Hành trình của tao từ vỡ nợ trong 2 tháng mua Porsche Panamera như nào…

Chào tụi mày. Trong đây ai trong số tụi mày cũng từng lâm vào cảnh làm ăn nợ nần thua lỗ, hoặc cờ bạc đang vỡ nợ không lối thoát thì tao xin kể câu chuyện của tao, mong nó là nguồn cảm hứng để cho chúng mày làm lại.

30
0
Porsche Panamera

Chào tụi mày. Trong đây ai trong số tụi mày cũng từng lâm vào cảnh làm ăn nợ nần thua lỗ, hoặc cờ bạc đang vỡ nợ không lối thoát thì tao xin kể câu chuyện của tao, mong nó là nguồn cảm hứng để cho chúng mày làm lại.

Vào năm 2019 sau những ngày ăn vô công rỗi nghề, la lết đầu xóm đến cuối xóm không nghề ngỗng, không có việc gì làm. Tao nhận ra phải làm gì đó chứ không thể như này mãi được, mỗi năm cứ trôi nhanh và tao vẫn không thể sống cho qua ngày đoạn tháng một cách vô dụng vậy được. Đang nằm vắt tay lên trán và tự nhìn nhận bản thân mình thì chợt nhớ ra là ông bà già còn khu đất cạnh suối 3 héc ta cũng đẹp, phù hợp với chăn nuôi.

Hôm sau tao dậy sớm hơn mọi ngày, pha trà bánh mời ông bà già ngồi và nói ra ý tưởng làm chăn trại nuôi heo của mình, nghe đến đây ông bà già tao mừng lắm, nghĩ lâu này thằng con đần đụt chỉ biết đem tiền cho thiên hạ tiêu nay biết mở đầu chí thú làm ăn nên khi nghe tao trình bày thì ông bà già gật gù mãn nguyện.

Đến bước tiếp theo là vốn, tao thì có 2 hòn dái là thứ tươi nhất người và đáng uy tín nhất với một số con phò phố huyện chứ chẳng có gì đáng giá. Vậy nên tao nói “Ba mẹ cho con vay 15 tỉ, con ứng trước 5 tỉ để thi công chuồn trại, và trồng cây”. Ông bà già đéo phải nghĩ hôm sau chở tao lên ngân hàng gửi cho 5 tỉ không cần giấy ghi nợ. Hì hục làm chuồng trại tầm 3 tháng là xong, trồng thêm bơ, sầu riêng, đào hồ nuôi cá nữa. Xong đến công đoạn nhập giống về nuôi, tao nuôi cũng số lượng nhiều, kèm thêm chục con bò, vài chục con dê cho vui.

Ấy thế mà đm heo gần đến ngày thu hoạch thì dịch Heo Châu Phi nó ập đến và cuốn bay số heo của tao đi. Tao buồn rầu vcl, ngày nào cũng nhậu, nhậu cho quên đi cái kiếp đen đủi của mình, kêu bạn vào trại mổ dê câu cá nhậu banh chành 1 tháng như vậy thì tao lại thức tỉnh lần nữa. Nghĩ mình không thể vậy được, còn số tiền vay còn lại, tao phải thử sức với lĩnh vực mới. Thế là tao cầm 5,7 tỉ còn lại vay ba mẹ tao đi mua chiếc Porsche Panamera để trải nghiệm đam mê. Từ đó ông bà già nói thôi con cứ ở nhà đi, không cần làm gì đâu, lâu lâu phụ chở mẹ đi thu tiền là được.

Qua câu chuyện tao kể để mong đang vợ nợ, sắp vỡ nợ và sẽ vợ nợ có động lực để làm lại. Ông trời không triệt đường sống ai cả.

P/s: À còn cái chăn trại của tao sau khi dịch heo thì ba tao kêu người quản lý giờ bó cũng đc vài chục con, sầu riêng mùa này bán thu cũng được hơn tỉ bù lại chiếc xe tao đã mua giờ tính đổi đm lái nó trả có hơn 3 xoẹt. Đm. Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *