Bộ mai này, tụi mình phải sống lợi dụng nhau thiệt hả?

Mình gặp nhiều người lớn, họ đi làm, người ta nói chơi thì phải có lợi, đem lại lợi ích cho cá nhân thì chơi, không thì thôi, dẹp. Bộ thiệt vậy hả?

209
0
loi dung nhau
Lúc đầu nghe thì buồn lắm, nghĩ rằng người lớn chơi gì khốn khổ zậy, vui là chính mới phải, bạn bè thì tốt với nhau mới phải là đủ rồi, gì mà ham vinh hoa phú quý dữ vậy. Cuộc đời gì mà nghe đắng nghét, chát xít như mấy trái khổ qua mọc trước nhà mình vậy á, mình không thích. (éc, nếu bạn thích ăn thì xin lượng thứ cho tại hạ, đây chỉ là so sánh thuii). Sống với nhau có tình người chẳng phải tốt hơn sao? Đúng hông? Nghe nhân văn nhỉ, nghe cũng thật “bố đời”, nhưng trong đầu mình, mình đã từng suy nghĩ sẽ không trở thành người lớn.
Mà nghiệp quật có chừa ai đâu, miệng từng chê mấy người thích makeup là ngựa ngựa đồ đó thì giờ mình là đứa nghiền makeup như một thú vui tao nhã nhất trong nhóm, miệng từng chê tóc dài nhìn già giờ thì giờ mình đòi để dài đến đít. Zả vào cái mỏ tạo nghiệp! Tiếp theo? Bạn đoán đúng rồi đó, vụ thành người lớn thì né kiểu nào được, Nhưng có điều mình nhận ra, hình như mình hiểu ý người ta có gì không đủ
Có qua mới có lại, có giá trị với nhau thì mới chơi là thiệt nhe, nhưng với cá nhân mình, nên hiểu theo hai nghĩa thì tốt hơn:
Thứ nhất là tích cưc trước ha. Hỏi một câu thôi: bạn có chơi với người mà bản thân không thấy hợp thứ gì hông? Chí ít cũng phải có cái gì hợp thì mới chơi chung, nói chuyện chung chứ, nhể? Như bạn và bạn của bạn thích nấu ăn, bạn và bạn của bạn thích ca hát, bạn và bạn của bạn thích ngắm trai xinh gái đẹp, bla bla. Thì đó là có giá trị theo nghĩa tốt, những giá trị hữu ích duy trì tình bạn, tình yêu. Chơi cùng, làm việc cùng một người trái ngược tính cách, sở thích, tư tưởng thì thực sự hơi khó thân thiết lâu dài.
Thứ hai là tiêu cực, bạn sử dụng họ như công cụ đạt đến mục tiêu của bạn, một dạng bàn đạp hình người, chính xác hơn, xin phép gọi bạn là kẻ lợi dụng. Bạn lợi dụng sự tin tưởng, thời gian, công sức, trí óc và thậm chí tiền bạc của người khác trục lợi bản thân. Này là thứ mình suy nghĩ tới. Này là thứ mình sợ.
Chúng ta có giá trị, người xung quanh có giá trị, hợp thì chơi chung, không hợp thì bye bye nhau sớm cho đỡ đau khổ. Mong sau này, mình vẫn đơn giản được vậy thì thật tốt!
Cuối cùng, cảm ơn vì đã chọn đọc bài mình trong cả nghìn bài viết trên newfeed của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *