SỰ XINH ĐẸP

163
0
eva 2

Khi còn nhỏ, tôi thường được khen ngợi. Thậm chí ngày đó, tôi còn ghen tị với đứa bạn nói rằng cô ấy xinh hơn tôi và để tóc tết. Bố mẹ an ủi tôi. Tôi hài lòng với vẻ đẹp bên ngoài của mình vì mỗi người có một vẻ đẹp riêng.

Khi bước vào cấp 3, bước vào tuổi dậy thì, tôi thực sự không thích cái tuổi bắt đầu chải chuốt. Tôi nghĩ tất cả những người đẹp đều kén chọn và ăn chơi. Tôi mù thời trang và không thích mua quá nhiều quần áo. Ở tuổi này, bạn bè nghĩ tôi khờ vì không biết cách ăn mặc, không biết gì về mỹ phẩm. Và khi mối tình đầu của tôi tặng một bức ảnh của tôi cho một người bạn và người bạn đó hỏi tại sao anh ấy yêu tôi vì anh ấy xấu hơn những người khác, cú sốc còn lớn hơn.

Như thể cái đẹp có thể quyết định giá trị của một con người, và nếu tôi là một người phụ nữ không biết làm đẹp thì tôi là một kẻ thất bại, câu nói này đã ám ảnh tôi suốt một thời gian dài.

Từ trung học đến đại học, tôi đã học làm đẹp qua một quá trình rất dài. Mỹ phẩm, thời trang, lựa chọn, trang điểm. Mặc dù tôi không giỏi lắm nhưng tôi đã tiến bộ rất nhiều. Tôi không còn xấu hổ về vẻ đẹp của mình và bắt đầu tận hưởng ngoại hình của mình. Tôi cũng ủng hộ quan điểm “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ xấu” để thay đổi bản thân.

Nhưng dần dần tôi nhận ra rằng không phải lúc nào mình cũng thích những thứ đẹp đẽ. Cô thích để mặt mộc hơn trang điểm, thích ăn mặc phóng khoáng hơn thời trang, thích cảm giác thoải mái. Hóa ra mỗi cô gái thực sự có sở thích của riêng mình. Không phải tất cả phụ nữ đều thực sự đam mê làm đẹp.

Thực ra, đẹp hay sai không quan trọng, quan trọng là nó có phù hợp với mình hay không. Và nó có thực sự làm bạn hạnh phúc? Khi bạn lớn hơn, bạn sẽ thấy việc tự chăm sóc bản thân có thể mang lại cho bạn nhiều niềm vui như thế nào. Và ở đó bạn hoàn toàn có thể tạo nên vẻ đẹp của riêng mình. Làm được điều này bạn sẽ vui, và nếu bạn vui thì bạn sẽ đẹp, bạn biết đó là thành công.

Nếu bạn không thích một trong những loại trị liệu làm đẹp này, thì vẫn có những lựa chọn hoàn toàn khác và có những cách khác để thực hiện. Vẻ đẹp là ở tâm hồn, khí chất và sự quyến rũ. Có điều gì đó mà chỉ bạn mới có thể chắc chắn và tự hào về nó.

Trang trí cho mình, bạn của tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *