Đàn bà và xe hơi

37
0
tinh tay 3 shivan

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi qua đời, được đưa lên Thiên đường. Tại cổng Thiên đường có Thánh Peter chờ sẵn để đón Ford.

Vừa gặp Ford, Thánh Peter cho biết:

– Ford, hồi còn sống, ngươi đã làm nhiều việc công ích cho xã hội – như sáng chế phương pháp làm việc dây chuyền cho kỹ nghệ xe hơi làm thay đổi cả thế giới. Với thành quả như vậy, ngươi sẽ được một ân huệ là có thể chuyện trò với bất cứ ai trên Thiên đường này.

Suy nghĩ vài giây, Ford xin được gặp Thượng đế. Thánh Peter dẫn Ford đi gặp Thượng đế.

Vừa gặp Thượng đế, Ford hỏi ngay:

– Thưa ngài, lúc ngài sáng tạo ra đàn bà, ngài đã suy nghĩ gì?

Thượng đế nghe xong, bèn hỏi lại:

– Nhà ngươi hỏi như vậy là có ý gì?

Ford liền trả lời:

– Trong sáng chế của ngài có quá nhiều sai sót. Phía trước thì phồng lên, phía sau bị nhô ra. Máy thường kêu to khi chạy nhanh. Tiền bảo trì và nuôi dưỡng quá cao. Thường xuyên đòi hỏi nước sơn mới. Cứ đi 28 ngày là lại bị chảy nhớt và không làm việc được. Chỗ bơm xăng và ống xả lại quá gần nhau. Đèn trước thì quá nhỏ. Tiêu thụ nhiên liệu thì nhiều khủng khiếp…

Nghe xong, Thượng đế bảo:

– Ngươi hãy đợi một lát, để ta xem lại bản thiết kế. Ngài bèn cho gọi toàn bộ kỹ sư thiết kế và cơ khí trên Thiên đường lại để xem lại quy trình. Một lúc sau, họ trình Thượng đế bản báo cáo. Xem xong, ngài bèn phán rằng:

– Những lời ngươi vừa nói hoàn toàn đúng, sáng chế của ta quả thật có nhiều sai sót. Nhưng nếu tính trên phương diện kinh tế thì hiệu quả lại rất cao: có tới gần 98% đàn ông trên thế giới sử dụng sản phẩm do ta sáng tạo, trong khi chưa đầy 8% đàn ông sử dụng sản phẩm của ngươi!

Sonbad
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Sonbad

Thế giới này là 1 chuỗi những màn hài kịch nối tiếp nhau, nếu có người lấy chuyện đời tôi viết thành sách.. chắc chẳng ai tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *