Kết quả là bạn lạc lối trên tàu siêu tốc của lòng tự trọng, nơi giá trị của bạn trượt dốc, trải qua những đỉnh cao chóng mặt và rơi xuống những thấp điểm kinh hoàng bởi sự tàn ác của tất cả những gì diễn ra vào thời điểm đó. Khi mọi thứ thuận lợi, bạn trở thành món quà tặng từ trời đất, được công nhận và ca ngợi khắp nơi. Khi mọi thứ xấu xí, bạn trở thành nạn nhân của quan niệm rằng mình luôn đúng, người khác luôn sai và bạn xứng đáng hơn người khác những điều tốt đẹp.

Điều không thay đổi là sự khao khát xứng đáng. Sự khao khát xứng đáng đã biến bạn thành một ma cà rồng cảm xúc, một hố đen đối đầu với xã hội, chỉ nuốt chửng năng lượng và tình yêu của những người xung quanh mà không quan tâm tới việc đáp lại.

Chắc hẳn bạn đã hiểu điều tôi muốn truyền đạt một cách kịch tính. Khi ai đó chỉ trích hoặc từ chối bạn, điều đó thường liên quan nhiều hơn đến họ – giá trị, ưu tiên và hoàn cảnh sống của họ – hơn là đến bạn. Tôi không muốn nói thẳng, nhưng thực tế là mọi người đơn giản là không quan tâm đến bạn nhiều như vậy (và dừng lại để cố gắng tin rằng mọi thứ đều xoay quanh họ).

Khi bạn gặp thất bại, đó không có nghĩa là bạn là một người thất bại, mà chỉ đơn giản là đôi khi bạn phải đối mặt với thất bại.

Khi bạn gặp bi kịch và trải qua những tổn thương sâu sắc, dù đau khổ có thuyết phục đến đâu rằng điều đó xảy ra là do bạn, hãy nhớ rằng khi chúng ta chọn sống, gian khổ là một phần tất yếu, và sự bi kịch của cái chết mới mang ý nghĩa cho cuộc sống. Hãy nhớ rằng đau khổ không phân biệt ai, nó xảy đến với tất cả mọi người xung quanh chúng ta. Quyền xứng đáng hay không xứng đáng đã không đặt ở đây từ đầu.

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *