Em quên người đó chưa?

361
0
quen nguoi cu
Một cô học sinh tròn 15 tuổi chưa biết gì về một tình yêu lâu dài dễ dàng bị rung động bởi một người ấm áp hay hỏi han và quan tâm tới mình. Nhưng ở độ tuổi đó thì mấy ai được “yêu”? Không phải bố mẹ ngăn cấm vì còn nhỏ thì cũng vì người mình crush thích một người khác.
Bóng hình đó có thể mãi mãi không trở thành một mối quan hệ có tên với cô gái, nhưng lại luôn nằm ở một ngăn đặc biệt trong kí ức. Chỉ cần nhắc tới, sẽ cảm thấy đau xót trong tim. Chưa từng tỏ tình, chưa từng hẹn hò, giữa họ chỉ có đôi ba dòng tin nhắn nhưng lại gắn theo bao cảm xúc của cô gái nhỏ. Có lẽ đó là hương vị của tình đầu. Hộp socola đầu tiên trong đời có vị thật đắng, dù cô đã cho rất nhiều sữa tạo vị ngọt.
Tới sau này, khi đã lớn hơn, cô bé năm đó yêu một người con trai tốt bụng, ấm áp, luôn quan tâm tới cô. Hai người từng nghĩ về những thứ xa xôi khó đạt được. Ai nhìn vào cũng nghĩ có lẽ hai người còn cưới nhau rồi tạo ra một gia đình êm ấm.
Chàng trai của cô bây giờ luôn nhẹ nhàng, ngọt ngào dỗ dành cô mỗi lúc cô cần. Cô bé năm đó cũng không còn nhớ tới chàng trai năm nào nhiều nữa. Hai người yêu nhau bình yên qua những tháng ngày.
Đến một hôm cũng bình thường như mọi ngày, trời hôm đó thật đẹp. từng gợn mây nối đuôi nhau che đi ánh nắng gay gắt mùa hạ. Cô ôm ghì lấy cuốn sổ trong lòng nhìn người con trai đang đứng trước mặt như thể muốn anh tránh xa khỏi cuốn sổ của mình.
– Em từng quên người đó chưa?
Chỉ một câu hỏi đơn giản nhưng cô không tài nào trả lời được. Cô không muốn tổn thương anh, càng không muốn anh hiểu lầm. Nhưng giải thích thế nào đây khi những trang lưu bút được cô bảo quản tránh mọi hư hại? Biện minh gì đây khi nói về người con trai năm nào nước mắt cô đã muốn trào ra?
– Em từng yêu anh chưa?
Cô cúi gằm mặt không nói, chỉ để ý kĩ mới thấy cô khẽ gật đầu. Cô yêu anh, yêu đắm say vào từng lời nói, từng cái ôm của anh. Cô yêu anh nhiều tới mức bản thân cô còn không biết nó sẽ nhiều tới nhường nào, mỗi ngày cô lại yêu anh thêm một chút…
Nhưng làm sao đây, mối tình năm đó chưa từng rời đi trong tâm trí cô, đó là sự thật. Cuối cùng, hai người quyết định chia tay vì anh không thể hiểu nổi cách cô yêu mình nhưng lại luôn nhung nhớ về người con trai khác.
– Mày có từng yêu X chưa?
– Yêu chứ, vì yêu mà bất chấp từ ngoài Hà Nội vào tới trong này, cách xa gia đình, bạn bè, xa tất cả mọi thứ tao từng quen
– Thế tại sao mày lại làm thế khiến bọn mày chia tay?
– Trong lòng ai cũng có một người kiểu forever crush, tao cũng có. Tuổi 15 của tao chỉ vì vài câu nói mà si mê một người tới 3 năm. Tao chưa từng nghĩ bọn tao sẽ yêu nhau được, chỉ là một góc trong tim tao luôn để dành cho người đó. Tao yêu X, bằng tất cả những gì tao có, nhưng tao không thể xóa tên người đó ra khỏi góc nhỏ đó trong tim tao. Có lẽ là do tao ích kỉ, nhưng tao cũng không có cách nào để quên đi.
Steve Dang
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Steve Dang

Bí ẩn về sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống, mà còn ở việc kiếm tìm lí do để sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *