Tâm sự với chính mình

Mọi người thường nói chuyện một mình để giữ bình tĩnh. Việc làm này không phải là một dấu hiệu loạn trí, mà thực chất lại là một chiến lược lành mạnh cho sức khỏe, khi mà những lời tự thoại giúp họ phân tích và giải quyết nhu cầu của bản thân.

162
0
tam su minh

Mọi người thường nói với nhau để giữ bình tĩnh. Đây không phải là dấu hiệu của sự mất trí, mà là một chiến lược lành mạnh để hạnh phúc, nói chuyện với chính họ giúp họ phân tích và đáp ứng nhu cầu của họ.

Tại sao một số người nói chuyện với nhau? Họ có mất trí không? Bạn biết đấy, mọi người thường ngạc nhiên khi nghe ai đó nói mà không có người đối thoại. Nhưng thỉnh thoảng, đó là một thói quen lành mạnh đáng để bắt đầu. Người ta nói rằng Einstein và Newton đã có những cuộc thảo luận sâu sắc và phức tạp về bản thân họ. Conan Doyle cũng không ngần ngại diện trang phục của nhân vật nổi tiếng trong tác phẩm mang tên mình: Sherlock Holmes. Công việc của ông cho thấy rằng những bộ óc giàu kinh nghiệm nhất không chỉ khác nhau về bản chất mà còn về suy nghĩ. Vì vậy, mặc dù hầu hết chúng ta sống trong một thế giới rất ồn ào, anh ấy vẫn thường chọn nó. Trong khi bình tĩnh lại như một cơ chế đối phó, đôi khi bạn cũng nên trò chuyện với chính mình. Không chỉ bởi vì bạn sẽ có công ty, mà bởi vì bạn sẽ có thể thấy những gì bạn cần chú ý. Cũng bởi vì sức khỏe tinh thần của bạn cần nó.

da vu tru scaled

“Và lần tới, nếu bạn định tự làm tổn thương bản thân chỉ để thu hút sự chú ý của tôi thì hãy nhớ rằng một cuộc trò chuyện ngọt ngào sẽ có tác dụng kỳ diệu.” -Cassandra Clare

Tại sao một số người tự nói chuyện với bản thân? Lợi ích và những điều kỳ diệu.

Có người cho rằng người già hay nói chuyện một mình. Ngoài ra, nó phổ biến ở những người cô đơn đang tìm cách thoát khỏi sự tuyệt vọng. Tuy nhiên, điều này là xa sự thật. Đây là lúc một số vấn đề liên quan đến tuổi tác cần được giải quyết.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn nói chuyện với nhau rất nhiều? Câu trả lời rất đơn giản: bởi vì đó là điều tự nhiên đối với con người. Đôi khi bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình đang nghĩ: “Sao mình lại vắng mặt thế này?” Tôi lại làm mất chìa khóa. Hôm nay có thể không phải là ngày may mắn của tôi. Hãy xem những gì xảy ra vào cuối ngày. Các tuyên bố không chính thức là phổ biến, cũng như các tuyên bố tiểu sử (tức là bắt đầu một cuộc trò chuyện phân tích chuyên sâu về một chủ đề).

Những lời tự thoại: trẻ em thường xuyên tự nói chuyện một mình

tre nho

Ngoài sự tò mò vô tận và mong muốn trải nghiệm, khám phá và tận hưởng khoảnh khắc, có rất nhiều điều để học hỏi từ trẻ em. Bạn phải học hỏi từ những lời ích kỷ của họ. Ít nhất đó là những gì Lev Vygotsky gợi ý. Ông nhận thấy rõ ràng rằng cậu bé vẫn đang trong giai đoạn phát âm các từ.

Việc họ lạc vào thế giới của riêng mình và sau đó nói chuyện với nhau là điều rất bình thường. Họ không chỉ nói chuyện với đồ chơi. Trên thực tế, thói quen nói chuyện với chính mình dần dần mất đi. Mọi người thường nói chuyện với chính mình để cải thiện bộ não của họ. Ví dụ, bạn có thể đang ở giữa ngã tư vì một vấn đề chưa được giải quyết. Vì vậy, bạn bắt đầu nói chuyện với chính mình. Khi bạn thấy rằng nó không giúp được gì nhiều, bạn bắt đầu lớn tiếng với chính mình. Hành vi này không chỉ là dấu hiệu của sức khỏe tâm thần mà còn của trí thông minh, ít nhất là theo một nghiên cứu từ Đại học Wisconsin-Madison. Khi bạn dịch lời độc thoại của mình thành âm thanh, cấu trúc bộ não của bạn sẽ thay đổi.

Các tác giả của nghiên cứu khẳng định rằng khi bạn kết nối với chính mình, bạn sẽ cải thiện các kỹ năng nhận thức, trí nhớ và giải quyết vấn đề. Rốt cuộc, con người luôn có khả năng giao tiếp, đó là một lợi thế so với những sinh vật khác trên Trái đất. Sử dụng nó, ngay cả cho chính bạn, sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nhà thần kinh học Alexander Luria (1980) đã chỉ ra rằng ngôn ngữ không chỉ đóng một vai trò trong xã hội mà còn nhiều hơn thế nữa. Nó cũng làm cho việc thực hiện trực tiếp dễ dàng hơn, ông nói. Những lời động viên tốt nhất bạn có thể dành cho chính mình.

tu ki

Tại sao phải chờ đợi những tác động bên ngoài? Có ai đó buộc bạn phải làm điều gì đó không? Không cần, vì bạn đã có mình rồi. Trên thực tế, bạn có thể trở thành người cổ vũ cho chính mình nếu bạn tập trung vào việc đó. Vì vậy, một số người có thể nói chuyện với nhau vì bộ não của họ muốn họ tìm thấy động lực của mình. Vì vậy, những gì bộ não của chúng ta muốn nghe là “Tôi rất tự hào về bạn. Bạn có nhận ra rằng mình đã tiến bộ rất nhiều không?” Đừng lo lắng về lỗi này. Bây giờ bạn đã biết những việc không nên làm, bạn có thể bắt đầu lại từ đầu với những bài học quý giá mà bạn đã học được. Đã đến lúc phải tiếp tục và bạn sẽ làm điều đó ngay lúc này.

Đây là một lời tự thoại khá lành mạnh. Đó là bởi vì sự kích hoạt lời nói sẽ mang lại hiệu quả cho sự phát triển bản thân của bạn.

Ngoài ra, còn có một lợi ích quan trọng khác: đối thoại nội bộ có thể giúp bạn tập trung vào mục tiêu của mình và điều gì là quan trọng. Mọi người thường thể hiện cảm xúc của họ thông qua độc thoại. Lời nói trực tiếp có thể giúp đưa bạn vào trật tự. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện quá trình nhận thức để giải quyết vấn đề. Trên thực tế, nó cũng có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn về mọi thứ, khám phá, xác định và kiểm soát cảm xúc của mình để kết nối tốt hơn với chúng.

Do đó, tự đặt câu hỏi về cảm xúc của mình, điều gì khiến chúng trở nên mãnh liệt và những gì chúng ta làm với chúng có thể giúp chúng ta thư giãn hơn. Cuối cùng, việc tận dụng khoảng cách tâm lý khi tự nói chuyện luôn hữu ích. Vì vậy, bây giờ bạn có một kỹ năng mới mà bạn có thể sử dụng để mang lại sự hài hòa, cân bằng và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

Steve Dang
ĐƯỢC VIẾT BỞI

Steve Dang

Bí ẩn về sự tồn tại của con người không chỉ nằm ở việc sống, mà còn ở việc kiếm tìm lí do để sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *