Sau những tổn thương, liệu chúng ta có thể yêu hết lòng

Sau khi trải qua một mối quan hệ đổ vỡ, chúng ta thường cho rằng mình đã đánh mất đi người tốt nhất, yêu mình nhất và mình sẽ chẳng bao giờ có thể gặp được người phù hợp như họ nữa. Tớ cũng đã từng cho rằng như vậy.

375
0
yeu het long

Câu trả lời với tớ là có, chắc chắn có thể.

Sau khi trải qua một mối quan hệ đổ vỡ, chúng ta thường cho rằng mình đã đánh mất đi người tốt nhất, yêu mình nhất và mình sẽ chẳng bao giờ có thể gặp được người phù hợp như họ nữa. Tớ cũng đã từng cho rằng như vậy.

Ngày buông tay họ, tớ cảm giác như mình đã mất đi toàn bộ trái tim. Họ đã từng là người đem đến cho tớ cảm giác an toàn, là người mà tớ tin tưởng nhất, là người luôn nói sẽ mãi yêu tớ nhưng đến cuối cùng vẫn bỏ lại tớ một mình, vậy thì còn ai có thể ở bên tớ lâu dài được nữa? Và thế là tớ hoài nghi cái gọi là “tình yêu”, mặc định rằng mình sẽ không bao giờ có thể yêu bất kì ai hết lòng như cách mà mình đã từng yêu họ.

Thế nhưng, nếu như họ là người tốt nhất thì cả hai đã không mỗi người một ngả. Nếu như họ là người phù hợp nhất thì chúng tớ đã không có ngày chia ly. Thực chất, không có vết thương nào là không thể lành, không có người nào là không thể quên, tất cả chỉ là do tớ không nỡ buông bỏ.

Sau những tổn thương, chúng ta vẫn có thể yêu hết lòng. Bởi rồi chúng ta sẽ lại gặp được một người tốt hơn, phù hợp hơn. Họ đến để cùng chúng ta chữa lành những vết thương và giúp cho ta một lần nữa tin tưởng vào tình yêu, để cho tình yêu hồi sinh trở lại.

Tình yêu, vốn rất đẹp. Nhưng nếu như chúng ta giữ tình yêu như một bộ đồ, vì sợ nó hỏng mà không dám mặc thì đến một lúc nào đó bộ đồ không còn vừa nữa, vậy cứ giữ nó cũng đâu có ích gì. Thế nên, đừng sợ trái tim đau mà không dám yêu.

Đừng vì một đoạn tình cảm không trọn vẹn mà mất niềm tin vào tình yêu, đánh mất đi cơ hội yêu và được yêu. Dù đã từng tổn thương cũng đừng khép chặt trái tim mình lại, vì có thể sẽ bỏ lỡ mất người mà lẽ ra sẽ nắm tay ta đi đến hết đời. Dù đã từng tổn thương cũng đừng trở nên hờ hững với tình yêu, hãy cứ yêu như lần đầu tiên biết yêu, giữ cho tình nào cũng như tình đầu.

Rồi ta sẽ lại yêu, vì trái tim ta còn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *